công nghệ

Cập nhập tin tức công nghệ

Trí tuệ nhân tạo sẽ làm đòn bẩy để chuyển đổi số y tế Việt Nam

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra các cuộc cách mạng số tại nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, liệu đây có phải thời điểm vàng để khai thác sức mạnh tiềm tàng của AI cho y tế?

Nhiều vi phạm về lĩnh vực khoa học công nghệ bị xử phạt, thu hơn 8 tỷ đồng

Đây là kết quả xử phạt từ các cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Khoa học & Công nghệ.

Thiên tài công nghệ 17 tuổi từng kiếm 760 tỷ nhờ bán ứng dụng

ANH - Nick D’Aloisio được mệnh danh là thiên tài công nghệ. Ở tuổi 17, nam sinh là chủ nhân của ứng dụng tóm tắt tin tức Summly và được Yahoo mua lại với giá 30 triệu USD (762 tỷ đồng).

Thần đồng công nghệ 15 tuổi đỗ đại học, 19 tuổi tiên phong nghiên cứu mạng 5G

TRUNG QUỐC - Thân Di Phi đỗ đại học ở tuổi 15 và lấy bằng tiến sĩ năm 22 tuổi. Không chỉ được mệnh danh là thần đồng, anh còn là nhà tiên phong trẻ nhất của mạng lưới 5G ở Trung Quốc.

Sử dụng hóa đơn điện tử tiến đến một thị trường xăng dầu minh bạch

Các chuyên gia công nghệ khẳng định, hóa đơn điện tử là một bước để có thể kiểm soát lượng xăng dầu minh bạch, tránh việc treo biển “hết hàng nghỉ bán” hay chống việc xăng dầu ngoài luồng tuồn vào thị trường…

Pin mới rẻ hơn lithium-ion 30%, giá xe điện sẽ giảm

Pin chiếm khoảng 40% giá thành của một chiếc xe điện và pin mới rẻ hơn lithium-ion có thể hạ giá xe điện xuống nhiều.

Kêu gọi công ty công nghệ Mỹ phân bổ nguồn lực, phát triển bán dẫn tại Việt Nam

Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là đột phá mới của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt - Mỹ. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mong muốn các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ phân bổ nguồn lực hợp tác về AI và bán dẫn.

Giải pháp đầu tư, ứng dụng công nghệ hiệu quả tại các tòa soạn

Sáng 16/3, trong khuôn khổ Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2024 đã diễn ra phiên thảo luận với chủ đề “Đầu tư, ứng dụng công nghệ hiệu quả tại các tòa soạn”.

Những kỳ vọng thái quá về AI đang kìm hãm thế giới công nghệ

Những dự đoán đầy triển vọng về trí tuệ nhân tạo (AI) đang là lý do khiến các doanh nghiệp và nhà đầu tư do dự, hạn chế chi tiêu vào lĩnh vực công nghệ khác, với kỳ vọng có cơ hội nắm bắt công nghệ đột phá mới nhất.

Vietnam AI Contest tiếp sức hình thành những nhà sáng tạo trẻ có tâm, có tầm

Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt Nam với chủ đề “Tạo dựng vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên khai sáng toàn cầu” và Lễ vinh danh Giải thưởng Trí tuệ nhân tạo 2023 vừa diễn ra tại Hà Nội sáng 24/1/2024.

Thủ tướng: Công nghệ, AI sẽ xoá tan khoảng cách Việt Nam và Romania

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng trở ngại lớn nhất giữa Việt Nam và Romania là khoảng cách địa lý, nhưng công nghệ thông tin và AI sẽ xóa tan trở ngại này. Hợp tác về công nghệ thông tin là không có giới hạn.

Anh thúc đẩy cuộc chiến chống độc quyền với các gã khổng lồ công nghệ Mỹ

Các nhà lập pháp Anh vừa quyết định trao thêm quyền lực cho Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường nhằm đấu tranh với các gã khổng lồ công nghệ trong cuộc chiến chống độc quyền.

Độc đáo công nghệ mới ngăn chặn tài xế uống rượu lái xe của Mercedes-Benz

Công nghệ đo nồng độ cồn bằng máy quét quang phổ do một công ty khởi nghiệp phát triển đã thành công thuyết phục được nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới Mercedes-Benz.

FPT cán mốc doanh thu 1 tỷ USD xuất khẩu phần mềm

Kết quả này đưa FPT trở thành doanh nghiệp công nghệ đầu tiên của Việt Nam đạt doanh thu tỷ USD từ xuất khẩu phần mềm, ghi dấu ấn trí tuệ Việt trên toàn cầu và đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

Ứng dụng công nghệ dự báo thị trường tìm đầu ra cho nông sản

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp giúp mang lại cho nông dân, doanh nghiệp và các thành phần tham gia chuỗi giá trị nhiều lợi ích, bao gồm việc lập kế hoạch điều hành sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản và thị trường tiêu thụ.

Thạc sĩ công nghệ 25 tuổi sở hữu công ty gần 5.000 tỷ đồng sau 6 tháng thành lập

TRUNG QUỐC - Quách Văn Cảnh (1998) là thạc sĩ Khoa học máy tính của Đại học Harvard. Hiện là CEO của Pika Labs, sau 6 tháng thành lập, công ty được Forbes định giá khoảng 1,4-2,2 tỷ NDT (4.849-7.274 tỷ đồng).

Công nghệ đang đánh cắp ngày càng nhiều thời gian của con người

Trong thời đại công nghệ, sự phụ thuộc của con người vào các thiết bị kỹ thuật số ngày càng gia tăng, thậm chí chiếm dụng cả những khoảng thời gian rảnh rỗi thiết yếu nhất.

Lý do kỹ sư phần mềm 28 tuổi bỏ lương 9 tỷ/năm

MỸ - Eric Yu, 28 tuổi, cựu kỹ sư phần mềm Facebook (công ty con của Meta) từ bỏ mức lương 370.000 USD/năm (gần 9 tỷ đồng) vì áp lực công việc.

Kỹ sư phần mềm cao cấp của Facebook bỏ việc lương 20 tỷ đồng/năm

MỸ - Rahul Pandey rời vị trí kỹ sư phần mềm cao cấp với mức lương 830.000 USD/năm (20 tỷ đồng), sau 5 năm cống hiến tại Facebook (Meta) khiến nhiều người tiếc nuối.

Đồng Nai ứng dụng công nghệ vào dạy học và kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ

Đồng Nai vừa tổ chức hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ, thu hút hơn 500 người tham dự.