Nguyên liệu:
1 con gà
75ml nước tương
15ml dầu hào
45ml rượu nấu ăn
1 củ gừng
Một chút mật ong
Vài cây hành lá
Cách làm:
Gà làm sạch, cho vào thố rồi thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, mật ong vào bóp đều, thêm vài lát gừng và vài cây hành lá vào trong bụng gà. Ướp gà khoảng 2 giờ.
Xếp gừng thái lát xuống đáy nồi, thêm vài cây hành lá cuộn lại lên trên.
Đặt gà đã ướp và gia vị xốt ướp gà vào.
Đậy nắp nồi áp suất, đun ở lửa vừa cho đến khi van giảm áp trên nồi áp suất dao động mạnh thì vặn nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp. Xả hết hơi trong nồi áp suất rồi mở nắp nồi.
Lấy gà ra đĩa, đổ nước xốt hấp gà lên trên là xong.
Thành phẩm:
Món gà hấp bằng nồi áp suất được tẩm ướp gia vị đậm đà, thịt gà lại mềm và ngọt ngon nên rất thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt món ăn này chế biến khá dễ mà lại nhanh nữa, bạn hãy thử ngay nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Lạ miệng với món mực nhồi thịt gà nấm hương
Mực nhồi thịt là món ăn quen thuộc nhưng chỉ cần biến tấu một chút về nguyên liệu, món mực dồn thịt gà nấm hương sẽ mang đến một hương vị đặc biệt.
Theo Giadinh.net