Nguyên liệu: gạo, cá biển, bí đỏ, hành, tiêu, gia vị.

{keywords}
Hấp cá với chút tiêu, hành, ít muối hột. 

Thực hiện: Cá chọn loại tươi, cạo vảy, cắt vi, bỏ ruột, rửa sạch. Bí đỏ chọn loại tươi ngon, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ để nấu cho nhanh chín.

Rang gạo sơ qua cho có mùi thơm và nấu cháo nhanh nhừ. Khi gạo nhừ thì cho bí đỏ vào nấu cùng.

{keywords}
Bạn nên gỡ cá thật kỹ để lấy hết xương dăm.

Trong lúc nấu cháo thì hấp cá với chút hạnh, chút tiêu, ít muối hột. Cá chín, lấy phần nước hấp đổ vào nồi cháo cho cháo ngọt. Gỡ cá thật kỹ để loại bỏ xương dăm.

Xào thịt cá với chút hành, tiêu để khử mùi tanh, giúp thịt cá săn lại, cháo có mùi thơm.

{keywords}
Múc cháo ra bát, bỏ cá đã xào qua rồi trộn đều.

Cháo chín, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho cá đã xào qua vào khuấy đều, đun cho sôi lại rồi tắt bếp. Lưu ý: Là cháo nấu cho trẻ ăn, vì thế bạn nên chọn loại gia vị phù hợp để đảm bảo chất lượng cho bé nhé. 

Quán cháo 1000 đồng bán suốt 17 năm làm ấm lòng người Sài Gòn

Quán cháo 1000 đồng bán suốt 17 năm làm ấm lòng người Sài Gòn

 - Có giá 1 ngàn đồng, ăn kèm những món như dưa mắm, trứng muối, quán cháo 'Về đây em' là nơi yêu thích của những người dân lao động với mức giá rẻ mà vẫn ngon, gắn bó với người Sài Gòn suốt 17 năm qua.

Diệu Thuần