Dưới đây là cách nấu món bắp cải cuộn thịt để các bạn thêm vào thực đơn hàng tuần của bữa cơm gia đình:

Nguyên liệu:

- Bắp cải

- Thịt nạc vai: 200gr 

- Giò sống: 30gr 

- Tôm tươi: 30gr 

- Nấm hương: 10 cái 

- Mộc nhĩ: 2 tai 

- Hành khô, hành tươi, hạt tiêu, gia vị, mắm.   

Món bắp cải cuốn thịt vừa ngon vừa bổ dưỡng - Ảnh 1.

Cách làm

Bước 1: Tách lá bắp cải sao cho lá lành nguyên, giữ được bản to, lọc bớt phần cuống lá.

Bước 2: Tiếp đến đem lá bắp cải đã tách đi rửa nhẹ nhàng, ngâm trong nước muối loãng 5 phút rồi vớt ra rổ. Cho lá bắp cải vào nồi nước sôi chần qua cho lá mềm, vớt ra rổ để ráo.

Bước 3: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, vớt ra bát, thái chỉ

Bước 4: Mộc nhĩ ngâm nở, vớt ra bát, thái vuông nhỏ.

Bước 5:  Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Tôm: bóc vỏ, thái hạt lựu nhỏ

Bước 6: Trộn hỗn hợp: thịt nạc vai, tôm, giò sống, nấm hương, mọc nhĩ, hành khô, hành lá, gia vị, tiêu, mắm.

Bước 7: Gói thịt: cho hỗn hợp (6) vừa đủ vào giữa lá rồi gấp gọn 4 góc lại. Gói lần lượt đến khi hết phần thịt. Sau khi đã hoàn thành, bạn xếp các gói thịt cho vào nồi hấp chín trong vòng 10-12 phút.

Bước 8: Làm sốt: nước dùng gà đun sôi, nêm cho vừa ăn, cho một ít nấm hương, ớt thái vuông nhỏ, xuống bột đao, thêm hành tươi thái nhỏ và tiêu.

Chan sốt vào bắp cải cuộn và cùng nhau thưởng thức nhé!

* Món ăn và ảnh do bếp Bắc Hà thực hiện. 

5 món thịt nhồi chiên, nướng thơm lừng rất hợp ăn khi thời tiết mát mẻ

5 món thịt nhồi chiên, nướng thơm lừng rất hợp ăn khi thời tiết mát mẻ

Các món thịt nhồi này có mùi thơm đặc biệt, vị cũng rất ngon.

Theo Dân Việt