Tôm cuốn khoai tây là món ăn hoàn hảo cả về hình thức và chất lượng. Cắn miếng tôm ngọt lừ vị tôm tươi, giò sống ngậy béo của khoai tây đảm bảo bạn sẽ thích mê mẩn.

Cách làm tôm cuộn khoai tây không khó, không tốn thời gian, vì vậy đây thực sự là lựa chọn thông minh cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm tôm cuộn khoai tây chiên

 

{keywords}
 

- Tôm sú loại to: Từ 10-15 con

- Khoai tây loại củ to: 2 củ

- Bột ngô: 50 gr (nếu không có bột ngô có thể thay thế tạm bằng bột mỳ, bột chiên)

- Giò sống: 50 gr

- Muối, hạt tiêu

- Dầu ăn, tương ớt hoặc tương cà

Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, 1 củ khoai cắt nhỏ luộc cho nhanh chín nhừ. Sau đó nghiền thật nhuyễn ra. 1 củ nạo thành sợi dài. Hoặc thái chỉ, miễn sao làm cho thành sợi dài nhỏ. Sau đó trần qua với nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh.

 

{keywords}
 

 

{keywords}
 

- Bước 2: Trộn khoai nghiền với giò sống, hạt tiêu, bột ngô. Cho hỗn hợp mịn và dẻo là được. Nếu đặc quá có thể cho thêm chút nước.

- Bước 3: Dùng hỗn hợp đó bọc quanh con tôm. Chừa phần đuôi ra. Sau đó lấy khoai tây sợi quấn quanh.

 

{keywords}
 

- Bước 4: Đun dầu ăn nóng đủ ngập con tôm. Thả tôm vào chiên đến khi chín vàng là được.

Món này ăn kèm với tương ớt pha với 1 chút mayonnaise rất ngon. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể cho bé chấm món tôm cuộn khoai tây với tương cà cũng rất hợp vị.

 

{keywords}
 
 

Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!

 

Mì ống hải sản đổi món cho cả gia đình

Mì ống hải sản đổi món cho cả gia đình

Thay vì chuẩn bị cơm với nhiều món mặn khác nhau, bạn có thể đổi bữa cho gia đình với món mì hải sản lạ miệng, cung cấp đủ dinh dưỡng cho ngày hè.

Cách làm kẹo lạc vừng giòn tan rồm rộp, ăn mãi không chán

Cách làm kẹo lạc vừng giòn tan rồm rộp, ăn mãi không chán

Vị ngọt ngào của kẹo quyện cùng vị béo ngậy, bùi bùi của lạc khiến món kẹo lạc vừng trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Theo Dân Việt