Cách nấu cháo cá cơm trổng thơm ngon khó cưỡng

 Để cháo thơm ngon có vị ngọt tự nhiên, bạn nên nấu ít nước, khi gạo nở bung thì đổ nước dừa xiêm vào.

Cá cơm trổng là loài cá có nhiều ở vùng biển miền trung, nhất là hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Mùa này, Phan Rang, Phan Thiết cá bắt đầu nhiều. Cá to cỡ ngón tay người lớn, thịt ngọt, ăn lành và nhiều chất dinh dưỡng.

Quê anh Đức Hiển ở Ninh Thuận. Mỗi lần về quê, anh thường mua nhiều hải sản tươi sống mang vào TP.HCM ăn dần.

Cách nấu cháo cá cơm trổng thơm ngon khó cưỡng
Ảnh: Đức Hiển.

Đợt vừa rồi về quê, đúng mùa cá cơm trổng, anh mang mấy ký vào ăn dần. Ngoài kho tiêu, nấu canh kế, mới đây, anh nấu món cháo cá cơm trổng.

Nguyên liệu anh chuẩn bị nấu là: nửa ký cá, gạo, hành, tiêu, gia vị, nước dừa xiêm…

Thực hiện: Cá cơm trổng tươi bỏ đầu và ruột, rửa sạch, ướp hành, tiêu, chút muối, bột ngọt hoặc hạt nêm.

Pha hai nắm gạo với một nắm nếp, nên nấu ít nước. Khi gạo nở bung và mềm thì cho chút nước dừa xiêm vào (nếu không có dừa xiêm có thể thay bằng nước sôi).

 
Cách nấu cháo cá cơm trổng thơm ngon khó cưỡng
Ảnh: Đức Hiển.

Chờ nồi cháo chín thì cho cá vào, vừa sôi là nhắc xuống. Bỏ hành ngò, dầm chén mắm ớt để chấm cá.

Theo anh Hiển, món này nên ăn lúc còn nóng và có thể ăn lúc nào cũng được.

Lưu ý: Để món ăn ngon hơn nên nấu ít nước. Khi nồi cháo đã sôi bùng, gạo đã nở hết thì cho cá cơm vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để cá cơm không bị nát. Muốn cháo ngon, ngọt hơn thì nên cho nước dừa xiêm vào.

Độc đáo nước mía nấu cùng hạt chia, củ năng giải khát ngày nóng

Độc đáo nước mía nấu cùng hạt chia, củ năng giải khát ngày nóng

 Mùa hè sắp đến, để giải khát cho người thân trong gia đình, các bạn có thể tham khảo cách làm nước mía lau, hạt chia và củ năng của hot mom Tô Hưng Giang.


Diệu Thuần (ghi)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ngày giỗ Tổ đổ bánh xèo đãi cả nhà
Ngày giỗ Tổ đổ bánh xèo đãi cả nhà
Ẩm thựcicon  14/04/2019 

 Khuấy bột với ít bia, vài quả trứng, lúc bánh gần chín rắc đậu xanh chín sẽ làm món bánh thêm béo ngậy, thơm ngon.

 
Salad món ăn giúp giảm cân, chống ngấy
Salad món ăn giúp giảm cân, chống ngấy
Ẩm thựcicon  13/04/2019 

 Salad là những món ngon dễ làm, dễ ăn, phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt chị em muốn giảm cân có thể thêm món này vào thực đơn của mình.

 
5 món ngon cho du khách đến thăm Đền Hùng
5 món ngon cho du khách đến thăm Đền Hùng
Ẩm thựcicon  13/04/2019 

  Đến Phú Thọ dự lễ giỗ tổ Hùng Vương, du khách có thể trải nghiệm một số món đặc sản ở đây. 

 
Nghỉ lễ 30/4 nếu đến Thái Bình hãy thưởng thức món gỏi sứa
Nghỉ lễ 30/4 nếu đến Thái Bình hãy thưởng thức món gỏi sứa
Ẩm thựcicon  12/04/2019 

 Gỏi sứa là món ăn đặc sản của vùng biển Thái Thụy (Thái Bình). Món ăn này, sử dụng nguyên liệu chính là sứa trộn chua ngọt với các loại rau, thịt động vật và gia vị.

 
Độc đáo nước mía nấu cùng hạt chia, củ năng giải khát ngày nóng
Độc đáo nước mía nấu cùng hạt chia, củ năng giải khát ngày nóng
Ẩm thựcicon  10/04/2019 

 Mùa hè sắp đến, để giải khát cho người thân trong gia đình, các bạn có thể tham khảo cách làm nước mía lau, hạt chia và củ năng của hot mom Tô Hưng Giang.

 
Tôm càng xanh rim sốt chanh đưa cơm
Tôm càng xanh rim sốt chanh đưa cơm
Ẩm thựcicon  09/04/2019 

 Dưới đây là hướng dẫn của anh Nguyễn Đức Hiển về cách chế biến và nấu món tôm càng xanh rim sốt chanh.

Tự làm nước đá me giải nhiệt những ngày hè
Tự làm nước đá me giải nhiệt những ngày hè
Ẩm thựcicon  08/04/2019 

 Nước me không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn là thức uống giải khát. Dưới đây là hướng dẫn cách làm nước đá me của anh Nguyễn Đức Hiển.

Chạy marathon, thưởng thức khoai tây Mỹ tím
Chạy marathon, thưởng thức khoai tây Mỹ tím
Ẩm thựcicon  22/04/2019 

Tham gia sự kiện bên lề của giải chạy Mekong Delta Marathon, Hội đồng khoai tây Mỹ đã giới thiệu những món ngon từ khoai tây và chế độ dinh dưỡng góp phần xây dựng cơ thể khỏe mạnh từ loại củ này.

Chị em khoe bánh trôi, bánh chay đẹp không nỡ ăn ngày Tết Hàn thực
Chị em khoe bánh trôi, bánh chay đẹp không nỡ ăn ngày Tết Hàn thực
Ẩm thựcicon  07/04/2019 

Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) năm nay đúng vào Chủ nhật nên nhiều gia đình có thời gian chăm chút cho đĩa bánh trôi, bánh chay trở nên đẹp mắt. 

Bật mí cách làm bánh trôi nước ngũ sắc chi tiết và đẹp mắt
Bật mí cách làm bánh trôi nước ngũ sắc chi tiết và đẹp mắt
Ẩm thựcicon  07/04/2019 

Tết Hàn thực đến cũng là lúc nhà nhà làm bánh trôi bánh chay như một nét văn hóa đẹp có từ lâu đời. Vậy làm thế nào để có một đĩa bánh trôi ngũ sắc vừa bắt mắt lại thơm ngon?

Mỳ thạch buồn - Ăn để 'giải quyết' nỗi buồn
Mỳ thạch buồn - Ăn để 'giải quyết' nỗi buồn
Ẩm thựcicon  07/04/2019 

Món mỳ thạch có tên gọi độc đáo, được người dân tin rằng, ăn xong một tô sẽ 'xóa sạch' mọi phiền muộn trong lòng.

Tự làm xôi lá dứa hạt sen đãi cả nhà ngày Tết Thanh minh
Tự làm xôi lá dứa hạt sen đãi cả nhà ngày Tết Thanh minh
Ẩm thựcicon  05/04/2019 

 Mùi thơm của lá dứa, béo ngậy của nước cốt dừa, vị bùi của hạt sen và dẻo của gạo nếp làm món ăn mang hương vị đặc trưng.

Sài Gòn mưa nhớ món ếch kho tộ bố nấu
Sài Gòn mưa nhớ món ếch kho tộ bố nấu
Ẩm thựcicon  03/04/2019 

 Ếch bắt ngoài đồng về, bố chế biến đủ món, nhưng chị em tôi vẫn thích nhất món ếch kho tộ bố làm.

Bún bì - món ăn nổi tiếng, lạ miệng khi vi vu miền Tây
Bún bì - món ăn nổi tiếng, lạ miệng khi vi vu miền Tây
Ẩm thựcicon  02/04/2019 

Bún, bì, thịt, chả lụa và rau sống trộn đều với nước mắm có tỉ lệ mặn, cay, chua nhất định làm món ăn thêm đặc biệt.

Gà hấp muối xả lá chanh: Món ngon cho bữa cơm hàng ngày
Gà hấp muối xả lá chanh: Món ngon cho bữa cơm hàng ngày
Ẩm thựcicon  01/04/2019 

 Để bữa cơm hàng ngày không bị nhàm chán, chị Tô Hưng Giang (SN 1986 - Hà Nội) đã chế biến món gà hấp muối xả lá chanh. Các bạn hãy cùng bắt tay vào làm món ngon này nhé.

Ngon cơm với râu bạch tuộc xào cà ri
Ngon cơm với râu bạch tuộc xào cà ri
Ẩm thựcicon  01/04/2019 

 Vị ngọt của thịt bạch tuộc kết hợp với màu vàng của bột cà ri, thơm cay của sả ớt sẽ vô cùng đưa cơm.

Hai món ăn nên thưởng thức khi đến vùng biển Vũng Tàu dịp lễ 30/4
Hai món ăn nên thưởng thức khi đến vùng biển Vũng Tàu dịp lễ 30/4
Ẩm thựcicon  31/03/2019 

Ngoài hải sản tươi sống, Vũng Tàu còn có bánh khọt và lẩu cá đuối nổi tiếng mấy chục năm qua.

Đến Phan Thiết dịp lễ 30/4 đừng quên ăn món lẩu thả
Đến Phan Thiết dịp lễ 30/4 đừng quên ăn món lẩu thả
Ẩm thựcicon  29/03/2019 

Thịt và vị ngọt của cá mai, cá đục, cá suốt làm nên nét đặc trưng của món ăn này.

Tự làm riêu cá chép thơm ngon đãi cả nhà
Tự làm riêu cá chép thơm ngon đãi cả nhà
Ẩm thựcicon  19/03/2019 

 Vị chua chua, cay cay, ngọt thơm của món ăn sẽ làm cả nhà bạn ngon miệng, giải nhiệt ngày nắng nóng.

Đổi vị với món lòng heo rim nước dừa
Đổi vị với món lòng heo rim nước dừa
Ẩm thựcicon  18/03/2019 

  Miếng lòng dai giòn hòa quyện cùng vị ngọt của nước dừa, nhâm nhi với ly bia thì đảm bảo chàng thích mê.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN