Thu Phương tiết lộ lý do không mặc áo cưới với Dũng Taylor

Ca sĩ Thu Phương chia sẻ 10 năm đầu hôn nhân, chị và Dũng Taylor thường căng thẳng và nhiều lần nghĩ tới chuyện chia tay.

Về Việt Nam chuẩn bị cho show diễn Đêm tình nhân sẽ diễn ra vào ngày 20/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Thu Phương đã dành cho VietNamNet ít phút trò chuyện về công việc cũng như cuộc sống riêng tư.  

Đời tôi có nhiều quyết định táo bạo

- Mùa The Voice vừa qua đội của Thu Phương không có thí sinh lọt vào vòng chung kết. Chị thấy thế nào về kết quả này?

Nhiều người bảo đội của tôi kém may mắn, còn tôi thì cho rằng tôi may mắn đấy. Bởi tôi và các học trò của mình được trải nghiệm và nhìn rõ hơn thực tế của vấn đề. Bởi showbiz không hề đơn giản, phức tạp, các học trò của tôi thì còn quá nhỏ.  

Ai đã có kinh nghiệm đi hát như tôi, có kinh nghiệm ngồi vào vị trí giám khảo ở các chương trình truyền hình thực tế thì càng phải hiểu tính chất của các chương trình như thế này. 

Tôi không đặt nặng vấn đề thất vọng, buồn, thiếu may mắn ở mùa The Voice lần này. Một cuộc chơi phải có nguyên tắc và tôi đóng góp trong bổn phận và trách nhiệm của mình. 

- Với kết quả của The Voice mùa 5, cộng thêm những lùm xùm trước đó của chị khi bị cho rằng nói được mà không làm được, chị có lo sợ tiếp tục ngồi ghế nóng ở mùa sau sẽ không có nhiều thí sinh về đội mình? 

Tôi chẳng lo sợ cũng chẳng nghĩ gì. Mỗi huấn luyện viên đều có cách làm việc riêng của mình. Nói nhiều làm ít, hay nói ít làm nhiều đối với tôi nó không thể hiện trong vòng vài tháng, hoặc trong những buổi ngồi ghế nóng ở Giọng hát Việt mà nó là cả một hành trình mà hơn 30 năm qua tôi đã làm việc trong showbiz.  

Học trò nhận được cái gì từ mình mới quan trọng chứ không phải người ta đánh giá gì về mình. Cho nên tôi không quá bận tâm bởi các ý kiến như vậy. 

- Dù không nói ra nhưng bằng sự nhạy cảm của một người nghệ sĩ chị có cảm nhận được rằng các thí sinh của đội mình có phần không hài lòng với cách huấn luyện của chị, để đến mức họ không chạm tay được tới vinh quang? 

Câu đầu tiên tôi hỏi các thí sinh của mình có mặt để xem đêm chung kết The Voice rằng các em thấy đêm nay có hay không, các bạn có xứng đáng không, các em có thấy thực sự vinh quang không?

Thí sinh của tôi chỉ nói: Em cảm ơn chị  vì những gì chị đã làm cho chúng em, cái gì cũng có lý do của nó và chúng em không có mặt trong đêm chung kết, chúng em sẽ nhìn thấy rõ nhiều điều hơn.  

Trong lòng các em suy nghĩ như thế nào tôi không hẳn rõ nhưng các em nói vậy tôi cảm thấy an lòng. Còn thật sự đêm chung kết đó như thế nào thì cần có một thời gian đủ dài để mình xem xét lại. Hay hay dở, khán giả là người nhìn rõ nhất.  

Riêng tôi với mùa The Voice lần này tôi thực sự không hối tiếc điều gì cả.  

Thu Phương tiết lộ lý do không mặc áo cưới với Dũng Taylor
Thu Phương bảo cuộc đời chị nếu viết sách chắc rất phức tạp.


- Từng chia sẻ xuất hiện đầy cá tính ở The Voice là quyết định táo bạo của chị, đó là đã quyết định táo bạo nhất trong sự nghiệp của Thu Phương chưa?

Thay đổi bản thân để mình mới mẻ hơn trong mắt mình và công chúng là điều mà nghệ sĩ nào cũng cần, tôi không ngoại lệ. Chỉ có điều đôi khi những quyết định thay đổi của mình có ra gì không và có được chấp nhận không.

Tomboy hay cá tính vốn sẵn trong con người của tôi. Chỉ có điều ở tuổi này rồi, cắt phăng mái tóc của mình đi trong khi các bạn trẻ chưa làm điều đó thì cũng là một quyết định táo bạo rồi. 

Thực ra trong sự nghiệp của tôi có nhiều quyết định táo bạo chứ, 13 tuổi đã quyết định rời quê hương lên Hà Nội lập nghiệp. Nhưng quyết định khó khăn nhất và cũng táo bạo nhất nhất của tôi chính là quyết định ra đi và trở về.  

Cuộc đời tôi nếu viết sách chắc rất phức tạp. Nhưng chính sự phức tạp đó khiến tôi hiểu ra được rất nhiều điều, tôi biết được mình đã trải qua những gì, gặp phải những ý kiến trái chiều dư luận như thế nào, và tôi đã vượt qua nó như thế nào. Cho nên bây giờ ai nói gì tôi đi chăng nữa tôi cũng thấy rất bình thường.  

Khi nào quý vị là tôi, quý vị sẽ biết. Khi nào rơi vào tình trạng chết đi sống lại quý vị sẽ hiểu được sự bình thường như thế nào.  

 

Cuộc sống vợ chồng 10 năm điên loạn

- Chồng có hay ngăn cản những quyết định táo bạo của chị không?  

Phải khẳng định một điều tôi cực kỳ thích cuộc đời của mình, vì tôi là luôn là người quyết định mọi chuyện liên quan đến sự nghiệp bản thân. Tôi và anh Dũng chỉ có thể ngồi xuống gay gắt và quyết liệt khi bàn về những gì ảnh hưởng tới gia đình, con cái, những gì chung của 2 người.  

Còn công việc của tôi hay những câu chuyện liên quan tới công việc phần lớn tôi là người đưa ra quyết định. Ngay cả khi anh Dũng cảm thấy tôi bị thiệt thòi, mọi ý kiến không tốt về tôi anh Dũng chỉ có thể ủng hộ bằng cách của anh ấy, chẳng hạn như viết lên trang cá nhân. Nhưng đó là quan điểm của anh ấy. Còn tôi luôn muốn mình là người chủ động lên tiếng về mọi việc liên quan tới tôi khi tôi thực sự muốn.  

Khi có một việc gì đó tôi với anh Dũng phải đưa ra bàn luận thì anh Dũng luôn là người chiều tôi nhiều hơn. Bây giờ anh Dũng cũng xuống nước nhiều rồi, bởi anh biết cá tính của tôi như vậy.  

Nhưng ở khía cạnh phụ nữ chăm sóc gia đình con cái tôi là người cầu toàn nên ít để tình trạng cảm thấy có lỗi chỉ vì công việc mà bỏ bê gia đình. Vậy nên anh cũng hiểu tôi hơn, mọi thứ cũng dễ thở hơn một chút.  

Nói thật trong 10 năm đầu sống chung, cuộc sống của chúng tôi lúc nào cũng căng thẳng, lúc nào cũng như điên loạn.  

Thu Phương tiết lộ lý do không mặc áo cưới với Dũng Taylor
"Tôi vẫn thích mỗi ngày anh Dũng đều phải hỏi tôi một câu: Hôm nay em đã quyết định lấy anh chưa?"


- Cuộc sống như vậy, chị có nghĩ tới buông tay?

Có chứ! Nhiều chứ! Nói chung thời gian đầu chúng tôi cũng gặp nhiều trục trặc, cũng có những lúc nghĩ buông tay nhau. Nếu khi còn trẻ không hài lòng tôi sẵn sàng buông tay. Nhưng đã từng xảy ra đổ vỡ, tôi biết nếu đổ vỡ lần nữa sẽ rất mệt, con là người khổ nhất. Chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn, cố gắng để chấp nhận, cả 2 người phải hy sinh, phải chịu thiệt thòi.  

- Chị phải hy sinh, thiệt thòi những gì khi ở với anh Dũng?

Các cụ thường nói khổ trước sướng sau. Tôi khổ trước rồi thiệt thòi trước rồi nên khi sống cùng anh Dũng, là vui hơn, được hơn. 

Đến giờ phút này trong tôi rất nhiều mâu thuẫn, thế nên trong những phát ngôn của mình tôi cảm thấy nó rối ren. Nó không hề đơn giản, nếu người nào chưa trải qua nghe thì bảo: Chị nói dễ hiểu hơn được không? Nhưng nói đơn giản dễ hiểu nó lại không phải là cuộc đời của tôi.  

- Cho tới thời điểm này chị vẫn chia sẻ sống với anh Dũng cả hai đều phải chấp nhận, phải hy sinh phải chịu thiệt thòi và đó chính là lý do mà chị chưa chịu mặc váy cưới lần 2?  

Có một bài hát mà nhạc sĩ Việt Anh viết riêng cho tôi mang tựa đề 'Chưa bao giờ". Bài này áp dụng vào rất nhiều hoàn cảnh sống của tôi.  

Tôi và anh Dũng đã thống nhất với nhau hãy cố gắng tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất để đi tới kết thúc tốt đẹp nhất. Nhưng kết thúc tốt đẹp đó còn ở đâu đấy trong chặng đường mà 2 người vẫn đang đi.

Tôi vẫn thích mỗi ngày anh Dũng đều phải hỏi tôi một câu: Hôm nay em đã quyết định lấy anh chưa? Điều này hay hơn là được mặc váy cưới chứ. Có nghĩa là mỗi ngày chúng tôi đều phải cố gắng.

Dũng Taylor nói về chuyện Thu Phương mãi không chịu cưới:

Tình Lê

Thu Phương trắng tay trước chung kết Giọng hát Việt 2018

Thu Phương trắng tay trước chung kết Giọng hát Việt 2018

Đêm bán kết Giọng hát Việt 2018 đã mang tới cho khán giả những tiết mục đặc sắc cùng kết quả bất ngờ vào phút chót, khi toàn bộ thí sinh đội HLV Thu Phương đều đã phải dừng bước trước vòng chung kết.

Hát phô diễn kỹ thuật, đội Thu Phương thua đau đớn ở vòng Đo ván

Hát phô diễn kỹ thuật, đội Thu Phương thua đau đớn ở vòng Đo ván

Nữ HLV kỳ cựu đã thất bại trước HLV Lam Trường và Noo Phước Thịnh trong hai trận thách đấu.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Khánh Đơn: 'Tôi lăng nhăng, rượu chè nên bị Lương Bích Hữu từ mặt'
Khánh Đơn: 'Tôi lăng nhăng, rượu chè nên bị Lương Bích Hữu từ mặt'
Nhạcicon  17/01/2019 

Nam nhạc sĩ thừa nhận đã phạm nhiều sai lầm như chơi bời, lăng nhăng khi Lương Bích Hữu sinh con. Đó là nguyên nhân khiến cô từ mặt, không cho gặp con gái suốt 4 năm qua.

 
Cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam
Cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam
Nhạcicon  18/01/2019 

Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể tham gia

 
Tình cũ của Cường Đô la làm 'bạn gái MV' của Đan Trường
Tình cũ của Cường Đô la làm 'bạn gái MV' của Đan Trường
Nhạcicon  16/01/2019 

Người mẫu Hạ Vi cùng với ca sĩ Đan Trường sang Trung Quốc quay MV ca nhạc "Mưa trên cuộc tình"

 
MC bị chê phản cảm vì mặc hở hang giữa thời tiết âm độ C
MC bị chê phản cảm vì mặc hở hang giữa thời tiết âm độ C
Nhạcicon  16/01/2019 

 - Bất chấp thời tiết lạnh âm độ C, nhiều sao nữ Hàn Quốc vẫn mặc váy ngắn và váy xuyên thấu đến dự lễ trao giải Seoul Music Awards.

 
'Nàng thơ của Phó Đức Phương': Tôi từng hơn một lần là người thứ ba
'Nàng thơ của Phó Đức Phương': Tôi từng hơn một lần là người thứ ba
Nhạcicon  16/01/2019 

- "Tôi có hơn một lần từng làm người thứ ba. Tôi khuyên tất cả cá cô gái trẻ độc thân đừng bao giờ yêu người có vợ rồi mà nếu yêu không bao giờ cho anh ta là duy nhất!" - Minh Thu trải lòng.

 
Hàng loạt sao Kpop bị tước bằng đại học
Hàng loạt sao Kpop bị tước bằng đại học
Nhạcicon  14/01/2019 

Do không lên lớp vì bận lịch diễn, 7 ca sĩ thần tượng như Jang Hyun Seung, Yong Jun Hyung, Yoon Doo Joon, Yook Sung Jae... bị Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc quyết định thu hồi lại bằng Đại học.

Boney M háo hức sang Việt Nam ăn 'bún chả Obama'
Boney M háo hức sang Việt Nam ăn 'bún chả Obama'
Nhạcicon  14/01/2019 

- Liz Mitchell - giọng ca chính của Boney M vẫn nhớ các món đồ Việt Nam mà người hàng xóm mời bà trong một dịp tình cờ và điều này khiến bà dành cho Việt Nam những tình cảm đặc biệt.

Mỹ nữ Kpop nổi tiếng nhất trên Instagram nhưng bị dân mạng Hàn kỳ thị
Mỹ nữ Kpop nổi tiếng nhất trên Instagram nhưng bị dân mạng Hàn kỳ thị
Nhạcicon  14/01/2019 

Lisa (Black Pink) là sao nữ Kpop dẫn đầu Instagram với 13,1 triệu người theo dõi, nhưng cô cũng là nạn nhân của thói kỳ thị người Đông Nam Á ở một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc.

Đêm nhạc chào đón năm mới 2019 có Đặng Thái Sơn cháy vé
Đêm nhạc chào đón năm mới 2019 có Đặng Thái Sơn cháy vé
Nhạcicon  13/01/2019 

Nghệ sĩ piano Đặng Thái Sơn sẽ xuất hiện trong đêm nhạc đặc biệt kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra tại Nhà hát Lớn tối 14/1.

NSND Thanh Hoa: Huyền Trang sống có tình!
NSND Thanh Hoa: Huyền Trang sống có tình!
Nhạcicon  12/01/2019 

- NSND Thanh Hoa – một trong rất nhiều người thầy của “sao mai” Huyền Trang đã bật khóc khi xem bộ phim ngắn ca nhạc có tựa đề “Mẹ là điều tuyệt vời nhất”.

Hai thành viên Black Pink bị đăng ảnh trên web nóng lớn nhất thế giới
Hai thành viên Black Pink bị đăng ảnh trên web nóng lớn nhất thế giới
Nhạcicon  12/01/2019 

Cộng đồng fan của nhóm Black Pink bày tỏ sự phẫn nộ, kêu gọi đánh sập tài khoản mạng xã hội của trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới vì đăng ảnh hai thành viên Lisa và Rosé.

Ấn tượng liveshow đầu tiên tuyệt vời của Hương Tràm
Ấn tượng liveshow đầu tiên tuyệt vời của Hương Tràm
Nhạcicon  12/01/2019 

- Giữ đúng những gì đã tuyên bố, Hương Tràm - cô ca sĩ 23 tuổi đã mang đến cho khán giả Hà Nội một liveshow quá tuyệt vời cả phần nhìn lẫn phần nghe.

Bích Phương đại thắng, Mỹ Tâm ‘đánh úp’ bất ngờ ở Làn sóng xanh 2018
Bích Phương đại thắng, Mỹ Tâm ‘đánh úp’ bất ngờ ở Làn sóng xanh 2018
Nhạcicon  12/01/2019 

- Sự kiện trao giải Làn sóng xanh Next step 2018 hội tụ nhiều điều bất ngờ, từ công bố giải thưởng không có trong bảng hạng mục đến loạt sự xuất hiện không được báo trước của Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm.

Lệ Quyên lên tiếng sau khi bị chê hát sai lời ở 'Duyên dáng VN'
Lệ Quyên lên tiếng sau khi bị chê hát sai lời ở 'Duyên dáng VN'
Nhạcicon  11/01/2019 

Lệ Quyên cảm ơn và ghi nhận những góp ý không riêng gì của các bậc tiền bối mà của cả khán giả về tiết mục mà mình biểu diễn tại Duyên dáng VIệt Nam.

Thân thế ít biết của nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh
Thân thế ít biết của nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh
Nhạcicon  10/01/2019 

Cách đây hơn chục năm, Đinh Hiền Anh từng là ca sĩ phòng trà nhưng không nổi tiếng lắm cho tới khi trở thành phu nhân của Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Hương Tràm: Mất ngủ, rối loạn cưỡng chế và vật vã với thuốc 6 năm qua
Hương Tràm: Mất ngủ, rối loạn cưỡng chế và vật vã với thuốc 6 năm qua
Nhạcicon  10/01/2019 

"Cuộc sống của người nổi tiếng không sung sướng như những gì tôi mơ ước", Hương Tràm từng nói. Và trong trường hợp cụ thể của chính cô, đó là hàng loạt vấn đề về sức khỏe và tâm lý.

Phương Ly đẹp trong veo với "Anh là ai''
Phương Ly đẹp trong veo với "Anh là ai''
Nhạcicon  09/01/2019 

- Trong MV “Anh là ai", một lần nữa Phương Ly sử dụng phong cách quay hình theo khuôn dọc với hình ảnh hồn nhiên, xinh đẹp trong veo.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới viếng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới viếng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Nhạcicon  09/01/2019 

Rất đông bạn bè, người thân và các nghệ sĩ nổi tiếng đã đến viếng nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo chiều 9/1 tại Hà Nội.

Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Nhạcicon  09/01/2019 

 - Sau đổ vỡ trong mối tình với nhạc sĩ Hà Dũng, Hồ Quỳnh Hương dường như vẫn không yêu ai mà đang chờ đợi nhân duyên của mình xuất hiện.

Nghi vấn Châu Đăng Khoa đạo thơ: Tác giả trả lại tiền và cân nhắc kiện
Nghi vấn Châu Đăng Khoa đạo thơ: Tác giả trả lại tiền và cân nhắc kiện
Nhạcicon  09/01/2019 

- Tranh chấp bản quyền với tác giả Linh Linh diễn biến căng thẳng, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị tác giả Lạc Hi đòi bản quyền thơ.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN