Cảnh 'Quỳnh Búp Bê': Tôi không phải kiểu đàn ông 'bóc bánh trả tiền'

 - Vào vai ma cô chăn dắt gái nhưng diễn viên Doãn Quốc Đam khẳng định, anh là người nhút nhát với phụ nữ và không ai có thể rủ anh có những trải nghiệm thực tế với "gái ngành".

Cảnh 'Quỳnh Búp Bê': Tôi không phải kiểu đàn ông 'bóc bánh trả tiền'
Doãn Quốc Đam gây ấn tượng với vẻ ngoài và diễn xuất nam tính. 

Ai đóng với Phương Oanh cũng rung cảm

- Anh thấy thế nào khi 'Quỳnh búp bê' trở lại sóng truyền hình sau một thời gian bị ngừng chiếu?

- Tôi cảm thấy rất vui vì mình là diễn viên trong phim. Không chỉ riêng tôi mà cả êkip cũng đều vui khi bộ phim tiếp tục được lên sóng sau thời gian trục trặc.

Với tôi, 'Quỳnh búp bê' không có quá nhiều yếu tố nặng nề. Có người bảo nó không nhân văn hay lạm dụng bạo lực nhưng tôi nghĩ đó cũng chỉ là ý kiến cá nhân Từ khi đạo diễn quyết định làm phim thì đã đều tính toán kỹ và xác định đối tượng khán giả mình hướng tới.

- Bản thân anh đã bao giờ nghĩ bộ phim sẽ bị dừng chiếu vì có quá nhiều yếu tố bạo lực, máu me?

- Phim làm ra bao giờ cũng có hai luồng dư luận. Tôi cũng từng nghe có rất nhiều người viết thư yêu cầu ngừng chiếu "Quỳnh búp bê" nhưng để chiều lòng hết khán giả thì mệt lắm. Có thể lấy ví dụ như lúc đóng "Người phán xử", tôi từng được khen rất nhiều với kiểu tóc dài nhưng đến giờ khi tóc đã dài ra thì mọi người lại yêu cầu tôi cắt ngắn. Rất khó để làm hài lòng được tất cả.

- Trước đây anh từng nói mình đã phải đi thực tế ở trại giam để vào vai chân thực hơn trong 'Người phán xử'. Vậy với Cảnh trong 'Quỳnh búp bê', anh tìm hiểu thực tế như thế nào?

- Trước khi trả lời, tôi cũng phải đính chính về việc từng vào trại để thực tế khi đóng "Người phán xử", điều này là không đúng. Sự thật là khi đóng phim "Câu hỏi số 5", tôi quay tại một trại tạm giam và trong lúc nghỉ giải lao tôi đã vào trong một căn phòng để thử cảm giác tự nhốt mình trong đó. Vậy nên đó chỉ là sự trải nghiệm chứ không phải tôi tự xin vào một trại giam nào cả.

Quay lại với "Quỳnh búp bê", nếu nói đi thực tế trong 'ngành' này thì tôi đã được biết tới nghề này từ lâu. Thời sinh viên tôi đã gặp một vài cô gái làm nghề này và từng giúp họ trả tiền ăn. Lúc ấy tôi đã quan sát và biết được kiểu "chào mời" khách của họ là như thế nào.

Tôi cũng biết và có vài người bạn làm trong giới này, được nghe họ kể khá nhiều chuyện. Khi biết tôi làm phim này cũng có người hỏi "Anh có cần đến trực tiếp đó để có trải nghiệm, quan sát chân thực không?". Tuy nhiên tôi có thể khẳng định mình chưa từng "thực tế" bằng cách này, chưa có một ai có thể rủ được tôi đi "bóc bánh trả tiền" một lần nào cả.

Cảnh 'Quỳnh Búp Bê': Tôi không phải kiểu đàn ông 'bóc bánh trả tiền'
Doãn Quốc Đam từng gây ấn tượng với vai diễn Trần Tú trong "Người phán xử".

- Nghe nói ban đầu vai Cảnh không dành cho anh?

- Lúc đầu người đóng nhân vật Cảnh này không phải tôi vì tạo hình nhân vật là một người cao to, đẹp trai. Tuy nhiên đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã thuyết phục anh Phong (đạo diễn Mai Hồng Phong - PV) để cho tôi đóng vai này. Nếu nói nhờ Trần Tú tôi mới có vai diễn này thì không đúng vì tôi tin những người trong nghề đã nhìn thấy khả năng của mình như thế nào trong loạt vai diễn trước đây.

- Được biết đến nhiều qua những vai phản diện, anh có nghĩ sắp tới mình sẽ đóng dạng vai hoàn toàn khác, có thể là một chàng trai thư sinh, hiền lành?

- Bản thân tôi cũng chưa từng thử qua dạng vai thư sinh, hiền lành vì cơ bản chưa có cơ hội. Nhưng nếu như nói tôi chưa từng đóng vai chính diện thì không đúng. Tôi có một cuốn sổ để ghi các nhân vật mình đã nghĩ từ trong đầu từ trước. Tôi gọi nó là 'ngân hàng tưởng tượng' vì những nhân vật tôi sáng tạo ra, hợp với phim nào tôi đều viết vào đó.

Khi nhận kịch bản một bộ phim, tôi sẽ mở quyển sổ ra để liên tưởng đến nhân vật mình mong muốn và mang những cá tính điển hình của họ để hoà vào cái tôi của người diễn viên.

Nhiều khán giả nói rằng sao nhiều diễn viên dù đóng các vai khác nhau nhưng vẫn quen quen. Điều đó hiển nhiên vì những nét trên gương mặt diễn viên chỉ có vậy, chúng tôi chỉ có thể thay đổi qua cách tạo hình và diễn khác đi. Mỗi vai diễn đều phải cần có cái tôi nhân vật riêng biệt, nếu bắt chước y hệt người khác thì đâu phải mất công theo học trường điện ảnh 4,5 năm trời.

Cảnh 'Quỳnh Búp Bê': Tôi không phải kiểu đàn ông 'bóc bánh trả tiền'
Doãn Quốc Đam đều xin phép và phải nhận được sự đồng ý của bạn diễn trước mỗi cảnh đánh đập. 


- Diễn viên Thu Quỳnh tiết lộ rằng khi đóng "Quỳnh búp bê" đã bị anh tát thật, Thanh Hương tâm sự cũng bị nhân vật của anh hành hạ. Anh có nghĩ việc mình diễn quá thật đã làm tổn thương bạn diễn?

 

- Trong phim chỉ có Thu Quỳnh bị tôi tát thật còn Phương Oanh và Thanh Hương thì không. Tôi khá thích Thu Quỳnh vì cô ấy hy sinh hết mình khi yêu cầu tôi phải đánh thật sự. Chúng tôi tất nhiên có thể dùng kỹ thuật để tát nhưng khi quay cận thì không thể nào che giấu được.

Đôi khi diễn viên cần có những cảm xúc thực tế như vậy để thể hiện một cách chân thực nhất. Tất nhiên trước khi quay, tôi đều xin phép và phải nhận được sự đồng ý của bạn diễn. Tuy nhiên, thật sự để tát thật tay thì chắc chắn Thu Quỳnh sẽ ngất, vậy nên mình cũng phải biết cách để hạn chế lực tay, dù tôi biết cú tát đấy cũng rất đau.

- Ba bạn diễn nữ trong 'Quỳnh búp bê' tạo cho anh ấn tượng như thế nào?

- Tôi không có nhiều phân đoạn diễn nhiều với Thanh Hương vì hai nhân vật này ít có liên quan đến nhau trong phim. Thu Quỳnh là một người tôi cực kỳ thích vì có sự hy sinh với nghề. Còn với Phương Oanh, tôi nghĩ không chỉ tôi mà các bạn diễn khác sẽ đều có chút rung cảm. Thật sự khi đóng phim cùng một ai đó, bạn phải có tình cảm, tuy nhiên đấy không phải là tình yêu. Đối với tôi, cả ba người đều có những cái hay và ấn tượng riêng biệt.

Cảnh 'Quỳnh Búp Bê': Tôi không phải kiểu đàn ông 'bóc bánh trả tiền'
Nam diễn viên đều có tình cảm và ấn tượng với cả ba nữ chính của "Quỳnh búp bê".


Nhút nhát đến mức không dám nói lời yêu với con gái

- Là một người chuyên được giao những vai lạnh lùng, cộc cằn. Doãn Quốc Đam ở ngoài đời thế nào?

- Nói thật là tôi là một người nhút nhát đến mức không dám nói lời yêu với con gái. Tôi là người muốn làm nhiều hơn nói. Tôi rất ghét những thứ sáo rỗng, không thực tế. Tôi là một người khá quyết đoán khi đã từng nhất quyết xin thi lại dù đã được thầy cho qua.

Cũng giống như việc nhiều người nói tôi dở hơi khi không thích lên báo. Tôi chỉ có suy nghĩ rằng khi mình đã hay, mọi người sẽ tự tìm đến mình. Tôi không phải là người muốn khoe khoang mình làm được cái này, cái kia.

Cảnh 'Quỳnh Búp Bê': Tôi không phải kiểu đàn ông 'bóc bánh trả tiền'
Sở hữu ngoại hình lạnh lùng nhưng nam diễn viên chia sẻ bản thân là một người khá nhút nhát.

- Anh cũng là một người khá kín tiếng khi ít khi chia sẻ những hình ảnh riêng tư trên mạng xã hội. Tại sao vậy?

- Tôi sử dụng mạng xã hội cũng phải ít, tuy nhiên do bản thân không thích sử dụng nên không thiết tha lắm. Có thể do gương mặt tôi dễ ghét mà rất hay nhận phải những lời nhận xét khá tiêu cực. Nhiều lúc đi quay cũng nhận phải bão tin nhắn chỉ toàn là chửi, không phải là chửi nhân vật của mình mà nhiều khi chỉ vì lý do không add được facebook của tôi. Những điều đó khiến tôi thấy bản thân không được tôn trọng, nhưng cũng chẳng thể làm thế nào.

Vậy nên để tránh những việc đó thì tôi cần né họ bằng cách ít đăng tải hình ảnh của mình, thậm chí tôi đã từng chỉ để chế độ bạn bè trên trang cá nhân của mình. Tôi luôn có một quan điểm rằng: "Mong khán giả xem phim của tôi càng nhiều, nhưng biết về đời tư của tôi càng ít càng tốt".

- Anh có từng nghĩ nếu Nam tiến thì thành công của mình sẽ không chỉ dừng lại ở Trần Tú hay Cảnh?

- Chính xác là như vậy. Tuy nhiên tôi đâu thể chắc chắn mình sẽ được làm ngay những vai diễn tốt, hay sẽ phải lặn lội nhiều năm như đã từng làm ở ngoài Bắc. Hơn nữa, có thể khán giả miền Nam sẽ không thích kiểu diễn của tôi.

Tôi từng có ý định Nam tiến từ năm thứ 3 đại học nhưng khi ra trường lại bắt đầu với guồng phim nên không nghĩ đến nữa. Có thể hơi đụng chạm nhưng tôi sợ vào Nam sẽ dễ bị hỏng nghề bởi tốc độ làm phim của họ khá nhanh, có thể gọi là công nghiệp. Tuy nhiên, nếu có lời mời hay những dự án casting phù hợp, tôi sẵn sàng sẽ vào để thử sức.

 Tùng Nguyễn

Những hình ảnh không được phát sóng của 'Quỳnh búp bê'

Những hình ảnh không được phát sóng của 'Quỳnh búp bê'

Phía sau những cảnh quay nảy lửa, các diễn viên có những khoảnh khắc vui vẻ ở hậu trường. 

'Quỳnh búp bê' phát sóng trở lại trên VTV từ đầu tháng 9

'Quỳnh búp bê' phát sóng trở lại trên VTV từ đầu tháng 9

Sau gần 2 tháng tạm dừng phát sóng, bộ phim truyền hình 'Quỳnh búp bê' sẽ lên sóng VTV trở lại từ 3/9 vào khung giờ khác.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
'Cô ba Sài Gòn' của Ngô Thanh Vân mất cơ hội vào Oscar 2019
'Cô ba Sài Gòn' của Ngô Thanh Vân mất cơ hội vào Oscar 2019
Phimicon  19/12/2018 

Phim của Ngô Thanh Vân không có tên trong danh sách rút gọn của đề cử Oscar 2019 hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

 
Mỹ Tâm làm trợ lý, dạy sếp Mai Tài Phến cách hẹn hò
Mỹ Tâm làm trợ lý, dạy sếp Mai Tài Phến cách hẹn hò
Phimicon  19/12/2018 

Quyết không lộ diện trong teaser đầu tiên của 'Chị trợ lý của anh' nhưng trong trailer chính thức của phim vừa được tung ra, Mỹ Tâm đã quậy tưng bừng.

 
Phim của diễn viên Linh Nga được trình chiếu ở Mỹ
Phim của diễn viên Linh Nga được trình chiếu ở Mỹ
Phimicon  19/12/2018 

Vào ngày 25/12, bộ phim tài liệu "Inside This Peace" do diễn viên Linh Nga đạo diễn sẽ được công chiếu ở LHP Lift Off Film Global Network tại Mỹ.

 
'Gạo nếp gạo tẻ' tập 98: Con Hồng Vân nhìn nhân tình của chồng về chung nhà
'Gạo nếp gạo tẻ' tập 98: Con Hồng Vân nhìn nhân tình của chồng về chung nhà
Phimicon  18/12/2018 

Khó có con, Minh (Phương Hằng) đành nhìn cảnh nhân tình của Nhân (Tuấn Phạm) về sống chung để tiện chăm sóc cho cái thai trong bụng.

 
Jennifer Aniston tuyên bố luôn hạnh phúc dù không có đàn ông và con cái
Jennifer Aniston tuyên bố luôn hạnh phúc dù không có đàn ông và con cái
Phimicon  17/12/2018 

Với phụ nữ, hạnh phúc là có chồng và con cái nhưng nữ diễn viên Jennifer Aniston đã chứng tỏ cô vẫn vô cùng hạnh phúc dù hôn nhân tan vỡ và không có con.

 
'Aquaman' tạo nên cơn sốt vé khắp các rạp
'Aquaman' tạo nên cơn sốt vé khắp các rạp
Phimicon  17/12/2018 

'Aquaman' không chỉ gây sốt các rạp chiếu toàn cầu mà còn lập nên những kỷ lục chưa từng có tại các phòng chiếu trong nước những ngày qua.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 97: Con Hồng Vân hoảng hốt khi bố chồng phát hiện bí mật
'Gạo nếp gạo tẻ' tập 97: Con Hồng Vân hoảng hốt khi bố chồng phát hiện bí mật
Phimicon  17/12/2018 

Sóng gió tiếp tục bủa vây cặp đôi Minh - Nhân (Phương Hằng - Tuấn Phạm) khi ông Lực (Tuấn Anh) phát hiện chuyện hai vợ chồng cô che giấu việc hiếm muộn.

Dàn sao nữ TVB diện váy gợi cảm trên thảm đỏ
Dàn sao nữ TVB diện váy gợi cảm trên thảm đỏ
Phimicon  17/12/2018 

Tối 16/12, lễ trao giải thường niên của Đài Truyền hình TVB (Hong Kong) diễn ra. Đây cũng được xem là dịp hội tụ những gương mặt hoa đán, tiểu sinh hàng đầu hiện nay của làng giải trí Hong Kong.

Tài tử kỳ cựu của Disney bị bắt vì tội ấu dâm
Tài tử kỳ cựu của Disney bị bắt vì tội ấu dâm
Phimicon  17/12/2018 

Hãng Disney vừa tuyên bố sa thải nam diễn viên Stoney Westmoreland sau khi anh này bị bắt với cáo buộc ấu dâm một thiếu niên 13 tuổi.

Dàn sao 'Bao Thanh Thiên' sau 25 năm: Người bệnh tật, kẻ bị tố cưỡng hiếp
Dàn sao 'Bao Thanh Thiên' sau 25 năm: Người bệnh tật, kẻ bị tố cưỡng hiếp
Phimicon  17/12/2018 

Bộ phim kinh điển "Bao Thanh Thiên" đưa tên tuổi của các diễn viên trong phim vụt sáng trong làng giải trí. Sau 25 năm, họ đều có những cuộc sống riêng, nhưng hầu hết đều lâm vào cảnh bi đát với bệnh tật, cô độc khi về già

Thêm hai phụ nữ tố tài tử "Bao Thanh Thiên" cưỡng hiếp
Thêm hai phụ nữ tố tài tử "Bao Thanh Thiên" cưỡng hiếp
Phimicon  16/12/2018 

Sau khi bị một nhân viên nữ trong đoàn phim tố tấn công tình dục, nam diễn viên "Bao Thanh Thiên" Nữu Thừa Trạch mới đây đối diện với cáo buộc mới khi có thêm 2 người phụ nữ nữa đứng ra lên án.

Diễn viên Thúy An không sợ bị gọi là cave
Diễn viên Thúy An không sợ bị gọi là cave
Phimicon  17/12/2018 

"Nếu như khán giả có gọi là "Ly cave" thì tôi cũng thấy đó là điều hết sức bình thường", diễn viên Thúy An chia sẻ. 

Bảo Thanh, Phương Oanh, Mạnh Trường, Hồng Diễm tụ tập cổ vũ tuyển VN
Bảo Thanh, Phương Oanh, Mạnh Trường, Hồng Diễm tụ tập cổ vũ tuyển VN
Phimicon  15/12/2018 

Là khách mời đặc biệt tới dự lễ khai mạc LHP Hàn Quốc - Việt Nam 2018 chiều 15/12, cả 4 diễn viên Bảo Thanh, Phương Oanh, Mạnh Trường, Hồng Diễm đều không quên cổ vũ cho tuyển Việt Nam trước trận chung kết. 

Sao nữ được bồi thường 9,5 triệu USD khi tố cáo bạn diễn quấy rối tình dục
Sao nữ được bồi thường 9,5 triệu USD khi tố cáo bạn diễn quấy rối tình dục
Phimicon  15/12/2018 

Đài CBS đã phải trả 9,5 triệu USD tiền bồi thường cho nữ diễn viên Eliza Dushku khi cô tố bạn diễn nam Michael Weatherly có hành vi quấy rối tình dục cô trên phim trường.

Bị tố giả dối, Thu Quỳnh vẫn kêu gọi khán giả xem phim của chồng cũ Chí Nhân
Bị tố giả dối, Thu Quỳnh vẫn kêu gọi khán giả xem phim của chồng cũ Chí Nhân
Phimicon  15/12/2018 

Thay vì thể hiện thái độ bức xúc trước hành động của chồng cũ, Thu Quỳnh bất ngờ đăng tải dòng trạng thái kêu gọi khán giả xem phim mới có Chí Nhân đóng. 

'Quỳnh búp bê' dẫn đầu top phim Việt được tìm kiếm nhiều nhất năm 2018
'Quỳnh búp bê' dẫn đầu top phim Việt được tìm kiếm nhiều nhất năm 2018
Phimicon  14/12/2018 

Đạt rating kỷ lục lên tới 15%, giá quảng cáo liên tục tăng, trở thành đề tài nóng trên báo chí và mạng xã hội suốt nhiều tháng, bộ phim về đề tài gái mại dâm "Quỳnh búp bê" là cái tên hot nhất màn ảnh 2018.

NSX 'Gạo nếp gạo tẻ' kiện FPT Telecom 9 tỷ vì vi phạm bản quyền
NSX 'Gạo nếp gạo tẻ' kiện FPT Telecom 9 tỷ vì vi phạm bản quyền
Phimicon  13/12/2018 

Công ty Cổ phần DID TV – đơn vị sản xuất và chủ sở hữu phim "Gạo nếp gạo tẻ" đã khởi kiện Công ty Cổ phần viễn thông FPT yêu cầu bồi thường số tiền 9 tỷ đồng vì vi phạm bản quyền trong thời gian qua.

'Aquaman' quá đỉnh, khán giả vỗ tay rào rào trong rạp
'Aquaman' quá đỉnh, khán giả vỗ tay rào rào trong rạp
Phimicon  14/12/2018 

Bom tấn được chờ đợi nhất năm cũng như của vũ trụ điện ảnh DC khiến các fan mãn nhãn, phấn khích vỗ tay ầm ầm.

Biên kịch nổi tiếng Trung Quốc chê Lộc Hàm như đàn bà
Biên kịch nổi tiếng Trung Quốc chê Lộc Hàm như đàn bà
Phimicon  13/12/2018 

 Uông Hải Lâm thời gian qua vấp phải nhiều phản ứng dữ dội khi lôi những cái tên đình đám hiện nay như: Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm, Thái Tử Khôn và Địch Lệ Nhiệt Ba với những lời lẽ nhận xét nặng nề.

Lý Hải và vợ hotgirl kém 16 tuổi bật mí về bộ phim 17 tỷ
Lý Hải và vợ hotgirl kém 16 tuổi bật mí về bộ phim 17 tỷ
Phimicon  13/12/2018 

Chồng viết kịch bản, vợ làm tổ chức sản xuất, cặp nghệ sĩ Lý Hải và Minh Hà liều lĩnh thực hiện bộ phim mới chi phí lên tới 17 tỷ.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN