Chồng trở mặt, công khai tình nhân ngay khi nhà vợ cắt 'viện trợ'

Nga chết sững khi nghe những lời Chiến vừa nói ra, cô không thể ngờ người đàn ông mà cô quyết sống quyết chết bảo vệ để lấy làm chồng lại có ngày “hiện nguyên hình” thành một kẻ cơ hội, đào mỏ khốn nạn đến vậy. Nga nức nở khóc rồi chạy vội ra khỏi nhà, gọi taxi về nhà bố mẹ đẻ…

Từ khi Nga quen Chiến, một chàng công nhân đứng máy sản xuất gạch hoa cho công ty trang thiết bị xây dựng và nội thất, cả nhà Nga đã phản đối ầm ầm. Lý do không phải vì Chiến nghèo hay quê Chiến cách xa thành phố cả mấy trăm cây số, mà vì trong mắt bố mẹ, anh chị của Nga, Chiến là một chàng trai không có ý chí tiến thủ.

Sở dĩ gia đình Nga “chấm thấp điểm” cho Chiến như vậy là vì quen và yêu nhau cả năm trời, gia đình Nga có cả hệ thống kinh doanh nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trong thành phố nên khi thấy Nga và Chiến có ý định gắn bó với nhau, bố mẹ Nga không ít lần đã “đánh tiếng” để Chiến đi học, nâng cao trình độ, về nhà Nga cùng tham gia quản lý công ty gia đình.

Thế nhưng mặc cho Nga dỗ dành, rồi bố mẹ cô vận động thuyết phục, Chiến vẫn khăng khăng với lý lẽ không muốn nhờ cậy gia đình vợ, cưới vợ chứ không phải tìm một “trung tâm bảo trợ xã hội”… 

Thấy Chiến bảo thủ như thế, không ít lần cha mẹ, anh chị Nga đã khuyên cô chia tay, nhưng con tim có những lý lẽ mà người trong cuộc không thể dùng lý trí để lý giải. Vậy là sau hơn một năm chính thức yêu nhau, Nga và Chiến trở thành vợ chồng.

Chồng trở mặt, công khai tình nhân ngay khi nhà vợ cắt 'viện trợ'

Ảnh: Pexels

Dù ngoài miệng luôn nói không cần nhà vợ, nhưng thực tế ngay từ lễ ăn hỏi, tiệc cưới đến chuyến xe cho cô dâu mới trở về lại mặt gia đình vợ, tất tật cũng đều do gia đình Nga lo liệu.

Chiến ngoài việc đóng bộ lịch sự, đầu tóc bóng mượt, tay bắt mặt mừng tiếp khách thì không có thêm bất kỳ vai trò nào trong lễ cưới được coi là sang trọng và lớn nhất nhì thành phố vào thời điểm ấy.

Ngay sau lễ cưới, vợ chồng Nga trở về căn nhà 4 tầng khang trang nằm ngay mặt một con phố đông đúc, sầm uất. Nội thất trong nhà toàn đồ xịn, với những trang thiết bị sang trọng, đắt tiền mà nhiều người dù đã đi làm cả nửa cuộc đời vẫn khó có thể sắm sửa được.

Ngoài căn nhà, bố mẹ Nga còn tặng thêm cho con gái 1 chiếc xe ô tô có giá trị cả tỷ đồng, hàng chục cây vàng làm của hồi môn. Chiến thì vẫn đóng tròn vai chàng rể không nhờ nhà vợ, ngày ngày đi làm ở nhà máy, tối về đã có cơm dẻo canh ngọt, nhà cửa sạch sẽ bởi có đến tận 2 người giúp việc.

Chiến không phải đụng chân mó tay vào bất cứ việc gì trong gia đình, ngày nghỉ hai vợ chồng trẻ tay trong tay đánh xe đi chơi chỗ này chỗ kia, rồi thăm thú bạn bè hay tổ chức tụ tập ăn uống tại một khu du lịch sinh thái nào đó. Chi phí cho mỗi chuyến đổi gió ấy có khi là vài triệu, có khi lên đến hàng chục triệu đồng, bằng vài tháng lương đầu tắt mặt tối của Chiến ở nhà máy.

Nhưng thực lòng từ ngày yêu rồi cưới Nga, Chiến chưa khi nào phải lăn tăn nghĩ đến hai chữ “lo tiền”, bởi Nga luôn như một “ngân hàng mở”, cung cấp cho Chiến tiền tiêu thoải mái bất cứ khi nào Chiến cần.

Lương của Chiến cũng chưa bao giờ Nga quan tâm là Chiến nhận được bao nhiêu từ nhà máy, Chiến tiêu dùng nó vào việc gì. Từ quần áo đến xe cộ của Chiến đều do Nga mua sắm, trang bị cho Chiến đầy đủ.

Chẳng thế mà nhiều người lần đầu tiên gặp Chiến, khi được biết Chiến chỉ là công nhân sản xuất gạch ngói bình thường đã phải thốt lên ngạc nhiên vì cách ăn mặc, tiêu xài của Chiến như một “thiếu gia” con nhà đại tỷ phú.

Cưới nhau được gần một năm, trong khi hai bên gia đình sốt ruột mong ngóng có cháu bế bồng thì Chiến vẫn bình chân như vại. Không ít lần Nga năn nỉ chồng rằng đừng bắt cô “kế hoạch” nữa để hai vợ chồng sinh con cho vui cửa vui nhà nhưng Chiến nhất định không đồng ý. Thậm chí Chiến đi mua thuốc tránh thai và kiểm soát chặt cả việc Nga có uống thuốc đều hàng ngày hay không.

Lý do Chiến đưa ra cho việc chưa vội sinh con là vì hai vợ chồng còn trẻ, muốn có thời gian làm kinh tế, tự lo liệu cuộc sống thật ổn thoả mới có em bé. Nga ngạc nhiên khi nghe chồng mình giải thích lý do ấy, bởi nhà cô đâu có thiếu tiền để Chiến phải “đứng mũi chịu sào” mà lo làm ăn tiết kiệm tiền bạc.

 

Nghe vợ thắc mắc và không thuận với những lý do mình vừa nói, Chiến thủng thẳng bảo “đúng là ai nhìn vào nhà mình cũng bảo không thiếu tiền, nhưng em nhìn từ trong ra ngoài căn nhà này đi, xem cái gì thực sự là của hai vợ chồng mình”.

Rồi Chiến liệt kê từ nhà, xe, đến sổ tiết kiệm mà Nga đang giữ trong nhà cũng đều đứng tên bố mẹ cô. Rồi chẳng khi nào bố mẹ Nga đưa cho vợ chồng cô “một cục” tiền mà cứ rải đều đều hàng tháng như “phát tiền từ thiện”.

Thấy chồng căng thẳng, Nga nhẹ nhàng giải thích rằng không phải vì bố mẹ cô không tin con cái, mà ông bà muốn một thời gian nữa, khi vợ chồng cô thực sự trưởng thành, biết quán xuyến công việc làm ăn, ông bà sẽ trao toàn bộ tài sản cho Nga và Chiến bởi anh chị Nga cũng đều đã ổn định, cơ ngơi vững vàng và Nga là con út nên đương nhiên sẽ “tiếp quản” mọi tài sản.

Chiến chỉ cười khẩy khi nghe vợ nói vậy, rồi vừa quay lưng bước đi mà không hề nói thêm câu nào, mặc Nga đứng như chôn chân giữa nhà. Thấy thái độ của chồng như thế, Nga có cảm giác gờn gợn và những lời “cảnh báo” của bố mẹ cô về việc Chiến chỉ yêu của cải, gia tài của gia đình cô khiến Nga rối bời.

Rồi sau lần thẳng thừng ra mặt chuyện tiền nong, của cải của gia đình vợ, Chiến như trở thành một con người khác hẳn. Anh đi đêm đi hôm triền miên, nhiều hôm về đến nhà khi trời đã gần sáng, người nồng nặc mùi rượu. 

Không ít lần Nga đã nhìn thấy trên áo chồng mình những vệt son lem nhem…Thấy những biểu hiện ấy của chồng, Nga buồn lắm, cô suy nghĩ rồi khóc suốt đêm.

Lựa lúc Chiến vui vẻ, Nga đem chuyện Chiến bỏ bê gia đình, rồi điện thoại đặt pass, đi sớm về muộn ra nói với chồng, những mong anh thấy sai mà thay đổi nhưng Nga không thể ngờ Chiến nghe xong những điều vợ nói thì giang thẳng tay tát vào mặt Nga, gằn giọng:

"Cô nghĩ nhà cô có tiền là muốn sai bảo tôi thế nào cũng được sao, tiền của nhà cô nhiều thật nhưng tôi có được hưởng đồng nào đâu, từ ăn tiêu mua sắm đều phải ngửa tay chờ viện trợ từ nhà vợ. Sao nhà cô không thấy “biết ơn” tôi đã lấy cô mà chia gia tài cho tôi chứ. Ít ra cũng phải cho tôi đứng tên một món tài sản nào trong gia đình để tôi thấy mình là “thằng đàn ông đích thực chứ.

“Cưới nhau đến giờ gần 2 năm rồi mà tôi tay trắng vẫn hoàn trắng tay, cô nghĩ xem làm thằng đàn ông như thế có nhục nhã không? Tôi nói cho cô biết, nếu gia đình nhà cô vẫn khư khư giữ của, tôi sẽ đưa đơn ra toà ly dị cô, cho cả nhà cô cùng mất mặt với cả cái thành phố này vì con gái thiên kim tiểu thư lại bị chồng bỏ”.

Nga chết sững khi nghe những lời Chiến vừa nói ra, cô không thể ngờ người đàn ông mà cô quyết sống quyết chết bảo vệ để lấy làm chồng lại có ngày “hiện nguyên hình” thành một kẻ cơ hội, đào mỏ khốn nạn đến vậy. Nga nức nở khóc rồi chạy vội ra khỏi nhà, gọi taxi về nhà bố mẹ đẻ…

Nghe những gì con gái kể lại, bố mẹ Nga giận sôi máu, nhưng cố kìm lòng bởi thương con gái. Ông bà động viên Nga ở nhà với bố mẹ mấy hôm cho khuây khoả rồi sẽ tìm cách giải quyết sự việc nghiêm trọng này. Bố mẹ Nga cũng thẳng thừng yêu cầu Nga không đưa tiền cho Chiến nữa, cắt đứt mọi “khoản viện trợ” của Chiến.

Một ngày, hai ngày rồi ba ngày không thấy Nga quay về nhà, lúc đầu Chiến cũng làm căng nhưng khi thấy một tuần mà vợ vẫn không thấy bóng dáng, tiền tiêu lại cạn sạch, Chiến liền điện thoại cho Nga, “xuống nước” dỗ cô về nhà để hai vợ chồng nói chuyện. Thấy thái độ của Nga kiên quyết, Chiến trở giọng liền: “Cô không về, tôi có làm điều gì thì đừng trách tôi cạn tầu ráo máng nhé”.

Ngay tối hôm ấy bố mẹ Nga gọi vợ chồng anh chị của Nga về nhà rồi tất cả mọi người đến nhà Nga, nói chuyện phải trái với chàng rể sướng không biết đường sướng.

Bấm chuông mãi mà không thấy Chiến ra mở cửa dù xe máy của Chiến dựng trước sân và đèn trong nhà bật sáng choang, Nga đành lấy chìa khoá mở cổng.

Bước vào nhà, tất cả mọi người sững sờ trước cảnh Chiến đang ôm ấp một cô gái ăn mặc gợi cảm trên ghế sofa ngay phòng khách. Thấy cả nhà vợ, Chiến trơ trẽn: “Mọi người vào nhà tôi thì phải có phép lịch sự, bấm chuông, gọi cửa đàng hoàng chứ sao lại xồng xộc vào khi chủ nhân chưa cho phép thế”.

Nghe những lời nói ấy của Chiến, anh trai Nga định lao đến đánh thì bố Nga can lại, ông ôn tồn nhưng kiên quyết nói rõ ràng từng lời: “Thứ nhất chủ nhân căn nhà này là tôi, thứ hai tôi đã bấm chuông cửa nhưng anh không chịu ra mở và thứ ba là ngay lập tức anh cuốn gói ra khỏi nhà tôi, đừng bao giờ để tôi nhìn thấy anh lần nữa kẻo khi tôi không giữ được bình tĩnh thì không biết những điều tồi tệ nào có thể xảy đến với anh đâu”.

Quá bất ngờ trước những gì bố Nga vừa nói, Chiến quỳ sụp xuống chân Nga xin cho anh ta được “chuộc lỗi”, Nga lạnh lùng quay đi không thèm để mắt đến con người bội bạc đang ra sức thanh minh, hứa hẹn ngay dưới chân mình. Cô đau đớn nhưng thực lòng cảm thấy nhẹ nhõm…

Nỗi đau tột cùng của cô tiểu thư phát hiện ra sự thật về người chồng "đào mỏ"

Nỗi đau tột cùng của cô tiểu thư phát hiện ra sự thật về người chồng "đào mỏ"

Tôi tự nhủ sẽ li hôn anh ta, coi như tôi mắt mù mới chọn anh làm chồng. Nhưng trước khi tống cổ anh ta đi, tôi phải cho anh biết đau khổ là gì.

Kế hoạch cao tay giúp cô gái lật mặt kẻ lừa tình, đào mỏ

Kế hoạch cao tay giúp cô gái lật mặt kẻ lừa tình, đào mỏ

 Cô gái không biết rằng, “cọc tiền” đó thực chất chỉ là những tờ báo cắt vuông vứt được gã họ Sở ngụy trang bằng 2 tờ tiền bọc bên ngoài.

Kịch bản ly hôn của ông chồng đào mỏ

Kịch bản ly hôn của ông chồng đào mỏ

Lá đơn ly hôn anh ném vào mặt em, sau cuộc cãi vã chiều nay, đã được em đặt bút ký. Vậy là kết thúc 5 năm hôn nhân vui ít buồn nhiều, chấm dứt luôn những dối lừa thực dụng.

Tôi yêu lầm một cô nàng đào mỏ lạ lùng

Tôi yêu lầm một cô nàng đào mỏ lạ lùng

Vừa nói em vừa đặt trên bàn một cuốn sổ tiết kiệm. Tôi liếc nhìn và ngạc nhiên tột độ với con số trong đó. Em cười hì hì: "Thấy sợ chưa. Tiền ăn, tiền xe, tiền nhà, tiền hàng tháng... Trong này hết đó".

(Theo Tiền phong)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Nhà trai đỏ mặt bỏ về sau lời thách cưới của nhà gái
Nhà trai đỏ mặt bỏ về sau lời thách cưới của nhà gái
Tâm sựicon  08/11/2018 

Sau cuộc gặp đó, anh Hiếu buồn bã gọi điện cho tôi. Anh bảo, bố mẹ anh kiên quyết bắt anh chia tay vì bố mẹ tôi đòi hỏi quá vô lý.

 
Ngoại tình với nhân viên, sếp nữ bất ngờ vì câu nói của con gái 16 tuổi
Ngoại tình với nhân viên, sếp nữ bất ngờ vì câu nói của con gái 16 tuổi
Tâm sựicon  07/11/2018 

Chuyện tôi qua lại với Tùng - nhân viên cấp dưới của mình tưởng không bị ai phát hiện nhưng chẳng ngờ con gái tôi biết được. Trước khi bỏ đi, cháu nói một câu khiến tôi vô cùng day dứt.

 
Đêm tân hôn kinh hoàng vì bị mẹ chồng phanh phui quá khứ đen tối
Đêm tân hôn kinh hoàng vì bị mẹ chồng phanh phui quá khứ đen tối
Tâm sựicon  09/11/2018 

Tôi đã phải chờ đợi rất lâu mới có thể gặp được người thương yêu tôi thật lòng và đồng ý cưới một người như tôi làm vợ.

 
Chồng trẻ ngỡ ngàng trước lý do khiến vợ quyết ly hôn
Chồng trẻ ngỡ ngàng trước lý do khiến vợ quyết ly hôn
Tâm sựicon  07/11/2018 

Tôi đang rất sốc. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Phải chăng, vợ tôi đã tìm được người tốt hơn nên không cần tôi và 2 đứa con.

 
Bi kịch sau đêm ngã vào vòng tay vị giám đốc trẻ
Bi kịch sau đêm ngã vào vòng tay vị giám đốc trẻ
Tâm sựicon  05/11/2018 

Có chút hơi men, đêm hôm ấy, chúng tôi ngã vào vòng tay nhau.

 
Bạn trai tiết lộ chuyện “động trời” ngay trước thềm đám cưới
Bạn trai tiết lộ chuyện “động trời” ngay trước thềm đám cưới
Tâm sựicon  05/11/2018 

Lúc tôi say sưa nói về gia đình nhỏ, về những đứa con, về ước mơ sẽ trồng những khóm hoa hồng leo trước cổng, anh nhìn tôi, ánh nhìn miên man như muốn soi vào tận đáy mắt..."

Mối tình bí mật của bố vợ tuổi 70 trong căn hộ tập thể cũ
Mối tình bí mật của bố vợ tuổi 70 trong căn hộ tập thể cũ
Tâm sựicon  06/11/2018 

Mẹ vợ tôi mất 30 năm trước, từ lúc chồng còn khỏe mạnh. Thế nhưng chưa bao giờ các con thấy bố có ý định đi bước nữa. Cho đến một ngày, tôi phát hiện bí mật của ông được che giấu nhiều năm qua.

Vợ trẻ bất lực trước đề nghị của chồng hơn 23 tuổi
Vợ trẻ bất lực trước đề nghị của chồng hơn 23 tuổi
Tâm sựicon  02/11/2018 

Khi 2 con đều đi lớp, anh bảo tôi không còn vướng bận nên không có cớ gì từ chối anh...

Người yêu cũ xinh đẹp tìm gặp xin tôi một đứa con
Người yêu cũ xinh đẹp tìm gặp xin tôi một đứa con
Tâm sựicon  01/11/2018 

"... Cuộc gặp khiến tôi chao đảo. Không phải vì em vẫn mặn mà nhan sắc, mà là vì lời đề nghị rất sốc của em: Em muốn xin tôi một đứa con...".

Hành động trong đám cưới của nhà trai khiến họ hàng cô dâu xôn xao
Hành động trong đám cưới của nhà trai khiến họ hàng cô dâu xôn xao
Tâm sựicon  01/11/2018 

Đám cưới của tôi diễn ra từ thứ 7 tuần trước. Hiện tại, vợ chồng tôi đã trở lại Hà Nội học tập và làm việc. Tuy nhiên, mỗi ngày, tôi vẫn đọc được những lời bàn tán của họ hàng về đoàn đón dâu nhà chồng tôi.

Chia tay người vợ tầm thường, tôi hối hận sau 1 tháng chung sống với bồ
Chia tay người vợ tầm thường, tôi hối hận sau 1 tháng chung sống với bồ
Tâm sựicon  31/10/2018 

Hôn nhân giống như một chiếc cân thăng bằng. Người vợ và người chồng sẽ đứng ở 2 đầu của chiếc cân. Một khi một bên yêu bên kia quá nhiều, sự cân bằng sẽ mất đi.

Ngoại tình với sơn nữ, giám đốc xây dựng nhận kết đắng
Ngoại tình với sơn nữ, giám đốc xây dựng nhận kết đắng
Tâm sựicon  30/10/2018 

Tôi từng kiếm rất nhiều tiền để vợ con chi tiêu, sinh hoạt. Thế nhưng, chỉ vì một sai lầm của tuổi trẻ, tôi bị hất khỏi gia đình và bây giờ sống trong cô đơn buồn tủi…

Nam bảo vệ gặp quả đắng khi qua đêm ở biệt thự
Nam bảo vệ gặp quả đắng khi qua đêm ở biệt thự
Tâm sựicon  03/11/2018 

Phát hiện sự việc, ông chủ nổi giận, cho đàn em đánh tôi một trận thừa sống thiếu chết, lột quần áo, chỉ còn duy nhất chiếc quần đùi rồi tống cổ tôi ra khỏi biệt thự.

Nửa năm sau khi ly hôn, tôi bật khóc khi gặp lại vợ cũ
Nửa năm sau khi ly hôn, tôi bật khóc khi gặp lại vợ cũ
Tâm sựicon  30/10/2018 

Tôi và Hiền quen biết nhau ở trường đại học. Chúng tôi đều sinh ra và lớn lên ở làng quê. Gia đình hai bên đều nghèo khó nên chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng vì tương lai của cả hai.

Lủi thủi xách túi đi đẻ, vợ tức nghẹn gặp chồng ở bệnh viện
Lủi thủi xách túi đi đẻ, vợ tức nghẹn gặp chồng ở bệnh viện
Tâm sựicon  29/10/2018 

Lúc tôi có dấu hiệu chuyển dạ, chồng bận công tác chưa về kịp. Gia đình hai bên đều ở xa, tôi đành lủi thủi xách đồ vào bệnh viện đẻ một mình. Tại đây tôi đau đớn chứng kiến cảnh tượng mà mình không bao giờ dám nghĩ tới...

'Ngứa mắt' với người yêu cũ của bạn gái luôn đến nhà ngồi 'ám'
'Ngứa mắt' với người yêu cũ của bạn gái luôn đến nhà ngồi 'ám'
Tâm sựicon  28/10/2018 

Tôi và em đều không phải tình đầu của nhau. Trước tôi, em đã gắn bó với một người đàn ông được 8 năm rồi.

Chạm mặt trong quán 'tay vịn', bố vợ và con rể khẩu chiến kịch liệt
Chạm mặt trong quán 'tay vịn', bố vợ và con rể khẩu chiến kịch liệt
Tâm sựicon  28/10/2018 

Tôi và bố vợ vô tình chạm mặt trong quán karaoke đèn mờ, khi cả hai đang vui vẻ với các cô gái "tay vịn". Vốn có hiềm khích từ trước, tôi và bố vợ nổ ra khẩu chiến, khiêu khích nhau...

Cảnh tượng trong nhà nữ thợ may khiến cô giáo chết lặng
Cảnh tượng trong nhà nữ thợ may khiến cô giáo chết lặng
Tâm sựicon  27/10/2018 

Chiều hôm đó, anh gọi điện báo cắt cơm từ 5 giờ chiều để đẩy nhanh tiến độ làm việc cho nữ giám đốc. Tôi không thể nhẫn nhịn nên một mình phóng xe đi...

Bí mật trong phòng trọ khiến nam kỹ sư không dám lấy vợ
Bí mật trong phòng trọ khiến nam kỹ sư không dám lấy vợ
Tâm sựicon  26/10/2018 

Đã 34 tuổi, tôi không có mối tình vắt vai, cũng không dám đi tìm vợ. Bạn bè người thân nhìn tôi đều lắc đầu. Nhiều người trong số đó nghĩ tôi "pê đê" (đồng tính nam) nhưng tôi chỉ cười trừ...

Nỗi lo của các quý ông: Ví dày, 'đạn' lép
Nỗi lo của các quý ông: Ví dày, 'đạn' lép
Tâm sựicon  26/10/2018 

Áp lực trong công việc, tâm lý căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm sinh lý nam giới. Tình trạng này không được giải quyết sẽ ảnh hưởng chất lượng sống và hạnh phúc gia đình.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN