Món ăn hấp dẫn bởi vị chua ngọt kèm vị ngọt bùi thơm của các loại gia vị và nguyên liệu làm nộm.
Nguyên liệu:
- Củ đậu: 300gr
- Dừa sợi: 100gr
- Cà rốt: 20gr
- Lườn gà: 100gr
- Vừng: 30gr
- Lạc: 60gr
- Rau mùi, kinh giới: 15gr
- Dầu mè: 10ml
- Đường: 45gr
- Giấm: 20ml
- Chanh: 15ml
- Nước mắm: 15ml
- Muối: 2gr
Cách làm
- Củ đậu: thái mỏng sợi
- Cà rốt: nạo sợi
- Lườn gà: luộc, xé sợi
- Vừng, lạc: rang
- Rau mùi, thơm: rửa sạch, thái rối
- Cho củ đậu, cà rốt, dừa sợi vào bát trộn với đường, giấm, chanh, muối, mắm theo tỷ lệ ghi bên trên, để tầm 5 phút cho ngấm rồi chắt bớt nước đi, thêm gà xé, vừng, lạc, rau sống, dầu mè.
Công thức trộn chua ngọt có thể tuỳ chỉnh theo thực tế. Lưu ý: vì củ đậu rất dễ gẫy nên xóc nhẹ, đừng quá mạnh tay.
Làm món nộm gà chua, cay, ngọt, mặn chống ngán cho ngày nắng nóng
Món ăn này ngon về hương vị, đẹp về hình thức bởi sự hòa quện về màu sắc màu trắng của gà và hành tây, màu vàng của carot, màu xanh của rau thơm.
Theo Dân Việt