Sườn xào với những thứ này là một sự kết hợp hoàn hảo, ăn mấy bát cơm vẫn thấy thèm - 1
 

Món sườn xào hấp dẫn.

Nguyên liệu:

400g sườn, 1 củ khoai tây, ớt chuông xanh, 1 quả trứng, nửa củ hành tây, 1 ít lá hẹ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 2 thìa nhỏ bột bắp, 1 thìa nước tương.

Cách chế biến:

Sườn xào với những thứ này là một sự kết hợp hoàn hảo, ăn mấy bát cơm vẫn thấy thèm - 2
 

Sườn heo chặt thành miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bát lớn, thêm dầu hào, muối, bột bắp, lòng trắng trứng gà, trộn đều.

Sườn xào với những thứ này là một sự kết hợp hoàn hảo, ăn mấy bát cơm vẫn thấy thèm - 3
 

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào trong nước để tránh bị thâm. Làm nóng dầu trong chảo, cho khoai tây ráo nước vào chiên vàng đều, vớt ra để riêng.

Sườn xào với những thứ này là một sự kết hợp hoàn hảo, ăn mấy bát cơm vẫn thấy thèm - 4
 

Cho sườn vào chiên, để lửa vừa, đợi sườn chuyển sang màu đỏ rượu là được.

Sườn xào với những thứ này là một sự kết hợp hoàn hảo, ăn mấy bát cơm vẫn thấy thèm - 5
 

Ớt chuông, hành tây cắt khối vuông nhỏ, cho vào chảo xào đến khi có mùi thơm trước.

Sườn xào với những thứ này là một sự kết hợp hoàn hảo, ăn mấy bát cơm vẫn thấy thèm - 6
 

Tiếp theo cho khoai tây và sườn vào cùng.

Sườn xào với những thứ này là một sự kết hợp hoàn hảo, ăn mấy bát cơm vẫn thấy thèm - 7
 

Đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Sườn xào với những thứ này là một sự kết hợp hoàn hảo, ăn mấy bát cơm vẫn thấy thèm - 8
 

Rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và sẵn sàng ăn cùng với cơm nóng.

Bí quyết làm hồng treo gió ngọt ngào, đậm vị cho mùa thu

Bí quyết làm hồng treo gió ngọt ngào, đậm vị cho mùa thu

Mùa thu là thời điểm quả hồng chín rộ, bạn hãy thử làm hồng treo gió, nhâm nhi với trà vào những ngày mát mẻ nhé. 

Theo Báo Giao thông