Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc vai, 1/2 củ đậu, 5gr mộc nhĩ (nếu thích bạn có thể cho thêm nấm hương), 1 thìa cà phê tinh bột hòa với 1 thìa canh nước được nước tinh bột, 2 thìa nước tương (nếu không thích bạn có thể dùng nước mắm hoặc bột canh thay thế), 1 thìa dầu hào
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Thịt rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ (không xay nhuyễn).
Mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Cho mộc nhĩ, củ đậu vào thịt băm, thêm nước tương (hoặc nước mắm vừa miệng), dầu hào rồi đảo đều.
Lúc này thêm nước tinh bột vào, nhưng vừa cho từ từ nước tinh bột, vừa khuấy đều theo chiều kim đông hồ cho đến khi nước tinh bột ngấm hết vào thịt.
Bước 3: Chưng cách thủy
Cho hỗn hợp thịt vào một chiếc đĩa sâu lòng, dàn thịt càng mỏng ra đĩa được thì càng tốt, cho thịt nhanh chín và chín đều.
Đun sôi nồi nước, cho đĩa thịt vào chưng cách thủy ở lửa lớn từ 5-8 phút là thịt chín.
Món củ đậu chưng thịt băm như thế này không chỉ ngon, đậm đà, lại có chút lạ miệng ai ăn cũng thích, người già và trẻ nhỏ đều ăn được.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
Cách làm khoai lang kén ngọt thơm cho cả gia đình nhâm nhi
Khoai lang kén là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vào mùa đông. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn giản, các mẹ hoàn toàn có thể tận dụng từ những nguyên liệu có sẵn mà không cần cầu kỳ.
Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng
Cách ướp thịt lợn nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng chúng ta có thể chia làm 2 kiểu.
Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê
Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men có vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức.
Cách làm món củ cải kho thịt thơm ngon, bổ dưỡng
Củ cải trắng được biết đến với vô vàn lợi ích nó mang lại, như một loài thuốc quý giúp cơ thể chúng ta thêm khỏe mạnh, dưới đây là cách làm món thịt kho củ cải trắng siêu bổ dưỡng bạn đừng nên bỏ qua