Thịt lợn tăng giá, mẹ tự làm xúc xích gà vừa rẻ lại cực ngon khiến con thích mê - 1
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500gr thịt gà xay

- 1 khúc dài ruột già đã rửa sạch sẽ

- 1 muỗng canh bột bắp

- 1/2 muỗng cà phê bột nở

- 2 phần gốc ngò ta (rau mùi ta)

- 2 khúc phần trắng hành lá

- 1/3 muỗng cà phê bột tiêu

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê bột nêm

Thịt lợn tăng giá, mẹ tự làm xúc xích gà vừa rẻ lại cực ngon khiến con thích mê - 2
 

Cách làm xúc xích gà cực ngon

- Bước 1: Thịt gà cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó lấy ra cho vào máy cùng với các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị xay nhuyễn trong vòng 1 phút.

Thịt lợn tăng giá, mẹ tự làm xúc xích gà vừa rẻ lại cực ngon khiến con thích mê - 3
 

- Bước 2: Cho thịt ra âu, mang bao tay rồi nhồi bóp hoặc đập thịt tạo thêm độ dai giòn.

- Bước 3: Giò gà cho vào túi bắt bông kem có đui to. Sau đó cho đui vào ruột và bóp cho thịt chạy vào ruột già. Sau khi làm xong thì buộc ruột già thành những khúc dài.

Thịt lợn tăng giá, mẹ tự làm xúc xích gà vừa rẻ lại cực ngon khiến con thích mê - 4
 

- Bước 4: Nấu 1 nồi nước với chút muối (bạn có thể cho vài khúc sả đập dập hay gừng thái lát). Khi nước hơi nóng thì cho xúc xích gà vào luộc lửa vừa khoảng 10 phút là xúc xích chín, rất thơm.

- Bước 5: Vớt xúc xích gà ra đĩa, chờ nguội thì thái lát. Nếu thích, bạn có thể cho xúc xích gà lên chiên qua với dầu cũng rất ngon.

Thịt lợn tăng giá, mẹ tự làm xúc xích gà vừa rẻ lại cực ngon khiến con thích mê - 5
 
Tự làm tteokbokki ruột bò cay cho ngày nghỉ lễ mưa lạnh

Tự làm tteokbokki ruột bò cay cho ngày nghỉ lễ mưa lạnh

Nếu mưa gió cản trở bạn ra ngoài đi chơi dịp lễ 2/9, một nồi tteokbokki cay đậm đà sẽ tạo cảm giác ấm cúng và ngon miệng cho cả nhà.

Theo Đời sống và Pháp Luật