Độ khó: 2/5
Thời gian chế biến: 20 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 450 g đậu hũ
- 120 g thịt heo (có thể thay bằng thịt gà)
- 10 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- Một muỗng canh tương đen (hoisin sauce)
- Một muỗng canh tương đậu biên (doubanjiang)
- Một muỗng cà phê dầu mè
- Một muỗng canh bột bắp
- 350 ml nước dùng gà (thay thế bằng nước lọc)
- 5 g đường
- 2 g hạt tiêu
- Hành lá
- Dầu ăn
- Nước
Cách làm
Bước 1:
- Bóc vỏ, thái lát tỏi và hành tím, xắt nhỏ hành lá.
- Băm hoặc xay nhuyễn thịt heo.
- Thái đậu hũ thành miếng vuông vừa ăn (dày khoảng 2 cm).
- Hòa tan bột bắp với 2 muỗng canh nước.
Bước 2:
- Chỉnh lửa vừa, làm nóng chảo dầu với 2 muỗng canh dầu ăn.
- Phi thơm tỏi khoảng 30-45 giây hoặc đến khi dậy mùi.
Bước 3:
- Thêm thịt heo và hành tím vào đảo đều tay khoảng 2-3 phút.
- Chỉnh lửa lớn, thêm tương đen và tương đậu biên, đảo đến khi thịt heo săn, ngấm sốt.
Bước 4:
- Thêm nước dùng gà, hạt tiêu, đường và dầu mè.
- Giảm lửa nhỏ, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi sủi bọt thì rưới nước bột bắp, đồng thời khuấy đều để làm sánh.
Bước 5:
- Khi sốt đã sánh, bạn cho đậu hũ vào đảo nhẹ tay (tránh làm nát đậu).
- Đợi đến khi đậu ngấm đều sốt thì tắt bếp, trang trí hành lá và cho ra đĩa.
- Thưởng thức với cơm nóng.
Lưu ý
- Đảm bảo đậu hũ được thái đúng kích cỡ. Nếu đậu hũ quá to, diện tích bề mặt lớn khiến nước sốt bám ít, dẫn đến nhạt. Ngược lại, nếu quá nhỏ, đậu hũ có thể bị nát trong lúc chế biến.
- Thay thế thịt heo bằm bằng thịt gà xay hoặc các loại nấm nếu ăn chay.
Theo Zing
2 cách làm bánh mì thơm ngon cho bữa sáng
Bánh mì nướng với trứng, sữa và chất tạo ngọt là món ăn sáng truyền thống của người Pháp. Hướng dẫn dưới đây giúp bạn chỉ mất khoảng 5-10 phút để hoàn thành món ăn.