Không cần lo lắng về chất lượng của bún khi mua ngoài chợ, giờ đây bạn đã có thể tự làm bún tươi tại nhà với công thức siêu dễ này.
Clip: Hướng dẫn cách làm bún tươi tại nhà
Nguyên liệu:
- 120g bột gạo
- 30g tinh bột khoai tây
- 3g muối
- 15ml dầu ăn
- 200ml nước sôi
Cách làm:
- Rang bột gạo trên bếp lửa nhỏ trong 15-20 phút cho tới khi bột gạo khô se lại và sáng màu. Thêm muối sau khi rang được nửa thời gian và tiếp tục đảo đều.
- Khi bột đã khô, đổ bột ra tô và từ từ thêm nước sôi vào, trộn đều.
- Thêm tinh bột khoai tây và tiếp tục trộn đều tay.
- Khi bột đã nguội bớt nhưng vẫn còn ấm, dùng tay hoặc thìa gỗ nhào bột thành khối dẻo mịn. Thêm dầu ăn và tiếp tục nhào kỹ trong 8-10 phút.
- Sau khi nhào bột xong, chuẩn bị khuôn làm sợi bún và đun 1 nồi nước sôi.
- Cho 1 khối bột vào khuôn làm bún và ấn mạnh để đẩy bún ra khỏi khuôn và rơi xuống nước sôi.
- Luộc bún trong 1-2 phút tới khi sợi bún chín và tách rời nhau thì nhẹ nhàng vớt ra và thả vào nước đá. Lặp lại tới khi hết bột.
Bún tươi có ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh tới 2 ngày.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
(Theo Sea salt with food/ Dân Việt)