Học làm bánh Trung thu tại Ajinomoto Cooking Studio

Nhằm giúp các bạn trẻ tại Hà Nội có thêm lựa chọn cho mâm cỗ đêm rằm cũng như dễ dàng thực hiện tại nhà, Ajinomoto Cooking Studio vừa hướng dẫn cách thực hiện món  bánh nướng Trung thu nhân mè đen đậu xanh trứng muối.

Môt mùa Trung thu nữa đang cận kề. Bên cạnh công việc bận rộn, nhà nhà đều đang tất bật chuẩn bị mâm cỗ sum vầy cho ngày Tết Đoàn viên sắp tới. Không thể thiếu trong mâm cỗ của mọi gia đình chính là những chiếc bánh Trung thu với mong ước mọi điều trong cuộc sống đều tròn đầy và viên mãn.

Thay vì chọn mua nhiều loại bánh từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, nhiều bạn trẻ ngày nay lại thích tự tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình hay người thương những chiếc bánh thủ công. Không chỉ đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm, các đầu bếp tại gia có thể tự điều chỉnh để vị bánh phù hợp với khẩu vị của gia đình. Vì lẽ đó, những chiếc bánh thủ công chứa đựng nhiều tình cảm và sự tận tâm của người làm.

Nhằm giúp các bạn trẻ tại Hà Nội có thêm lựa chọn cho mâm cỗ đêm rằm cũng như dễ dàng thực hiện tại nhà, Ajinomoto Cooking Studio vừa hướng dẫn cách thực hiện món Bánh nướng trung thu nhân mè đen đậu xanh trứng muối. Lớp học được thiết kế dành riêng cho các cặp đôi đang yêu để giúp các bạn cùng trải nghiệm công việc nấu nướng đầy thú vị cũng như vun đắp và thêm lửa cho tình yêu.

Học làm bánh Trung thu tại Ajinomoto Cooking Studio
Các cặp đôi hào hứng thực hiện bánh Trung thu mè đen đậu xanh trứng muối

Hạt mè đen là một loại thực phẩm rất quen thuộc và gần gũi với gia đình Việt Nam, vừa là món ngon trong các bữa ăn lại có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Khi kết hợp cùng đậu xanh, mè đen mang đến mùi thơm thanh nhẹ và vị beo béo đặc trưng không quá ngấy. Màu đen mịn óng ả của phần nhân hòa quyện đẹp mắt với lòng đỏ trứng muối kích thích vị giác một cách mãnh liệt.

Học làm bánh Trung thu tại Ajinomoto Cooking Studio
Đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio chia sẻ bí quyết để phần nhân được đứng và không bị khô
 

Tuy vậy, để có được một chiếc bánh thành phẩm chất lượng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo trong từng công đoạn. Thấu hiểu những trăn trở này, các đầu bếp chuyên nghiệp từ Ajinomoto Cooking Studio đã tận tình hướng dẫn và chia sẻ những bí quyết trong suốt quá trình thực hiện. Để bánh nướng nở đều, mềm và thơm ngon, bột nên được nhồi vừa tới, không nhồi quá lâu và nên để bột nghỉ. Bánh nên được thưởng thức 2 - 3 ngày sau khi nướng để phần dầu trong nhân bánh tiết ra thấm vào vỏ bánh, làm mềm và giúp vỏ bánh thêm óng ả.

Học làm bánh Trung thu tại Ajinomoto Cooking Studio
Sự kết hợp độc đáo từ mè đen và đậu xanh mang đến hương vị mới lạ cho bánh nướng truyền thống

Lần đầu tiên tham dự lớp học cùng người yêu, bạn Thu Hương khá bất ngờ trước không gian đào tạo hiện đại của Ajinomoto Cooking Studio. “Mình sẽ thực hiện bánh trung thu nhân mè đen đậu xanh trứng muối tại nhà để chiêu đãi gia đình trong đêm rằm sắp tới. Chắn chắn mình sẽ trở lại và giới thiệu Ajinomoto Cooking Studio cho bạn bè và người thân!”, Thu Hương chia sẻ thêm.

Với mong muốn khơi gợi đam mê và cảm hứng nấu ăn của các bạn trẻ, qua đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe và góp phần giữ gìn hạnh phúc gia đình thông qua những bữa ăn ngon, Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio cung cấp những lớp học nấu ăn miễn phí với lịch học linh động từ thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần.

Bên cạnh các lớp học dành cho cặp đôi mới/sắp kết hôn, Ajinomoto Cooking Studio còn có các lớp học dành cho các gia đình trẻ (bố mẹ và bé từ 6 tuổi trở lên), những người mới làm mẹ (hiện có con nhỏ dưới 5 tuổi) và lớp dành cho tất cả những bạn trẻ yêu thích nấu ăn với lớp học được thiết kế riêng phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập fanpage: https://vi-vn.facebook.com/ajinomotocookingstudio/ hoặc gọi đến số hotline 024 3640 6688 để được tư vấn và hỗ trợ.

Minh Tuấn

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Freeship khi mở cửa hàng giao đồ ăn trên Loship
Freeship khi mở cửa hàng giao đồ ăn trên Loship
Ẩm thựcicon  31/10/2018 

Lựa chọn được một đối tác giao hàng phù hợp là điều gây đau đầu cho không ít chủ cửa hàng. Loship đang tạo dấu ấn khi là đơn vị giao đồ ăn miễn phí ship cho cửa hàng đối tác.

 
Tiệc trà Dilmah cho người sành điệu
Tiệc trà Dilmah cho người sành điệu
Ẩm thựcicon  24/10/2018 

Sang trọng, tinh tế và nhiều bất ngờ, đó là cam kết của Dilmah về chuỗi sự kiện tiệc trà mang tên Lovers of Tea - Tea Party tổ chức tại TP.HCM và Đồng Nai từ 2 - 18/11 tới đây.

 
Bữa sáng ăn gì để giảm cân mà vẫn giàu năng lượng?
Bữa sáng ăn gì để giảm cân mà vẫn giàu năng lượng?
Ẩm thựcicon  23/10/2018 

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vậy, đâu là những món ăn lành mạnh nhất cho bữa sáng giàu năng lượng?

 
Đùi vịt sốt cam mềm thơm, ngấm gia vị khiến cả nhà mê mệt
Đùi vịt sốt cam mềm thơm, ngấm gia vị khiến cả nhà mê mệt
Ẩm thựcicon  23/10/2018 

Đùi vịt nướng sốt cam có hương vị thơm ngậy của vịt, hòa quyện cùng với vị chua ngọt của sốt, thấm đượm qua từng miếng thịt, khiến món ăn không gây cảm giác ngấy, thơm ngon đến miếng cuối cùng.

 
Báo nước ngoài giới thiệu cá kho tộ Việt Nam nằm trong các món hải sản đáng để thử
Báo nước ngoài giới thiệu cá kho tộ Việt Nam nằm trong các món hải sản đáng để thử
Ẩm thựcicon  21/10/2018 

Mới đây, trang Business Insider (Mỹ) có bài viết chia sẻ những món hải sản hấp dẫn trên thế giới, trong đó có món cá kho tộ của Việt Nam.

 
‘Chân gà chín vị’ duy nhất có ở Xóm Nhậu
‘Chân gà chín vị’ duy nhất có ở Xóm Nhậu
Ẩm thựcicon  18/10/2018 

Đặc sản "Chân gà chín vị" chia thành 9 món: Chân Gà xào cay, Chân gà nướng sả mật ong, Chân gà quái thú, Chân gà Sapo, Chân gà hấp hành, Chân gà chiên nước mắm, Cà Ri Chân gà, Chân gà rang me, Chân gà ngâm sả tắc.

Kho với thứ lá này cá hết tanh lại thơm ngon khó cưỡng
Kho với thứ lá này cá hết tanh lại thơm ngon khó cưỡng
Ẩm thựcicon  15/10/2018 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá lóc kho lá trà xanh mới lạ và hấp dẫn nhé.

Tuyệt chiêu nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn vị, ai cũng mê mẩn
Tuyệt chiêu nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn vị, ai cũng mê mẩn
Ẩm thựcicon  13/10/2018 

Lẩu kim chi là món ngon truyền thống của Hàn Quốc. Với nguyên liệu đơn giản bạn có thể thực hiện món này đãi cả gia đình và bạn bè trong tiết trời se lạnh.

Cách làm món gà chiên kiểu mới giòn tan
Cách làm món gà chiên kiểu mới giòn tan
Ẩm thựcicon  09/10/2018 

Gà chiên giòn vốn là món ăn không hề xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên để món ăn này hấp dẫn hơn, bạn có thể làm theo kiểu chiên mới dưới đây.

Cách làm tôm hấp hành tỏi, ăn bao nhiêu cũng hết
Cách làm tôm hấp hành tỏi, ăn bao nhiêu cũng hết
Ẩm thựcicon  08/10/2018 

Tôm tươi ngon, chắc ngọt được hấp với tỏi phi thơm lừng, còn được kết hợp với nước sốt từ nước tương và hành lá mặn mà sẽ tạo nên hương vị đậm đà, quyến rũ khó quên cho món tôm hấp hành tỏi.

Gà hấp bưởi món ăn “có một không hai” của người Đồng Nai
Gà hấp bưởi món ăn “có một không hai” của người Đồng Nai
Ẩm thựcicon  01/10/2018 

Ngoài bưởi Tân Triều, mít tố nữ, gỏi cá Biên Hòa, Đồng Nai còn nổi tiếng và hấp dẫn du khách với đặc sản nức tiếng gà hấp bưởi độc đáo.

Giật mình bầy sâu trên đĩa mồi nhậu thơm nức của dân Việt
Giật mình bầy sâu trên đĩa mồi nhậu thơm nức của dân Việt
Du lịchicon  01/10/2018 

Vào những ngày đầu thu, bà con dân tộc Thái (đen) sinh sống tại bản Huổi Thướn (xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tấp nập lên rừng săn tìm sâu tre đem về rang giòn cùng lá chanh.

Cá hồi sốt cam vừa thơm vừa ngọt, cả nhà đều mê tít
Cá hồi sốt cam vừa thơm vừa ngọt, cả nhà đều mê tít
Ẩm thựcicon  25/09/2018 

Món cá hồi sốt cam có hương vị thơm lừng, thịt cá mềm ngọt, chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Bạn hãy đổi món bồi bổ cho cả nhà với món cá hồi sốt cam cực ngon này nhé.

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ'
Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ'
Ẩm thựcicon  19/09/2018 

Món bún đậu mắm tôm tuy có nhiều thành phần nguyên liệu nhưng lại vô cùng dễ làm và là món ăn kết nối gia đình vào dịp cuối tuần thật thú vị.

Hàng bún riêu là thanh xuân của một thế hệ người Đà Lạt
Hàng bún riêu là thanh xuân của một thế hệ người Đà Lạt
Du lịchicon  20/09/2018 

Quán bún riêu Cô Lan mở cửa từ hơn 20 năm trước. Có những người khách ăn từ thuở bé nay đã có gia đình vẫn quay lại.

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến thăm Nhật Bản
Những món ăn không thể bỏ qua khi đến thăm Nhật Bản
Ẩm thựcicon  13/09/2018 

Osaka được mệnh danh là “căn bếp của Nhật Bản”, sau đây là những món ăn không thể bỏ qua nếu bạn đang có ý định đến thăm đất nước này.

Bánh trung thu của các quốc gia trên thế giới trông như thế nào?
Bánh trung thu của các quốc gia trên thế giới trông như thế nào?
Ẩm thựcicon  12/09/2018 

Bánh trung thu ở Trung Quốc có hình tròn trong khi bánh truyền thống của Hàn Quốc (tên là Songpyeon) có hình bán nguyệt.

Thực khách hoảng khi thấy xác chuột chết trong nồi lẩu của nhà hàng Trung Quốc
Thực khách hoảng khi thấy xác chuột chết trong nồi lẩu của nhà hàng Trung Quốc
Ẩm thựcicon  11/09/2018 

Một nhà hàng nổi tiếng ở Trung Quốc dính phải bê bối an toàn thực phẩm khi bị tố cáo có xác chuột nằm chết cứng trong nồi lẩu.

Tự làm bánh flan hương dâu tây ngon ngất ngây
Tự làm bánh flan hương dâu tây ngon ngất ngây
Ẩm thựcicon  11/09/2018 

Chiếc bánh flan không chỉ mềm mịn mà còn có vị thơm ngon đặc trưng của dâu tây, thêm ngoại hình xinh xắn bắt mắt sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn dành tặng người thương.

Ăn gan bò sống ở Hàn: Người 'nghiện nặng', người kinh hãi
Ăn gan bò sống ở Hàn: Người 'nghiện nặng', người kinh hãi
Du lịchicon  10/09/2018 

Gần như bất kỳ quán bò bình dân nào ở Hàn Quốc bây giờ đều có một món gọi là 'Gan' trên menu. Món đó chính là gan bò sống được cắt miếng, người Hàn thích thú gọi đây là món pudding máu.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN