Hồng Nhung: 'Bố mẹ tôi ly dị không kịch tính bằng chuyện tôi và chồng cũ'

- Hồng Nhung từng được nhiều người ngưỡng mộ bởi có một gia đình hạnh phúc. Khi cuộc hôn nhân tan vỡ, mọi thứ như rơi xuống đáy của vực thẳm và có một thứ duy nhất giúp chị "thoát" khỏi cái chết.

Võ Hạ Trâm tiết lộ về hôn phu doanh nhân Ấn Độ hơn 12 tuổi

Hà Anh Tuấn hát tặng fan nữ mất vì bệnh tim

Hồng Nhung đã thực sự lấy được tinh thần chưa sau cú sốc hôn nhân, nhiều người đang đặt câu này này, thưa chị?

- Chắc đến Tết dương lịch tinh thần tôi sẽ là 100% bạn ạ (cười). Đáng lý ra, tôi sẽ không lên tiếng về sự việc ly hôn này bởi lâu nay tất cả những vấn đề về thị phi, scandal tôi không bao giờ phát ngôn, mình là người Tràng An mà. Nhưng scandal này làm con tôi tổn thương.

Trước đó trên trang cá nhân chồng cũ có đăng hình ảnh nên các con tôi có biết qua. Tôi điện thoại và anh ấy đã gỡ xuống. Anh ấy là người bố tốt. Nhưng sau này, hình ảnh tiếp tục bị rò rỉ, nhiều báo viết nên sự việc mới ầm ĩ khiến các cháu buồn và làm tôi cũng bị sốc.

Hồng Nhung: 'Bố mẹ tôi ly dị không kịch tính bằng chuyện tôi và chồng cũ'
Hồng Nhung: Chỉ chạm đến con mới khiến tôi tổn thương, gục ngã...

- Chị sốc ư? Tôi cứ tưởng chị cũng từng chứng kiến cảnh bố mẹ ly hôn nên thấu hiểu phần nào và ít nhất có kinh nghiệm trong việc "chữa lành các vết thương" cho hai con của mình chứ?

Câu chuyện bố mẹ tôi ly dị không kịch tính như chuyện tôi và chồng cũ. Lúc bố tôi ly dị là lúc tôi còn bé và cũng không phải vì lý do người thứ 3 hay thứ 4 hay có một áp lực nào đó từ xã hội. Tuy nhiên chuyện bố mẹ ly dị vẫn để lại cho tôi một vết thương cho tới tận bây giờ.

Bạn biết không có những lúc tôi vẫn mơ và thấy ác mộng, tỉnh giấc là nước mắt đầm đìa đẫm gối. Lần mơ ác mộng nào tôi cũng mơ về ngôi nhà 11 số Điện Biên Phủ với tiếng kêu thảng thốt: "Bà ơi bà đừng chết". Lúc nào tôi cũng sợ bà nội mất. Bởi tôi coi bà nội như mẹ của mình nên lúc nào cũng chỉ sợ bà chết. Đây sẽ mãi là vết thương in hằn trong tâm hồn và đi đến hết cuộc đời tôi.

- Khi những biến cố ập đến, chị níu vào điều gì lớn nhất để gượng dậy và vượt qua?

Năm qua với nhiều biến cố đến với mình, bạn bè gọi gọi đùa tôi là “chị Út tịch”, tức là còn cái lai quần cũng đánh. Ý bạn bè bảo tôi là một người phụ nữ nhỏ bé nhưng rất kiên cường. Khi mình đã làm cha làm mẹ và có những biến cố chạm vào những đứa con là khi mình tổn thương nhiều nhất. Có mặc áo giáp nào cũng bị xuyên thủng thôi.

Đây là lần đầu tiên mọi người thấy tôi bị "sập nguồn" cả về thể chất và tinh thần. Nhưng trong những ngày đó, khi giọng tôi xuống hẳn trừ 3, tức là xuống một tông rưỡi ấy, cụ thể khi tôi hát trong chương trình "Hà Nội - ngày - tháng năm" do Nhà hát Thăng Long bên chỗ anh Tấn Minh tổ chức tôi lại thấy xúc cảm không bị mất đi nhiều.

Có lẽ tôi hát từ trong tấm lòng, tình cảm, lúc mình quỵ nhất nhưng lại thấy rõ nhất, âm nhạc là cứu cánh của người nghệ sĩ. Nếu không có âm nhạc lúc đó để nâng mình lên chắc hôm nay tôi "chết" rồi. Chết ở đây không phải nghĩa đen nhưng nó sẽ mất tinh thần, ánh sáng, hào quang của người nghệ sĩ. Vì vậy tôi biết ơn âm nhạc, biết ơn những người làm nên những chương trình tử tế.


Clip: Hồng Nhung chia sẻ về biến cố hôn nhân

- Chị có thường xuyên liên lạc với ông bà nội để Tôm Tép trò chuyện?

 

Có chứ, tôi vẫn thường xuyên gửi quà, ảnh của các cháu cho ông bà nội. Ông bà vẫn cập nhật tình hình của các cháu. Sinh nhật hai cháu, sinh nhật tôi ông bà vẫn gửi lời chúc mừng. Giáng sinh tôi gửi lời chúc mừng tới ông bà kèm theo đó là ảnh của hai cháu. Tôi nghĩ đó là chuyện bình thường vì ông bà đâu có lỗi.

- Có thông tin nói rằng số tiền chồng cũ chị gửi nuôi con khá lớn. Chị nói sao về điều này?

Tôi không muốn nói đến tiền ở đây, vì câu chuyện đang nói là chuyện tình cảm nên tôi không muốn nhắc tới tiền. Tuy nhiên nếu bạn lên mạng xem hai cháu học trường quốc tế nào bạn sẽ hiểu tiền học phí ở trường đó mỗi cháu là bao nhiêu. Đấy là chưa kể các cháu còn tham gia học ngoại khoá. Vì vậy số tiền bố cháu gửi chỉ đủ đóng học phí cho các cháu.

-Mặc dù cuộc sống có nhiều biến cố nhưng chị vẫn rất chịu khó chạy show. Tới đây chị sẽ là giọng ca nữ duy nhất xuất hiện trong In the spotlight "Mùa xuân nho nhỏ" diễn ra ngày 27/1/2019 bên cạnh Tấn Minh, Tùng Dương, Trọng Tấn. Sẽ là một Hồng Nhung mới mẻ gì không hay chỉ là hát lại các ca khúc cũ?

- Mỗi lần được tham dự với In the Spotlight với tôi đó là sẽ đánh dấu một kỷ niệm tốt đẹp trong sự nghiệp ca hát. Tôi nghĩ họ là những người làm âm nhạc tử tế vì hướng đi nghệ thuật và tâm huyết rất đáng trân trọng.. 

Chương trình nào của công ty Mỹ Thanh tôi cũng rất thích cái tên họ đặt. Mùa xuân nhỏ là được rồi, tại sao phải là Mùa xuân nho nhỏ?.. Điều này tôi thích nhất bởi cái nho nhỏ ấy nó ý nhị, có sự nâng niu và tính riêng tư. Điều này đúng với cốt cách của một người Hà Nội như tôi, rất Hà Nội nhưng đồng thời cũng phải có một khoảng thời gian và một trải nghiệm sống nhất định để ngấm những điều họ muốn nói. 

Trong chương trình lần này, tôi sẽ hát những bài hát lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu và không ai có thể làm mới một bài hát bằng cách phối khí tuyệt diệu như nhạc sĩ Hồng Kiên. Tôi cũng sẽ hát cả quan họ. Xin được kể thêm từ khi nhỏ tôi đã rất thích quan họ và nhiều lần đi theo các cô các chú đi đến làng quan họ để xem các anh các chị hát như thế nào. 

Hồng Nhung: 'Bố mẹ tôi ly dị không kịch tính bằng chuyện tôi và chồng cũ'
Nụ cười đã dần trở lại với Hồng Nhung.

- Nỗi sợ lớn nhất của chị mỗi khi mùa xuân đến, sau ngưỡng cửa tuổi 40 trở đi?

Cuộc sống con người phải có lên có xuống, những xúc cảm ấy nó đi vào những bài hát mình thể hiện và mỗi bài hát đi cùng đời sống của con người. Ở mỗi độ tuổi người ta sẽ có cách hát khác nhau với những trải nghiệm trong đời sống với những mất mát, những cái mình phải vượt qua.

Thực ra khi 29 tuổi, chuẩn bị bước vào tuổi 30, tôi sợ già thực sự. Lúc đó tôi than với một cô bạn rằng: "Thôi chết rồi mày ơi, sang năm tao 30 rồi". Cô bạn bảo: "Hồng Nhung ơi, 30 tuổi mới là tuổi đẹp nhất". Bây giờ bạn hỏi qua ngưỡng 40, tôi sợ điều gì nhất ư? Vậy thì tôi chỉ có thể nói với bạn rằng: "Đây là ngày trẻ nhất của mình trong quãng đời còn lại".

Nhạc sĩ Hồng Kiên: Một lần nữa, ekip In the spotlight lại động vào một chủ đề rất khó. Cái khó ở "Mùa xuân nho nhỏ" là làm sao mà dung hòa được những giá trị văn hóa của Tết qua âm nhạc, những giá trị văn hóa đó có những cái đã mất đi có những cái đã phát triển. Chính vì vậy việc đầu tiên là chúng tôi phải mời các ca sĩ ruột của mình. Ruột ở đây ngoài giọng hát, là những người đàn anh, đàn chị, ngoài việc những ca khúc họ trình bày chúng tôi còn bàn bạc về nội dung bài hát, câu chuyện trong bài hát đó. Chính những cái đó là những sự nảy mầm trong mùa xuân.

Để xây dựng được một chương trình với sự trăn trở của cả 1 ekip lớn như vậy thành công của In the spotlight là đã ngồi được với nhau như những người bạn để nói về những ký ức, những hoài bão về mùa xuân trong âm nhạc. Chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng lên những câu chuyện âm nhạc rất cảm xúc. Nó sẽ không có những sự lưỡng lự trong việc làm nghề mà là một dòng chảy thông suốt với sự định hình về cách làm việc bằng âm nhạc. Hy vọng đây là sẽ là một chương trình để lại cho quý khán giả nhiều cảm xúc trước dịp giao thừa năm nay.

Sơn Hà
Ảnh: Mạnh Hà

Hồng Nhung vực dậy sau những ngày tăm tối

Hồng Nhung vực dậy sau những ngày tăm tối

Dù sức khoẻ chưa hoàn toàn hồi phục nhưng Diva Hồng Nhung vẫn rất cố gắng cho sự xuất hiện trở lại với 2 tiết mục “Phố à, phố ơi”, “Về với đông” tối 28/11 tại Hà Nội.

Cuộc sống của ba mẹ con Hồng Nhung sau sóng gió cuộc đời

Cuộc sống của ba mẹ con Hồng Nhung sau sóng gió cuộc đời

‘’Tôi vừa trải qua sóng gió của cuộc đời và thấy mình vẫn còn may mắn vì không đơn độc một mình’ – Hồng Nhung tâm sự.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Chuyện ít biết về gia đình nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo
Chuyện ít biết về gia đình nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo
Nhạcicon  08/01/2019 

'Qua facebook, có người bạn thơ báo tin buồn, nhà thơ, nhạc sỹ Nguyễn trọng Tạo đã ra đi, đi về cõi vĩnh hằng, tôi cứ ngồi lặng đi'.

 
Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72
Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72
Nhạcicon  07/01/2019 

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72 sau ca cấp cứu bất thành tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

 
Thu Minh - Hương Tràm: Gương vỡ lại lành sau 6 năm 'cạch mặt'
Thu Minh - Hương Tràm: Gương vỡ lại lành sau 6 năm 'cạch mặt'
Nhạcicon  08/01/2019 

- Trả lời VietNamNet, trợ lý của Thu Minh và Hương Tràm xác nhận hai ca sĩ đã mặt đối mặt và bắt tay chào nhau.

 
Phạm Thuỳ Dung thăng hoa trong đêm nhạc Đi tìm bóng núi
Phạm Thuỳ Dung thăng hoa trong đêm nhạc Đi tìm bóng núi
Nhạcicon  07/01/2019 

Tham gia biểu diễn trong đêm nhạc Đi tìm bóng núi, ca sỹ Phạm Thuỳ Dung đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả với phần trình diễn thăng hoa của mình.

 
Châu Đăng Khoa xin lỗi nhưng không thừa nhận đạo thơ
Châu Đăng Khoa xin lỗi nhưng không thừa nhận đạo thơ
Nhạcicon  07/01/2019 

 - Mới đây, Châu Đăng Khoa tiếp tục vướng nghi án đạo thơ. Anh đã đăng lời xin lỗi tác giả Linh Linh vì “không tìm hiểu kỹ”. 

 
Tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố kiện Sky Music đòi bồi thường hơn 3 tỷ
Tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố kiện Sky Music đòi bồi thường hơn 3 tỷ
Nhạcicon  06/01/2019 

Tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố sẽ khởi kiện Sky Music và yêu cầu đơn vị này phải đền bù 150.000 USD (hơn 3 tỷ đồng)/1 tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. 

Lắng đọng với chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc'
Lắng đọng với chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc'
Nhạcicon  06/01/2019 

Những giai điệu đi cùng năm tháng đã dẫn dắt người nghe đi theo nhiều cung bậc cảm xúc trong đêm nhạc “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” diễn ra tối 5/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thu Phương bật khóc trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên
Thu Phương bật khóc trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên
Nhạcicon  06/01/2019 

 - Quá xúc động, ca sĩ Thu Phương đã bật khóc trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên tối 5/11.

Duyên dáng Việt Nam 2018: Lệ Quyên hát sai lời và nhiều 'sạn'
Duyên dáng Việt Nam 2018: Lệ Quyên hát sai lời và nhiều 'sạn'
Nhạcicon  06/01/2019 

 - Lệ Quyên hát sai lời, lỗi âm thanh tiết mục của cặp nghệ sĩ Y Zac và Y Garia, Duyên dáng VN 2018 thiếu trọn vẹn.

Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Sobin Hoàng Sơn 'cháy' hết mình
Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Sobin Hoàng Sơn 'cháy' hết mình
Nhạcicon  06/01/2019 

Sự kiện âm nhạc “Luôn lắng nghe, luôn vì bạn” tối 5/1 tại TP.HCM quy tụ những ca sĩ được khán giả trẻ mến mộ như Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên,...

Dàn sao Việt hát 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2019'
Dàn sao Việt hát 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2019'
Nhạcicon  05/01/2019 

Lần thứ 3 tổ chức, chương trình nghệ thuật 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc' diễn ra vào 20h tối 5/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Britney Spears hủy diễn vì cha bệnh nặng
Britney Spears hủy diễn vì cha bệnh nặng
Nhạcicon  05/01/2019 

- Cha Britney Spears ốm nặng gần như sắp chết, và đó là lý do mà cô phải dừng công việc vô thời hạn.

Tuấn Hưng tiết lộ vợ đang mang bầu lần 3
Tuấn Hưng tiết lộ vợ đang mang bầu lần 3
Nhạcicon  05/01/2019 

"Tôi đã hai lần được làm bố và đang chờ đợi khoảnh khắc được lên chức lần thứ ba" - Tuấn Hưng chia sẻ.

Lệ Quyên tếu táo nhắn Quang Dũng hãy ‘bớt duyên đi’
Lệ Quyên tếu táo nhắn Quang Dũng hãy ‘bớt duyên đi’
Nhạcicon  04/01/2019 

Lệ Quyên đã có liveshow mở màn 2019 và bên cạnh các bài hát bolero, nữ ca sĩ quay trở lại hát nhạc trẻ, nhạc tình và vẫn dẫn dụ người nghe.

Hà Hồ đóng vai vợ chồng với Kim Lý
Hà Hồ đóng vai vợ chồng với Kim Lý
Nhạcicon  04/01/2019 

Nữ ca sĩ liên tục giải thích về sự hiểu hiểu nhầm và cho biết thông điệp hạnh phúc trong MV là dành cho mọi người, thay vì hạnh phúc cá nhân khi tìm được người thứ ba.

Đông Nhi đoạt Ca sĩ của năm, Bích Phương thắng lớn nhờ 'Bùa yêu'
Đông Nhi đoạt Ca sĩ của năm, Bích Phương thắng lớn nhờ 'Bùa yêu'
Nhạcicon  04/01/2019 

Tại Keeng Young Awards, Đông Nhi thắng Ca sĩ của năm, Bích Phương nhận giải MV của năm và Ca khúc của năm. Vũ Cát Tường thắng 4 giải. 

Hương Tràm đối đầu với Erik, JustaTee
Hương Tràm đối đầu với Erik, JustaTee
Nhạcicon  04/01/2019 

 - Erik, Hương Tràm và JustaTee là ba gương mặt đứng đầu trong danh sách đề cử Zing Music Awards 2018.

Châu Đăng Khoa: Tôi đủ tự trọng để không muốn mang tiếng ăn cắp
Châu Đăng Khoa: Tôi đủ tự trọng để không muốn mang tiếng ăn cắp
Nhạcicon  03/01/2019 

 - Sau nhiều ngày chịu đựng điều tiếng từ nghi vấn đạo nhạc, Châu Đăng Khoa đã viết tâm thư dài lên tiếng về vụ việc. 

Làn sóng xanh vinh danh Lam Trường - Phương Thanh sau 20 năm cống hiến
Làn sóng xanh vinh danh Lam Trường - Phương Thanh sau 20 năm cống hiến
Nhạcicon  03/01/2019 

Giải Thành tựu Làn sóng xanh lần đầu có mặt và vinh danh 'nóng' Lam Trường - Phương Thanh.

Thu Hằng, Hồng Duyên gây xúc động với MV ngày đầu năm mới
Thu Hằng, Hồng Duyên gây xúc động với MV ngày đầu năm mới
Nhạcicon  03/01/2019 

Thu Hằng và Hồng Duyên - Quán quân và Á quân Sao Mai 2015 vừa cho ra mắt MV được thực hiện công phu, gây xúc động bởi giọng hát ngọt ngào, da diết.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN