Tamago sando là món bánh mì lát kẹp trứng được bày bán phổ biến trong các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Nguyên liệu chính của món ăn gồm sandwich, trứng, mayonnaise...
Nguyên liệu
- 8 lát bánh mì sandwich
- 5 g hẹ
- 8 lát thịt nguội
- 8 quả trứng
- Một củ cải daikon (củ cải trắng)
- 3 muỗng canh giấm gạo
- 3 muỗng canh sốt mayonnaise Nhật Bản
- Một muỗng canh kem sữa béo
- Nửa muỗng cà phê muối
- Một muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh bơ (mềm)
Cách làm
Bước 1:
- Cắt lớp vỏ bánh mì sandwich.
- Cắt nhỏ lá hẹ.
- Xếp các lát thịt nguội và cắt theo hình dạng tương đồng với bánh mì.
Bước 2:
- Luộc trứng trong nước sôi khoảng 8 phút cho chín, sau đó để ráo và lột vỏ.
Bước 3:
- Gọt vỏ và thái củ cải thành từng lát mỏng.
- Trộn củ cải thái lát với giấm gạo để ướp.
Bước 4:
- Lấy 4 quả trứng và để riêng thành 4 phần.
- Với những quả trứng còn lại, bạn tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng.
- Nghiền lòng đỏ trứng gà trong một cái bát và trộn với mayonnaise, kem sữa béo, muối, đường.
- Sau đó, cắt lòng trắng trứng thành từng miếng nhỏ, thêm vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa nghiền rồi trộn kết hợp.
Bước 5:
- Phết bơ lên bánh mì, thêm nửa quả trứng để riêng vào mỗi chiếc bánh mì sandwich, phủ hỗn hợp trứng (đã làm ở bước 4) và phần bánh mì còn lại lên trên.
- Cắt đôi bánh mì và thưởng thức.
Theo Zing
Cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà
Bánh bao nhân thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bao nhân thịt khá đơn giản. Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh bao nóng hổi, thơm ngon ngay tại nhà.
Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon, bổ dưỡng
Bánh mì hoa cúc là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có hàm lượng calo tương đối cao. Cách làm bánh mì hoa cúc không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại dễ kiếm. Bạn có thể làm bánh mì hoa cúc tại nhà cho gia đình thưởng thức.