Nguyên liệu
- Đường đen của Hàn Quốc, trà bí đao lon, sữa tươi thanh trùng, bột năng, bột gạo.
Cách làm
Phần trân châu:
140gr bột năng + 20gr bột gạo tẻ + 10gr bột cacao + 50gr đường đen Hàn Quốc khuấy đều các nguyên liệu.
Bạn đun sôi nước thật nóng già, từ từ đổ vào bột, vừa đổ vừa nhào đến khi thành một khối mịn dẻo không dính tay (luôn để sẵn bên cạnh gói bột năng nếu bột nhão thì thêm bột khô).
Sau đó, bạn vê tròn thành các viên trân châu nhỏ, đun sôi nồi nước, thả trân châu vào luộc trong 20 phút (thời gian đầu thỉnh thoảng khuấy để tránh cho trân châu bị dính nồi).
Cuối cùng, bạn tắt bếp, đậy vung nồi ủ trân châu trong nồi 30 phút nữa. Bạn vớt trân châu ra bát nước, rửa sạch nhớt, bột thừa bám trong lúc luộc.
Phần sirô đường đen:
Bạn lấy 250gr đường đen Hàn Quốc, cho vào nồi, thêm 140ml trà bí đao, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đợi nước đường hơi keo lại thì tắt bếp khoảng 15-20 phút, đổ sirô đường đen ra bát to.
Trân châu đường đen vớt ra khỏi bát nước, để ráo bớt nước thì đổ toàn bộ vào bát si rô đường đen, khuấy đều rồi để nguyên.
Bạn nên dùng hộp nhựa trong hoặc cốc thuỷ tinh để trình bày cho đẹp, múc trân châu vào cốc, phần sirô tráng đều thành cốc hoặc hộp nhựa, đổ sữa tươi thanh trùng không đường, thêm đá và thưởng thức.
Người hướng dẫn: Tô Hưng Giang
Trứng rán rong biển, món mới lạ cho ngày mưa
Trứng kết hợp với thịt lợn, tôm và rong biển khô mang lại món ăn lạ mắt, hấp dẫn ngay từ miếng cắn đầu tiên.
Diệu Anh (ghi)