Cái nhìn đầu tiên về Job Simulator, game được phát triển dành cho SteamVR

Mới đây, hãng phát triển Owlchemy Labs đã công bố Job Simulator sẽ là một trong những dự án đầu tiên được thiết kế cho SteamVR của Valve và các thiết bị thực tế ảo khác.

Bối cảnh của Job Simulator diễn ra vào năm 2050, khi robot thực hiện tất cả những công việc nhà, từ nấu nướng đến, lau dọn đến các công việc dịch vụ khác. Cũng vì lý do này, Job Bot đã tạo lên Job Simulator, để dạy cho người chới biết mỗi công việc phải làm như thế nào.

Giống như những gì được thấy trong video teaser rất ngắn gọn ở trên, Job Simulator trông giống như Surgeon Simulator, người chơi sẽ tìm thấy được sự hài hước và khó khăn của người giúp việc bằng cách cho để bạn tiếp xúc vụng về với các vật dụng và cơ chế vật lý của trò chơi.

"Chúng tôi rất phấn khích khi được đóng góp vào sự bùng nổ của ngành công nghiệp thực tế ảo và lấy làm tự hào là một trong số ít nhà phát triển được lựa chọn để xây dựng một số phần cứng thực tế ảo đầy kỳ diệu này", Owlchemy Labs chia sẻ.

Được biết, sắp tới Job Simulator sẽ được cho ra mắt kèm với SteamVR tại gian hàng của Valve ở GDC.

Valve và HTC tiết lộ thông tin về Vive VR Headset

Công ty sản xuất smartphone của Đài Loan, HTC mới đây đã cho ra mắt Vive, bộ headset thực tế ảo mới nhất họ mới phát triển và sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo của Valve.

Mỗi mắt kính của Vive sẽ có màn hình 1200 x 1800 pixel và video có thể hiển thị 90 khung hình mỗi giây, hiển thị hình ảnh chân thật lấp đầy tầm nhìn của bạn từ mọi phía. HTC cũng nói thêm, Vive sẽ không còn tình trạng rung giật từng xuất hiện trong các đời kính thực tế ảo trước đây và đưa người dùng đến một thế giới hoàn toàn khác. 

HTC và Valve đã giới thiệu một giải pháp full room scale 360 độ với khả năng điều khiển theo dõi, giúp bạn đứng dậy, đi lại và khám phá thế giới ảo, tìm hiểu toàn bộ những vật thể từ mọi góc độ và tương tác thực tế với những gì xung quanh một cách chân thực nhất.

Ngoài ra, Vive cũng sẽ sử dụng một bộ đểu khiển trò chơi tùy chỉnh. Người chơi sẽ được sử dụng một chiếc "Ergonomic VR game controller" ở mỗi tay để tương tác vơi thế giới ảo. Vị trí của mỗi bộ điều khiển cũng sẽ được ghi nhận lại bằng cảm biến laser, tương tự như kính thực tế ảo VR của Sony từng sử dụng trong dự án Morpheus, sử dụng bộ điều khiển di chuyển để theo dõi từng chuyển động của người chơi.

Được biết, các nhà phát triển như Dovertail Games, Fireproof Games Cloudhead Games đã đăng ký cung cấp thêm nội dung cho thiết bị này. Ngoài ra, Google, Lionsgate HBO cũng có tên trong danh sách đối tác nội dung trên website của trò chơi.

HTC tuyên bố trên website chính thức của Vive:

"Vive là sản phẩm được hợp tác phát triển cùng Valve, nhà sáng tạo ra các trò chơi mang tính đột phá hàng đầu thế giới như Portal, Half-life. Nếu nói HTC là nhà sản xuất các thiết bị điện tử số một thì Valve là kiến trúc sư thế giới ảo hàng đầu, sự kết hợp này quả thật vô cùng có ý nghĩa. Kính thực tế ảo Vive của chúng tôi sẽ được SteamVR của Valve hỗ trợ rất nhiều trò chơi để có thể tối ưu hóa các tính năng của nó."

Giám đốc bộ phậm marketing của HTC, Gattis Jeff chia sẻ rằng ông đã luôn hồ nghi về thực tế ảo mãi cho đến lúc được tận mắt chứng kiến bản demo trong văn phòng của Valve tại Seattle và tỏ ra vô cùng hứng thú với nó. Valve cũng đã công bố trước đó thiết bị này sẽ sớm được trưng bày trong gian hàng của mình tại hội nghị Game Developer's Conference trong tuần này cùng với Steam Machines mới và phiên bản cuối của Steam Controller.

Tiểu Lạc