Vịt là gia cầm quen thuộc với mọi người và giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành các món ăn ngon. Về dinh dưỡng, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng), chưa kể hàm lượng canxi, phosphor, sắt, vitamin… cũng rất cao.
Dưới đây là cách chế biến món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu để các bạn có thể thưởng thức.
Nguyên liệu:
1/2 con vịt tầm 1,5kg
Dầu hào, hạt nêm
Mật mía hoặc mật ong
Dầu vừng maggi, muối hạt, dấm
Hành, tỏi, sả
Rau húng, rau diếp.
Cách làm:
Dùng muối hạt và dấm rửa sạch vịt cho hết mùi hôi.
Vịt lọc xương, thịt thái miếng vuông to, cánh không lọc mà khía vào khớp.
Hành, tỏi sả bằm nhỏ.
Ướp vịt cùng: 01 thìa cafe dầu hào, 01 thìa hạt nêm, 01 thìa mật mía hoặc mật ong, dầu vừng maggi, hành tỏi sả băm nhuyễn. Ướp trong 2 giờ.
Xếp vào nồi chiên không dầu ở 120 độ 20 phút, đảo mặt tiếp tục 180 độ 15 phút.
Vịt nướng có thể ăn kèm rau húng, rau diếp và chấm nước chấm chua ngọt.
Chị bán thịt khoe mâm cơm 22 ngày nghỉ dịch Covid-19, nhiều người thích
Những mâm cơm được chị Phùng Hà (Hoàng Mai, Hà Nội) chụp lại trong 22 ngày ở nhà giãn cách xã hội, phòng dịch Covid-19 đang được nhiều người khen ngợi.
Theo Dân Việt