công nghệ

Cập nhập tin tức công nghệ

Không an phận top đầu ở Nhật, chủ tịch Rikkeisoft tham vọng IPO tại Mỹ

Chủ tịch Rikkeisoft Tạ Sơn Tùng chia sẻ, tại thị trường Nhật, công ty đã nằm trong top đầu và bắt đầu chiến lược cắm cờ trên thị trường Mỹ hướng đến công ty toàn cầu.

Chủ tịch Rikkeisof: Hành trình từ lúc ngủ ở ga tàu đến vươn lên top đầu tại Nhật

Chủ tịch Rikkeisoft Tạ Sơn Tùng chia sẻ rằng, những khó khăn ban đầu khi tiếp cận thị trường Nhật như việc phải ngủ ga tàu điện là những trải nghiệm thú vị và là động lực để đi lên.

VinFuture 2023 ghi nhận nhiều đề cử về ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Từ những đề cử ban đầu, Hội đồng sơ khảo sẽ đánh giá các dựa trên quy trình xét duyệt khắt khe nhằm tìm ra chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2023.

Công binh Ukraine tiếp nhận người máy phá bom mìn hiện đại

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Ukraine cho biết, các đơn vị công binh của nước này đóng tại tỉnh Kherson gần đây đã nhận thêm hai người máy rà phá mìn thế hệ mới.

Với phần mềm AI, tấn công giả mạo ngày càng tinh vi và khó ngăn chặn

Cisco Systems cảnh báo phần mềm trí tuệ nhân tạo như ChatGPT đang khiến những cuộc tấn công giả mạo (phishing-attack) càng trở nên khó phát hiện và ngăn chặn hơn.

Các hiệp hội công nghệ, người tiêu dùng thúc giục điều tra ChatGPT

BEUC, hội người tiêu dùng châu Âu, vừa lên tiếng bày tỏ lo ngại về ChatGPT cùng các chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đồng thời kêu gọi cơ quan bảo vệ người tiêu dùng điều tra công nghệ này.

Twitter cấp dấu xác thực cho tài khoản giả mạo kênh truyền hình Disney

Twitter đã vô tình trao huy hiệu xác minh vàng cho một tài khoản Disney giả mạo thường xuyên đăng tải bài viết phân biệt chủng tộc.

Trung Quốc tham vọng xây dựng cứ điểm trên Mặt Trăng bằng công nghệ in 3D

Tờ China Daily ngày 23/4 đưa tin, Trung Quốc đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ in 3D để xây dựng các toà nhà trên Mặt Trăng, một phần trong nỗ lực đưa con người lên sinh sống ngoài không gian của quốc gia này.

Cuộc suy thoái bán dẫn kéo dài hơn dự kiến nhưng đã chạm đáy

Giới phân tích nhận định, lĩnh vực bán dẫn đang chứng kiến sự suy giảm nghiêm trọng nhất trong hơn một thập kỷ qua và tình trạng này sẽ kéo dài hơn dự kiến, do nhu cầu đối với linh kiện ô tô suy yếu, kèm theo doanh số PC và smartphone sụt giảm.

Chủ tịch Microsoft 'bật mí' Top 3 công ty AI hàng đầu thế giới

Brad Smith, Chủ tịch tập đoàn Microsoft, cho biết các tổ chức và công ty nghiên cứu Trung Quốc sẽ trở thành đối thủ chính của ChatGPT.

Sau 15 năm Samsung Electronics có nguy cơ lỗ quý đầu tiên

Samsung Electronics nhiều khả năng thua lỗ trong quý II do lĩnh vực chip suy thoái và nhu cầu smartphone sụt giảm trên toàn cầu.

Samsung bồi thường 303 triệu USD do vi phạm bản quyền

Ngày 21/4, Samsung Electronics bị toà án tại Texas yêu cầu bồi thường hơn 303 triệu USD cho công ty chip nhớ máy tính Netlist Inc, do vi phạm bản quyền liên quan cải tiến xử lý dữ liệu.

CEO Google nhận thưởng 'khủng', chatbot Bard được cập nhật tính năng lập trình

CEO Google Sundar Pichai nhận thưởng năm 2022 gấp 800 lần lương trung bình nhân viên. Chatbot Bard có khả năng lập trình bằng 20 ngôn ngữ.

Bí kíp giúp Mỹ dẫn đầu cuộc đua bán dẫn tương lai

Ivan Sutherland, "cánh chim đầu đàn" của công nghệ máy tính nền tảng, nói rằng mạch điện tử siêu lạnh sẽ là “bí kíp” để Mỹ trở lại vị thế dẫn đầu trong cuộc đua bán dẫn

Làn sóng đài phát thanh, truyền hình rời bỏ Twitter

Đài phát thanh Thuỵ Điển ngày 18/4 thông báo dừng hoạt động trên nền tảng mạng xã hội Twitter, trở thành nhà đài chủ chốt đầu tiên của châu Âu tham gia làn sóng chia tay “Chim xanh”.

CEO Google: Xã hội chưa sẵn sàng với công nghệ AI

Trong cuộc phỏng vấn với Đài CBS, CEO Sundar Pichai nói rằng, xã hội chưa sẵn sàng đón nhận những tiến bộ nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI).

Adobe tiết lộ thời điểm phát hành phần mềm biên tập video tích hợp AI

Ngày 17/4, Adobe thông báo kế hoạch phát hành phần mềm biên tập video tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào cuối năm nay.

Sếp lớn Samsung chia sẻ tầm nhìn về lĩnh vực kinh doanh smartphone

Roh Tae-moon, Giám đốc mảng kinh doanh di động Samsung Electronics cho rằng thị trường smartphone toàn cầu sẽ dần hồi phục trong 3 tháng tới.

OpenAI xác nhận tạm dừng phát triển AI

Trước lời kêu gọi lan truyền rộng rãi về việc tạm dừng phát triển các mô hình AI mạnh mẽ trong một khoảng thời gian, CEO OpenAI thông báo công ty này chưa có kế hoạch phát triển phiên bản tiếp nối cho GPT-4.

Amazon ra mắt công cụ giúp người dùng tự xây dựng chatbot AI

Ngày 13/4, bộ phận điện toán đám mây của Amazon thông báo ra mắt bộ công cụ cho phép khách hàng tự xây dựng chatbot tạo sinh hình ảnh và văn bản riêng dựa trên trí tuệ nhân tạo.