Cảnh phim 'Quỳnh búp bê': Tính dị, từng sống lang thang vô gia cư

Diễn viên Doãn Quốc Đam tiết lộ cuộc sống riêng, hậu trường diễn cảnh hôn Phương Oanh trong Quỳnh búp bê cũng như trả lời câu hỏi về số phận sau này của nhân vật Cảnh anh đảm nhiệm.

'Quỳnh búp bê' tập 20: Cảnh nhiều khả năng vẫn còn sống

'Quỳnh búp bê' tập 19: Quá khứ làm gái của Quỳnh có nguy cơ bại lộ

Phương Oanh của 'Quỳnh búp bê' hủy nhiều lịch để phẫu thuật thẩm mỹ

Cảnh 'Quỳnh búp bê' chia sẻ về vai diễn vạn người mê

Cảnh phim 'Quỳnh búp bê': Tính dị, từng sống lang thang vô gia cư
Doãn Quốc Đam và Phương Oanh Oanh giao lưu với độc giả VietNamNet chiều 19/10. 

Quay 3-4 lần mới xong cảnh hôn Phương Oanh 

- Cảm xúc của anh thế nào khi hôn Phương Oanh?

Nói thật tôi cũng không biết phải trả lời sao cho đúng cảm xúc khi ấy. Nhưng khi diễn cảnh này tôi khá hồi hộp và run vì trước đó chưa hề diễn một cảnh tình cảm nào với Phương Oanh. Thật khó khi nhìn vào mắt một người con gái đẹp. 

Cảnh quay đó cũng phải thực hiện lại 3-4 lần có thể do diễn viên, kỹ thuật, máy quay, khán giả xung quanh xem ảnh hưởng đến phân đoạn đó. 

Phản hồi của khán giả rất vui nhưng cũng có những trang cá nhân bình luận mang tính thiếu xây dựng và không tích cực. Có thể họ không xem mà chỉ đọc những comment khó chịu nên trong đầu chỉ nghĩ theo hướng, tiêu cực.

- Thực hiện cảnh hôn Quỳnh, anh gặp những khó khăn gì?

Trong kịch bản phim không hề có cảnh hôn Quỳnh. VFC để Cảnh hôn Quỳnh để chiều lòng khán giả. Còn khó là có nhiều yếu tố ngoại cảnh bên ngoài bởi xung quanh chúng tôi có khoảng 20-30 người xem cảnh 2 người "đấu mỏ" (cười). 

- Tôi thấy hai anh chị thể hiện vai trong phim 'Quỳnh Búp Bê' thật có cảm xúc cho người xem, làm thế nào hai người diễn ăn ý đến vậy?

Trước đó Đam và Phương Oanh có hợp tác với nhau trong dự án phim "Lặng yên dưới vực sâu" nên cũng hiểu hiểu cách làm việc của nhau. Và đến phim này thì càng hiểu nhau hơn. 

- Anh có bị rung rinh khi đóng cùng một nữ diễn viên xinh đẹp như thế?

Phương Oanh xinh như thế mà không rung rinh thì tâm hồn đúng chuẩn sỏi đá bạn nhỉ? (cười). 

- Vậy khi đánh Phương Oanh, anh có cảm thấy khó khăn?

Những phân đoạn đánh không chạm đến người Phương Oanh đâu nên tôi cũng không cảm thấy khó nghĩ và đau lòng gì đâu. 

- Nếu như trong tương lai anh và Phương Oanh được mời đóng chung nữa, anh có tham gia? 

Chả có nhẽ, được thế thì còn gì bằng (cười). 

- Khán giả rất muốn biết bao giờ nhân vật Cảnh mới xuất hiện trở lại? Và Cảnh với Quỳnh có đến được với nhau trong phim không? 

Bạn cứ ra gầm cầu Long Biên và thấy ai khoác cái bao tải là Cảnh đấy (cười). Đùa thôi chứ câu này nằm trong nội dung của phim nên hơi khó trả lời. Phim hiện mới chỉ đi đến tập 18, những tiếp diễn còn ở phía trước. Khi đọc truyện ta đi từ đầu đến cuối để chờ đợi những điều thú vị hơn tiếp diễn chứ không phải suy đoán qua lời kể của người khác vì như thế ít nhiều giảm đi sự thú vị. Tôi chỉ bật mí tiếp sau sẽ còn rất nhiều bất ngờ với tất cả các nhân vật, số phận trong phim. 

 
Cảnh phim 'Quỳnh búp bê': Tính dị, từng sống lang thang vô gia cư
Doãn Quốc Đam hào hứng trả lời câu hỏi của độc giả VietNamNet. 

Xây dựng thương hiệu diễn viên độc quyền vai phụ

- Trong qua trình quay phim anh có gặp vấn đề nào khó khăn?

Cả bộ phim quay trong 6 tháng, trong đó quay ở Thiên Thai mất 4 tháng. Khi diễn viên thực sự sống với nhân vật, tôi thấy không có gì quá khó khăn. Cũng có những cảnh quay gặp trở ngại về ngoại cảnh nhưng mình không coi đó là khó khăn. Mỗi công việc, nghề nghiệp có những đặc thù riêng và với những diễn viên cũng vậy. Người diễn khi nhận lời tham gia bộ phim chấp nhận và cố gắng để vượt qua khó khăn để đem đến cho khán giả những gì chân thật nhất. 

Cảnh phim 'Quỳnh búp bê': Tính dị, từng sống lang thang vô gia cư
Doãn Quốc Đam hào hứng với các câu hỏi về vai diễn nhưng từ chối tất cả các câu hỏi riêng tư. 

- Sau này anh có đóng vai như vậy nữa không? Khi xem phim 'Quỳnh búp bê', tôi đã thần tượng anh với lý do duy nhất (tính cách của anh) khác hẳn diễn viên khác trong giới giang hồ. Anh có nét giống diễn viên người Trung Quốc (Cường) trong 'Bến Thượng Hải'. Tôi thích mẫu đàn ông như anh, ít nói, làm gì không cần giải thích nhưng quan tâm bằng hành động... 

Nếu sau này có làm phim nữa thì tôi cũng sẽ không lặp lại một vai diễn như thế này. Còn nói thực ra nhân vật mà bạn bảo có nét giống mình tôi cũng chưa xem (cười). Rất cảm ơn bạn đã dành tình cảm yêu mến cho bộ phim và cho Đam.

- Tôi thấy anh đóng nhiều phim, chủ yếu là vai phụ nhưng vai nào cũng hay. Tôi nhớ nhất là vai anh đóng vai con của một phụ nữ cờ bạc. Hầu hết các vai diễn của anh đều rất số phận, không biết có phải hoàn cảnh cá nhân giúp anh có những trải nghiệm sống để vào vai tốt như vậy?

Cảm ơn bạn đã nhớ đến bộ phim cách đây 4 năm. Đa phần tôi rất thích làm vai phụ và tôi xây dựng thương hiệu diễn viên độc quyền vai phụ. Đúng như bạn nói, hoàn cảnh trước đây cũng đã có nhiều thời gian tôi lang thang trải nghiệm và sống vô gia cư trong gần nửa tháng (đi ngủ ga tàu, công viên...) và tôi thích cảm giác phượt về đêm trong nội thành Hà Nội. Chính những trải nghiệm đó đã cho tôi nhiều chất liệu để làm nghệ thuật.

- Tôi thấy bạn rất khác với các diễn viên thông thường, không phải chuẩn soái ca nhưng vai nào đóng cũng thấy hấp dẫn, ra số phận nhân vật. Bạn nghĩ ưu thế của mình là gì? 

Ưu điểm của Đam chỉ gói gọn bằng 1 từ là 'nghĩ khác'. Đối với nhân vật Cảnh trong phim, tôi đo được khoảng 40% Cảnh sẽ được yêu mến. Hiệu ứng của phim phát sóng hay sau khi phát sóng một thời gian là điều diễn viên có thể thấy được. Nhưng với bản thân, tôi không sống quá lâu với hào quang ấy, không bị ảo tưởng mình đang là ngôi sao trong vũ trụ này. Đến bây giờ mình đã hoàn toàn "thoát" ra khỏi Cảnh rồi. 

Cảnh phim 'Quỳnh búp bê': Tính dị, từng sống lang thang vô gia cư
Doãn Quốc Đam tâm trạng khi chia sẻ về quá khứ của mình. 

Từng chưa bao giờ nghĩ sẽ làm diễn viên

- Tôi có xem phim và vì hâm mộ anh nên không bỏ thông tin nào viết về anh. Tôi thấy anh chia sẻ về quãng thời gian mới đi học đại học, thậm chí có lúc anh còn phải ra ga tàu hay công viên ngủ. Người ta còn không cho anh thuê nhà vì thấy anh dị. Thực sự anh có thấy mình dị không? 

Thực ra tôi là người thích thế nào sống như vậy nên tự bản thân không cảm nhận được mình có dị hay không. Cái đó là do cảm nhận của mỗi người khi tiếp xúc. Nói về tuổi thơ, tôi cũng hơi ngang ngược, nghịch ngợm, khó bảo nhưng đổi lại chính sự ngang ngược ấy cho mình chất liệu tốt để làm nghề. Cảm ơn quê hương đã cho tôi được chăn trâu, cắt cỏ, ăn trộm ổi, xoài... Tất cả là những mảng màu trong con người của Đam. Chắc bạn không tin, tôi là một người mê hip hop, rock mà vẫn thích nghe chầu văn. Tưởng như mâu thuẫn nhưng đó chính là con người Đam. 

Bản thân tôi cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ làm diễn viên. Trước khi thi vào trường ĐH Sân khấu điện ảnh năm 2006, tôi có thi trống nhạc jazz bên ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội nhưng "tuột xích". Về nhà mẹ khuyên: "Mày có đánh trống giỏi vẫn đứng sau mông ca sĩ. Người ta hát đằng trước, khán giả người ta chú ý ca sĩ chứ ai chú ý đến ông cầm 2 cái đũa đập xoong nồi đằng sau làm gì. Mày thử thi diễn viên đi".

Và từ câu nói đó của mẹ năm 2007, tôi thi vào ĐH Sân khấu điện ảnh và đỗ ngay. Trong năm đầu tiên cũng chưa có khái niệm, hay đam mê gì về nghề cả. Nhưng càng học, càng diễn, tôi càng bị cuốn vào lúc nào không biết. Thực sự là phải cảm ơn rất nhiều đến tất cả thầy cô trong khoa Sân khấu ĐH Sân khấu điện ảnh. 

Ban Giải trí
Ảnh: Lê Anh Dũng
 

Nhan sắc mới trong phim Quỳnh búp bê sẵn sàng nhận 'gạch đá'

Nhan sắc mới trong phim Quỳnh búp bê sẵn sàng nhận 'gạch đá'

Quỳnh Kool, nữ diễn viên 9X thủ vai em gái của Lan 'cave' cho biết ngay khi tập phim đầu tiên mình xuất hiện lên sóng, cô đã nhận được vô số phản hồi khó nghe từ khán giả.

Thanh Hương kiệt sức vì cảnh hiếp dâm tập thể trong 'Quỳnh búp bê'

Thanh Hương kiệt sức vì cảnh hiếp dâm tập thể trong 'Quỳnh búp bê'

Diễn viên Thanh Hương kể lại quãng thời gian kinh khủng của bản thân khi vào vai Lan 'cave'. Cô cũng chia sẻ gần như kiệt sức sau cảnh bị hiếp dâm tập thể sắp lên sóng.

Ám ảnh quá khứ bị tấn công tình dục của cặp diễn viên chính 'Quỳnh búp bê'

Ám ảnh quá khứ bị tấn công tình dục của cặp diễn viên chính 'Quỳnh búp bê'

Doãn Quốc Đam và Phương Oanh từng có duyên đóng vợ chồng trong phim "Lặng yên dưới vực sâu" nhưng điều khiến họ lột tả nỗi đau chân thực đến vậy trong "Quỳnh búp bê" lại do quá khứ bị xâm hại tình dục.  

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Vợ chồng Tổng thống Trump bị đề cử diễn viên tệ nhất
Vợ chồng Tổng thống Trump bị đề cử diễn viên tệ nhất
Phimicon  22/01/2019 

Ông Trump có tên ở hạng mục đề cử Nam diễn viên tệ nhất trong khi đệ nhất phu nhân Melania Trump bị đề cử Nữ diễn viên phụ dở nhất giải Mâm xôi vàng 2019.

 
'Mối tình đầu của tôi' tập 3: Lan Ngọc khóc khi chứng kiến Bình An ôm Chi Pu
'Mối tình đầu của tôi' tập 3: Lan Ngọc khóc khi chứng kiến Bình An ôm Chi Pu
Phimicon  22/01/2019 

 - Để giữ lại ấn tượng đẹp cho mối tình đầu, An Chi (Lan Ngọc) đã nhờ bạn thân Hạ Linh (Chi Pu) đóng giả mình đến gặp Nam Phong (Bình An).

 
Chiến Thắng xin lỗi vì đóng hài Tết bị chê thô tục, khiêu dâm
Chiến Thắng xin lỗi vì đóng hài Tết bị chê thô tục, khiêu dâm
Phimicon  22/01/2019 

Chiến Thắng cho hay sẽ phải rút kinh nghiệm trong việc nhận lời tham gia các bộ phim hài Tết để tránh dư luận đáng tiếc như phim "Bản nhiều vợ".

 
Tình mới của Brad Pitt tài giỏi, sexy ăn đứt Angelina Jolie
Tình mới của Brad Pitt tài giỏi, sexy ăn đứt Angelina Jolie
Phimicon  21/01/2019 

Bằng tuổi Angelina Jolie nhưng Charlize Theron - tình mới của Brad Pitt sexy hơn nhiều bà mẹ 6 con.

 
Diễn viên Thuỳ Anh trả lời tin khiến Karik và Đàm Phương Linh chia tay
Diễn viên Thuỳ Anh trả lời tin khiến Karik và Đàm Phương Linh chia tay
Phimicon  21/01/2019 

Diễn viên phim "Gái già lắm chiêu 2" cho hay cả hai quan tâm và thân thiết với nhau khi đóng phim. Cô thích nhạc của Karik nhưng chỉ là tình cảm đồng nghiệp.

 
Brad Pitt đang hẹn hò mỹ nhân nóng bỏng của 'Fast & Furious 8'
Brad Pitt đang hẹn hò mỹ nhân nóng bỏng của 'Fast & Furious 8'
Phimicon  20/01/2019 

Tờ The Sun của Anh xác nhận nam diễn viên đang có mối quan hệ trên mức tình bạn với nữ minh tinh Charlize Theron sau khi ly hôn vợ cũ Angelina Jolie cách đây 3 năm.

Hài Tết có Quang Tèo, Chiến Thắng bị chê thô tục, khiêu dâm
Hài Tết có Quang Tèo, Chiến Thắng bị chê thô tục, khiêu dâm
Phimicon  19/01/2019 

 - "Khiêu dâm gợi dục là do khán giả tự nghĩ ra" - đạo diễn Dương Ngọc Bảo nói khi được hỏi về phim hài Tết 'Bản nhiều vợ' đang gây tranh cãi trong dư luận.

Chuyện về Trung Hiếu, ‘gã’ giám đốc kiêm NSND vừa hết ế ở tuổi 46
Chuyện về Trung Hiếu, ‘gã’ giám đốc kiêm NSND vừa hết ế ở tuổi 46
Phimicon  19/01/2019 

Khi được hỏi về chuyện lấy vợ, lần nào Trung Hiếu cũng trả lời “ra giêng”, “năm sau”. Lần này, anh nên duyên thật, vợ 9X hẳn hoi, và cũng đúng dịp Xuân về.

Nghệ sĩ lên tiếng khi bị chỉ trích sau cái chết của Lam Khiết Anh
Nghệ sĩ lên tiếng khi bị chỉ trích sau cái chết của Lam Khiết Anh
Phimicon  19/01/2019 

Giới nghệ sĩ Hong Kong bị chỉ trích đạo đức giả, bỏ mặc Lam Khiết Anh sống trong cảnh nghèo đói và bệnh tật.

'Vua hài kịch 2' - ván bài lớn ở tuổi hết thời của Châu Tinh Trì
'Vua hài kịch 2' - ván bài lớn ở tuổi hết thời của Châu Tinh Trì
Phimicon  19/01/2019 

Châu Tinh Trì tự nhận ở tuổi U60, mỗi bộ phim mới ra mắt lại là một thử thách đo lường "độ hết thời" của bản thân ông.

Cảnh 'soái ca' đụng độ Lan 'Cave' trong phim mới
Cảnh 'soái ca' đụng độ Lan 'Cave' trong phim mới
Phimicon  20/01/2019 

Doãn Quốc Đam, nam diễn viên thủ vai Cảnh trong "Quỳnh búp bê" sẽ trở lại màn ảnh VTV ngay trong dịp Tết này.

Nguyệt 'Thảo mai': Bỏ bán bia đi sự kiện không phải vì tiền
Nguyệt 'Thảo mai': Bỏ bán bia đi sự kiện không phải vì tiền
Phimicon  19/01/2019 

Sau một đêm được dân mạng “đào mộ” lại vai diễn trong phim ‘Phía trước là bầu trời’ 17 năm trước, cuộc sống của diễn viên Hà Hương bận rộn hơn với nhiều lịch trình đi sự kiện.

Phim có 'gái già lắm chiêu' Thùy Anh đi LHP Berlin
Phim có 'gái già lắm chiêu' Thùy Anh đi LHP Berlin
Phimicon  19/01/2019 

Sau "Đập cánh giữa không trung" từng tranh giải tại nhiều LHP danh giá, diễn viên Thùy Anh tiếp tục góp mặt trong phim ngắn tranh giải chính thức tại LHP Berlin 2019.

'Mối tình đầu của tôi' tập 2: B Trần quá xui xẻo vì đụng phải Lan Ngọc
'Mối tình đầu của tôi' tập 2: B Trần quá xui xẻo vì đụng phải Lan Ngọc
Phimicon  18/01/2019 

 - Chưa hết xui xẻo, An Chi tiếp tục gặp cướp dẫn đến cuộc chạm trán đầy hài hước với anh chàng “oan gia” Minh Huy (B Trần) trong tập 2 của bộ phim.

Bị nghệ sĩ căng biểu ngữ 'đuổi', chủ Hãng phim truyện Việt Nam xin lỗi
Bị nghệ sĩ căng biểu ngữ 'đuổi', chủ Hãng phim truyện Việt Nam xin lỗi
Phimicon  18/01/2019 

Ông Nguyễn Danh Thắng chính thức gửi lời xin lỗi đến các nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam.

Quốc Tuấn và nghệ sĩ Hãng phim căng băng rôn chuyện bị cắt lương, bảo hiểm
Quốc Tuấn và nghệ sĩ Hãng phim căng băng rôn chuyện bị cắt lương, bảo hiểm
Phimicon  17/01/2019 

Sáng 17/1, rất nhiều nghệ sĩ đã tập trung ở Hãng phim truyện Việt Nam để căng băng rôn phản đối lãnh đạo Hãng cắt lương, bảo hiểm không thông báo lý do. 

Chi Pu xinh hết phần người khác trong 'Mối tình đầu của tôi'
Chi Pu xinh hết phần người khác trong 'Mối tình đầu của tôi'
Phimicon  17/01/2019 

 - Sự xuất hiện của Hạ Linh (Chi Pu thủ vai) là điểm cộng cho tập 1 không nhiều tình huống hot với thời lượng phát sóng quá ngắn của bộ phim.

Huy Hùng sang UAE cùng tuyển VN, bạn gái ở nhà làm điều bất ngờ này
Huy Hùng sang UAE cùng tuyển VN, bạn gái ở nhà làm điều bất ngờ này
Phimicon  16/01/2019 

Thùy Dương - tình 4 năm của cầu thủ Huy Hùng tuyển Việt Nam mới tốt nghiệp ĐH Sân khấu điện ảnh và vừa gây chú ý khi xuất hiện trong phim "Những cô gái trong thành phố".

Trấn Thành chấp nhận làm nền cho hot boy 1,86m
Trấn Thành chấp nhận làm nền cho hot boy 1,86m
Phimicon  16/01/2019 

Là nghệ sĩ hài được săn đón bậc nhất, Trấn Thành nhận vai một nhân vật phụ gây cười, làm nền cho đàn em Quốc Anh tỏa sáng.

Cuộc sống giàu có, xa hoa ít biết của dàn sao 'Tây Du Ký'
Cuộc sống giàu có, xa hoa ít biết của dàn sao 'Tây Du Ký'
Phimicon  15/01/2019 

– Trải qua hơn 30 năm, cuộc sống của các diễn viên gạo cội trong “Tây Du Ký” phiên bản 1986 giờ đây đã có những thay đổi rất lớn.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN