Nguyên liệu:
- 15 cánh gà nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối rang hay muối biển
- 1/3 muỗng canh đường
- 1 nhánh sả
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng cà phê ớt khô
- 100 gr bột chiên giòn
Thực hiện:
Bước 1: Sả cắt khúc ngắn, cho vào cối giã nát ( giã thì sả mới tơi). Hành lá thái nhỏ
Bước 2: Cánh gà rửa sạch thấm khô cho vào âu trộn với 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó cho cánh gà và bột chiên giòn vào bao nilông xóc đều.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho sả vào chiên với lửa vừa.
Bước 4: Khi sả vàng tơi thì vớt ra cho vào tô trộn chung với muối rang + ớt khô + đường và hành băm nhỏ.
Bước 6: Vẫn cái chảo dầu còn nóng, bạn cho từng cánh gà vào chiên.
Bước 7: Khi cánh gà chín vàng giòn thì gắp ra cho vào âu muối sả xóc đều là xong.
Cánh gà xóc muối sả cho ra dĩa có xà lách, đồ chua và dưa leo. Món này ăn chơi hay ăn với cơm đều rất ngon.
Mẹo tráng trứng lạ mắt với cơm và xúc xích
Nếu muốn đổi mới bữa ăn hàng ngày, bạn có thể học cách trộn trứng với cơm, ngô, cà rốt và xúc xích. Món ăn được chấm cùng tương ớt hoặc tương cà chua.
Theo Dân Việt