Cách làm chè khúc bạch thơm ngon khó cưỡng

  Chè khúc bạch là món ngon giúp thanh nhiệt cơ thể. Bạn có thể tham khảo cách làm chè khúc bạch dưới đây của chị Hưng Giang.

Nguyên liệu:

200ml sữa tươi không đường
20gr bột gelatin
400ml whipping cream
100gr đường cát trắng
4 miếng phô mai Con bò cười 
50gr sữa đặc Ông Thọ
Hạnh nhân lát
Các loại hoa quả tươi: xoài, dâu, nhãn, vải...không có mua sẵn lon đóng hộp.
Hạt chia hoặc hạt é
3 cái lá dứa (lá thơm)
Đường phèn
Tạo màu từ bột hoặc siro: cacao, siro chanh dây, bột trà xanh...

Cách làm chè khúc bạch thơm ngon khó cưỡng
Ảnh: Hưng Giang

Hướng dẫn cách làm:

- Đổ whipping cream, sữa tươi không đường, sữa đặc vào một cái nồi (nêm nếm cho vừa miệng, ngọt nhạt tuỳ ý)

- Bóc phô mai Con bò cười vào bát, dùng thìa nghiền thật nhuyễn, dùng rây lọc thật mịn vào nồi đựng whipping cream và sữa tươi, khuấy thật đều và để nguyên.

- Cho hết bột gelatin vào cái bát, thêm khoảng 150ml nước lọc khuấy đều để gelatin nở và ngậm đủ nước trong vòng 10-15p.

Lưu ý: Nếu mọi người muốn khúc bạch tan chảy ngay khi cho vào miệng thì cho bớt gelatin đi nhưng sẽ đồng nghĩa với việc khúc bạch khó đông, khó cắt, khó lấy ra, khi cho vào nước tan rất nhanh nên khó để được lâu.

Cách làm chè khúc bạch thơm ngon khó cưỡng
Ảnh: Hưng Giang

- Lấy một cái bát to gấp đôi bát đựng gelatin, đổ nước thật sôi vào bát to đó rồi đặt bát đựng gelatin vào giữa bát to, dùng thìa khuấy cho gelatin tan chảy ra.

Lưu ý: Không đun sôi gelatin trên bếp sẽ làm cho gelatin mất tác dụng làm đông hoặc khó đông sau khi cho vào các hỗn hợp khác nên mới làm tan chảy bằng cách trên gọi là đun cách thuỷ.

- Bật bếp lửa nhỏ vừa, đặt nồi đựng whipping cream và sữa tươi lên bếp, dùng thìa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp âm ấm là được khoảng 60-65 độ, không để cho sữa quá nóng hoặc sôi. Bắc nồi ra khỏi bếp và từ từ đổ bát gelatin mới làm tan chảy vào, khuấy nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hoà tan vào nhau.

- Chuẩn bị một hộp đựng, bọc qua lớp màng bọc thực phẩm vào hộp để khi lấy khúc bạch ra dễ dàng hơn. Đổ hỗn hợp sữa tươi, whipping cream, sữa đặc, phô mai Con bò cười, gelatin vào hộp, cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6h mang ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

 
Cách làm chè khúc bạch thơm ngon khó cưỡng
Ảnh: Hưng Giang

Cách tạo màu hoặc mùi vị:

Chia đều hỗn hợp sữa tươi+whipping cream+gelatin ở trên ra các hộp. Trộn màu, mùi vị theo ý thích.

Thích mùi vị chanh leo thêm vài thìa siro chanh leo hoặc siro dâu, muốn trà xanh thêm bột trà xanh, cacao thêm bột cacao...hoặc không thích mùi màu để nguyên bản màu trắng.

Bột trà xanh hoà tan với chút nước ấm.

Bột cacao hoà tan cùng với chút nước ấm.

- Nhãn bóc vỏ, nhẹ nhàng bỏ hạt
- Nếu dùng các loại hoa quả khác như: xoài, dâu tây, đào ngâm đóng hộp...thì cắt nhỏ.
- Hạt chia hoặc hạt é ngâm nở.
- Hạnh nhân lát rang chín vàng

Đun sôi 1l nước trắng với 200gr đường phèn và vài cái lá dứa tạo mùi thơm. Thích ngọt nhạt, bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị. Nếu dùng vải hoặc nhãn tươi, khi nước sôi thả tất cả vào nồi nước đường, đảo nhẹ tắt bếp. Nếu dùng nhãn, vải đóng hộp thì không cần bước này.

- Khi ăn bày mỗi thứ một ít ra bát to, đổ thêm nước đường phèn lá dứa, thêm vài thìa nước vải hoặc nhãn đóng hộp, thêm đá bào và rắc hạnh nhân lát lên trên là xong. 

Lưu ý: Chè khúc bạch ngon hơn khi để lạnh. Khúc bạch khi nào ăn mới cắt miếng cho vào và ăn luôn tránh để lâu dễ bị tan trong nước. Nếu bạn làm nhiều thì để ngăn mát tủ lạnh, bọc kín được vài ngày.

Nồi cơm hết veo với món bò kho mật ong

Nồi cơm hết veo với món bò kho mật ong

 Miếng thịt bò mềm, thơm ngon sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong những ngày nắng nóng như thế này.  

Diệu Bình (ghi)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Đầu tuần giải nhiệt với canh chua tôm rau muống
Đầu tuần giải nhiệt với canh chua tôm rau muống
Ẩm thựcicon  11/03/2019 

 Thời tiết nóng, đi làm về mệt được ăn cơm cùng món canh chua chua cay cay giúp bạn ngon miệng hơn.

 
Những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay
Những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay
Ẩm thựcicon  07/03/2019 

Khi nói đến nấu ăn, bạn có thể mắc phải một số thói quen xấu mà bạn thậm chí không nhận ra khiến bữa ăn không ngon thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe.

 
Gợi ý những món ăn chồng có thể nấu đãi vợ ngày 8/3
Gợi ý những món ăn chồng có thể nấu đãi vợ ngày 8/3
Ẩm thựcicon  07/03/2019 

Thay vì tặng hoa, quà đắt tiền, chồng hãy nấu đãi vợ một món ngon nào đó.

 
Nồi cơm hết veo với món bò kho mật ong
Nồi cơm hết veo với món bò kho mật ong
Ẩm thựcicon  06/03/2019 

 Miếng thịt bò mềm, thơm ngon sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong những ngày nắng nóng như thế này.

 
Cách làm bánh bột lọc siêu nhanh, siêu đơn giản
Cách làm bánh bột lọc siêu nhanh, siêu đơn giản
Ẩm thựcicon  05/03/2019 

Cùng thực hiện làm bánh bột lọc với công thức siêu nhanh và siêu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức mà vẫn có một đĩa bánh bột lọc ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè.

 
Lạ miệng với món ếch xào sả nghệ
Lạ miệng với món ếch xào sả nghệ
Ẩm thựcicon  05/03/2019 

 Thịt ếch chứa nhiều canxi, protein và nhiều loại vitamin có thể chế biến được nhiều món khác nhau vì thế được nhiều bà nội trợ lựa chọn.

Bánh tráng mắm ruốc 'đốn tim' du khách khi đến Quảng Ngãi
Bánh tráng mắm ruốc 'đốn tim' du khách khi đến Quảng Ngãi
Ẩm thựcicon  04/03/2019 

Món bánh tráng mắm ruốc với mùi thơm đặc trưng quyến rũ bất kỳ ai khi đi qua những hàng ăn. Đây là món ăn vặt được nhiều du khách thích thú khi ghé tới mảnh đất Quảng Ngãi.

Cuối tuần đổi vị với món cá lóc rang muối
Cuối tuần đổi vị với món cá lóc rang muối
Ẩm thựcicon  03/03/2019 

Cá lóc rang muối là món ăn dân dã nổi tiếng của người Nam Bộ với hương vị thơm, đậm đà ăn với rau sống.

Khám phá ẩm thực châu Á giữa lòng Hà Nội
Khám phá ẩm thực châu Á giữa lòng Hà Nội
Ẩm thựcicon  15/03/2019 

Đến với Downtown Food để bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực đầy màu sắc ngay giữa trái tim thành phố, với sự góp mặt của 5 thương hiệu ẩm thực đã và đang được yêu mến: Tasaki BBQ, Sushi Kei, Thái Express, Truly Việt và Hotpot story.

Cách làm xúc xích đơn giản tại nhà
Cách làm xúc xích đơn giản tại nhà
Ẩm thựcicon  28/02/2019 

 Cùng tham khảo công thức làm xúc xích dưới đây để thành công ngay từ lần đầu tiên bạn nhé!

Món khoái khẩu của ông Trump và các đời tổng thống Mỹ
Món khoái khẩu của ông Trump và các đời tổng thống Mỹ
Ẩm thựcicon  26/02/2019 

Ông Donald Trump và các cựu tổng thống Mỹ có niềm đam mê chung với những món ăn nhanh như burger, pizza. Mỗi nhà lãnh đạo cũng có sở thích ăn riêng.

Thưởng thức mì lạnh, bánh phủ rau xanh Triều Tiên giữa lòng Hà Nội
Thưởng thức mì lạnh, bánh phủ rau xanh Triều Tiên giữa lòng Hà Nội
Ẩm thựcicon  26/02/2019 

Là người sành ăn, nhưng bạn đã thử hết những món ngon ở Hà Nội? Dưới đây là các món truyền thống của Triều Tiên mà bạn có thể thưởng thức ngay giữa lòng thủ đô.

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhất
Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhất
Ẩm thựcicon  26/02/2019 

Trà sữa trân châu tự làm không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn tiết kiệm cho gia đình bạn. 

Quán bún chả 'Obama' thay đổi thế nào sau 3 năm đón cựu tổng thống Mỹ?
Quán bún chả 'Obama' thay đổi thế nào sau 3 năm đón cựu tổng thống Mỹ?
Ẩm thựcicon  26/02/2019 

Năm 2016, Tổng thống Obama dùng bữa tại một quán bún chả trên đường Lê Văn Hưu, Hà Nội. Sau 3 năm, quán ăn này ngày càng đắt hàng và được nhiều du khách nước ngoài biết đến.

Cách làm cocktail Sangrita hoa quả giúp  bữa tiệc gặp mặt đầy ý nghĩa
Cách làm cocktail Sangrita hoa quả giúp bữa tiệc gặp mặt đầy ý nghĩa
Ẩm thựcicon  26/02/2019 

 Cocktail Sangrita hoa quả là món ngon dễ uống cho phái nữ trong các bữa tiệc. Hãy tham khảo cách làm dưới đây của chị Tô Hưng Giang (SN 1986 - Hà Nội).

Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng tại nhà bằng lò nướng
Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng tại nhà bằng lò nướng
Ẩm thựcicon  25/02/2019 

Các mẹ có thể tự tay làm thịt xiên nướng ngay tại nhà bằng lò nướng cho bé yêu của mình theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Chuyện ít biết về quán ăn hơn 100 năm ở Bình Thuận
Chuyện ít biết về quán ăn hơn 100 năm ở Bình Thuận
Du lịchicon  23/02/2019 

Phan Thiết từ xa xưa đã có nhiều sản vật, công trình, cơ sở nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc tồn tại đến ngày nay. Nam Thạnh Lầu, Kim Sơn Lầu là hai trong số những niềm tự hào của người Phan Thiết (Bình Thuận).

4 cách quấn há cảo Gyoza Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp
4 cách quấn há cảo Gyoza Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp
Ẩm thựcicon  22/02/2019 

Há cảo Gyoza có thành phần chính là rau củ, ít chất béo nên ăn không bị ngấy. Món ăn này rất nổi tiếng ở Nhật Bản và đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Cách làm gà bọc lá sen nướng đất sét ngon chuẩn vị
Cách làm gà bọc lá sen nướng đất sét ngon chuẩn vị
Ẩm thựcicon  21/02/2019 

Gà bọc lá sen nướng đất sét là món ăn đặc biệt thơm ngon, tạo nên biến tấu khác lạ cho bữa ăn gia đình. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện món này tại nhà ngon như ngoài tiệm.

Bạch tuộc nhúng dấm tươi giòn mê hoặc du khách khi đến Cà Mau
Bạch tuộc nhúng dấm tươi giòn mê hoặc du khách khi đến Cà Mau
Ẩm thựcicon  20/02/2019 

Đến với Cà Mau, khách phương xa chắc chắn sẽ được giới thiệu món bạch tuộc nhúng dấm ngon nuốt lưỡi.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN