{keywords}
Nước mắm chanh chấm cá rán: Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 2 thìa nước mắm, một thìa đường, một thìa nước cốt chanh, 2 tép tỏi băm sơ, 2 lá chanh thái sợi chỉ và một quả ớt. Đầu tiên, bạn hòa tan nước chanh và đường, tiếp đến cho ớt, tỏi vào trộn chung. Cuối cùng, bạn đổ nước mắm và lá chanh vào, khuấy đều. Ảnh: Viethomecooking.
{keywords}
Nước chấm tôm hấp: Các thành phần của loại nước chấm này có gừng, hành lá băm, một muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh xì dầu, một muỗng canh nước, 1/2 thìa đường, 1/4 thìa giấm đen. Bạn đun nóng dầu ăn sau đó đổ vào bát gừng và hành lá băm. Tiếp theo, bạn thêm xì dầu, nước, đường, giấm vào và khuấy cho đường tan hoàn toàn. Ảnh: Dienmayxanh.
{keywords}
Nước chấm nem, bún chả: Nguyên liệu: nước mắm, giấm, nước, đường, chanh, tỏi, ớt băm, lá mùi tàu thái sợi. Bạn cho nước, giấm, đường vào bát và khuấy đều cho tan đường. Tiếp theo, bạn cắt nửa quả chanh, lộn phần ruột bên trong ra và dùng nĩa cạo các tép chanh nhỏ vào bát. Sau đó, bạn cho ớt, tỏi, rau mùi tàu vào và nhẹ nhàng hòa đều. Bạn cũng có thể làm thêm nộm cà rốt và đu đủ để thêm vào nước chấm bằng cách thái lát mỏng cà rốt, đu đủ và cho vào bát to, trộn đường, bột canh, nước cốt chanh, giấm ăn, nước mắm sao cho vừa ăn. Ảnh: Eatenby.ada.
{keywords}
Nước chấm sashimi: Bạn chỉ cần chuẩn bị 3 thành phần là nước tương đậu nành, đường trắng và rượu mirin (rượu ngọt Nhật Bản) theo tỷ lệ 1:1:1. Bạn đổ 3 thành phần vào một cái nồi nhỏ và đánh đều, sau đó bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa cho sôi thì giảm mức nhỏ nhất. Bạn nấu nước sốt đến khi sệt lại thì tắt bếp. Nước sốt nguội, bạn cho vào tủ lạnh bảo quản trước khi sử dụng. Ảnh: Diana_xaisongkham.
{keywords}
Mắm tôm chấm bún đậu: Thành phần: mắm tôm, rượu, đường, dầu ăn, quất, ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Bạn đánh bông mắm tôm với đường, rượu và quất, sau đó cho thêm vài lát ớt vào để tạo thêm vị cay. Dầu ăn cho vào nồi đun sôi và tưới lên bát mắm tôm. Cách làm này giúp mắm tôm ngậy và dậy mùi hơn. Ảnh: Bundauthoinha_quocc.quocc.
{keywords}
Nước mắm tỏi ớt chấm thịt luộc: Nguyên liệu gồm 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 50 ml nước mắm, 50 ml nước lọc và quả chanh vắt lấy nước, tỏi, ớt băm nhuyễn. Bạn cho nước lọc vào bát, thêm đường, cốt chanh, nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn và khuấy cho tới khi tan đường. Ảnh: Trang704.
{keywords}
Nước chấm muối ớt xanh chấm hải sản: Ớt xiêm bỏ hạt và cuống. Chanh gọt vỏ, tách múi, bỏ hạt. Bạn cho ớt, lá chanh, muối, đường vào máy sinh tố xay nhuyễn, sau đó cho sữa đặc và múi chanh đã tách vào. Các nguyên liệu được xay hòa quyện và mịn thì tắt máy. Nước chấm muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, đủ vị chua cay mặn ngọt là loại đồ chấm phù hợp các món hải sản hoặc đồ nướng. Ảnh: Tasteshare.vn.
Thêm một cách chế biến canh cá ngon cho ngày hè nóng nực

Thêm một cách chế biến canh cá ngon cho ngày hè nóng nực

Món cá có vị chua nhẹ, ngọt thơm của thịt cá và béo ngậy của đậu phụ trứng khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Theo Zing