Làm chả cá Lã Vọng không khó, vì thế chị em có thể thực hiện ngay tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức.
Chuẩn bị:
Cá lăng: 01 kg
Bún sợi: 01kg
Lạc rang bỏ vỏ
Hành, thì là
Mẻ, mắm tôm, đường, bột nghệ, ớt, quất
Riềng xay: 100g
Cách nấu:
Bước 1: Cá lăng lọc thịt, rửa sạch để ráo nước rồi cắt miếng như bao diêm. Phần mỡ cá để riêng. Nhặt rau hành và thì là rồi rửa sạch.
Bước 2: Lọc 2 thìa mẻ qua rây, lấy nước ướp cùng cá và 1 thìa mắm tôm, 1 thìa bột nghệ, riềng xay, ớt và 1 chút đường. Ướp cá từ 6-8h trong ngăn mát tủ lạnh. Trong quá trình ướp thì đảo đều.
Bước 3: Dùng nồi chiên không dầu để nướng cá, quét dầu ăn vào ngăn chiên rồi xếp cá ướp vào nồi. Bật 200 độ, thời gian 10 phút. Có thể nướng bằng than hoa hoặc lò nướng tùy hoàn cảnh. Nướng xong cho ra đĩa.
Pha sẵn mắm tôm cùng đường, quất, ớt. Cắt khúc hành và thì là. Cho bún ra đĩa và chuẩn bị bếp ăn ( bếp điện, bếp cồn……). Lạc rang cho ra bát nhỏ.
Bước 4: Bật bếp.. Cho chảo lên bếp rồi cho phần mỡ cá vào rán cho tiết mỡ, có thể dùng thêm dầu ăn. Cho hành và thì là vào đảo nhanh cùng cá đã nướng trước đó cho xém xém là được.
Món chả cá Lã Vọng đã hoàn thành ạ. Món ăn này ăn ngay trên chảo cho nóng sẽ rất ngon.
Không muốn thịt gà thành 'thuốc độc' thì đừng ăn theo những cách này
Ăn thịt gà thế nào cho đúng cách để bổ dưỡng lại không sinh độc thì không phải ai cũng biết.
Theo Dân Việt