Diễn viên Diệu Hương kể chuyện bi hài khi làm dâu phố cổ

Ngày gật đầu đồng ý lấy chồng, Diệu Hương cũng không ngờ mình trở thành dâu trưởng, lại là dâu phố cổ. Biết bao chuyện bi hài sau 7 năm làm dâu phố cổ đến với cô gái quê khi đó. 

Nam diễn viên cao 1,49m bị hot girl phố cổ cao 1,65m, kém 10 tuổi 'cưa đổ'

Sự thật kinh khủng đằng sau những cảnh nóng trên phim

Trang cá nhân của Phương Oanh 'Quỳnh búp bê' liên tục bị đánh sập

Diễn viên Diệu Hương kể chuyện bi hài khi làm dâu phố cổ
Diệu Hương không có dáng vẻ gì là bà mẹ hai con. 

Thuyết phục mãi cuối cùng Diệu Hương cũng đồng ý đến gặp tôi vào một ngày Hà Nội trở gió. Trước đó cô giao hẹn chỉ gặp vào ngày thường, bởi cứ cuối tuần là cả gia đình lại đi chơi, khi đó không việc gì có thể xen vào cuộc sống của Diệu Hương.

Cô bảo đã lâu lắm không nhận lời trả lời phỏng vấn báo nào, chỉ bởi vì chưa có gì mới và cũng từ lâu cô không tham gia bộ phim nào. Diệu Hương tới chỗ hẹn với búi tóc cao, mặc chiếc áo len vàng óng, nụ cười rạng rỡ nở trên gương mặt của một phụ nữ hạnh phúc. 

Tình yêu thần tốc bắt đầu từ nồi chuối đậu 

Diễn viên Diệu Hương kể chuyện bi hài khi làm dâu phố cổ
 Ưu tiên số 1 của Diệu Hương lúc này là chồng con. Gia đình cô có sở thích đi du lịch. 

4 năm kể từ thời điểm “Bánh đúc có xương” lên sóng, Diệu Hương không tham gia bất cứ phim nào. Đó là bởi cô dành trọn vẹn 4 năm ấy để làm mẹ lần thứ 2. Bé Cà Bung giờ đã 3 tuổi và đi mẫu giáo. Còn bé lớn - Chuối Đậu vừa vào lớp 1. Bà mẹ trẻ ấy muốn dành thật nhiều thời gian cho con trong những ngày đầu cắp sách tới trường. Và vậy là những dự định quay lại với phim ảnh bị gác lại.

Một ngày của Diệu Hương là sáng cho các con đi học, chiều cùng chồng đón các con về, đúng 17h ngồi vào bàn ăn cơm chiều và 21h thì cho các con đi ngủ sau khi cùng con học bài và vui chơi. Khi các con yên giấc, cô lại tiếp tục công việc canh đồ sale, lựa chọn các sản phẩm của Mỹ trên mạng để phục vụ cho công việc kinh doanh online.

Diệu Hương nói vì nhịp sống đang diễn ra ngày ngày nên cô không muốn có bất cứ xáo trộn nào, bởi nếu đi đóng phim thì không thể giữ được thời gian biểu như vậy. Và cô không muốn bất cứ ê kíp nào phải dành cho mình thời gian biểu riêng, làm việc tập thể cần tôn trọng tập thể. "Biết điều và biết đủ là những yếu tố cần thiết cho một cuộc sống vui vẻ, cân bằng", Diệu Hương chia sẻ. 

Diễn viên Diệu Hương kể chuyện bi hài khi làm dâu phố cổ
Từ một cô gái Nam Định, Diệu Hương trở thành dâu phố cổ, làm dâu trưởng trong một gia đình Hà Nội gốc. 

Tôi hỏi nếu có thể dùng 1 từ để miêu tả cuộc sống hiện tại thì đó là gì? Diệu Hương trả lời: “Nếu dùng từ viên mãn thì cũng chưa hẳn vì trước mắt cuộc sống còn dài, tôi còn nhiều mục tiêu phấn đấu. Nhưng có thể nói tôi hài lòng về cuộc sống hiện tại và hiểu được giá trị của hai từ hạnh phúc”. 

7 năm kết hôn, cuộc sống hôn nhân của Diệu Hương với một người chồng ngoài showbiz mang đến cho cô một gia đình hạnh phúc với hai đứa con xinh xắn. Cô thừa nhận chồng mình có tính gia trưởng, đúng chất gia trưởng của một người đàn ông sinh ra và lớn lên ở phố cổ, nhưng “anh ấy rất tâm lý và hiểu biết nên chúng tôi ít khi xung đột. Và nếu có cãi cọ thì dễ dàng giải quyết”, cô nói. 

Diệu Hương kể cô và chồng quen nhau từ một dự án phim. Sau khi ăn xong nồi chuối đậu, chàng đã cầu hôn nàng. Chỉ sau 3 ngày yêu, họ đã quyết định đi đến đám cưới. Và 4 tháng chuẩn bị sau đó, họ chính thức thành vợ chồng. Bé gái đầu tiên chào đời vì thế được gọi bằng cái tên gắn với kỷ niệm tình yêu của Diệu Hương mang tên “Chuối Đậu”. Và đã có “chuối đậu” thì phải có “cà bung” nên bé trai thứ 2 đã được gọi bằng cái tên thân mật như thế. 

Chuyện thật như đùa khi làm dâu trưởng phố cổ

 

Cuộc trò chuyện của chúng tôi đang lúc cao trào thì bị cắt ngang bởi cuộc gọi từ Mỹ của mẹ chồng Diệu Hương. Bà muốn gửi cho con dâu tham khảo một số món đồ cho Tết, dù phải tới 3 tháng nữa mới tới Tết âm lịch. Diệu Hương nói bố mẹ chồng ở Mỹ nên cô không sống cảnh làm dâu. “Đặc biệt bố mẹ chồng rất tâm lý và yêu quý con dâu. Mẹ nói Tết này về Việt Nam, nếu lúc đó tôi có lời mời đóng phim thì cứ nhận, bà sẽ trông các cháu cho. Từ lúc này chúng tôi đã chuẩn bị cho Tết rồi”, Diệu Hương vừa cười vừa nói. 

Diễn viên Diệu Hương kể chuyện bi hài khi làm dâu phố cổ
Diễn viên Diệu Hương có niềm đam mê đặc biệt với bếp núc. Cô thích nấu ăn và tự tay chuẩn bị các bữa cơm cho gia đình. 

Mẹ Diệu Hương từng tuyên bố không bao giờ cho con gái đi làm dâu trưởng, nào ngờ cô thành dâu trưởng thật, đã thế còn là dâu ở phố Hàng Rươi. Diệu Hương kể ngày cô ra mắt nhà chồng là vào đúng rằm tháng Bảy cách đây 7 năm. Cỗ to và đông người, Diệu Hương sốc thực sự và không hiểu sao lúc đó cô sốt đùng đùng. Và kỳ lạ là sau khi gia đình ăn rằm xong, mọi thứ đã được dọn dẹp xong xuôi thì cô hết… sốt.

Tháng 12, sau đám cưới, cô gái Nam Định chính thức thành dâu phố cổ. Bố mẹ, anh chị chồng ra nước ngoài hết, cô trở thành dâu trưởng. Phải nói Diệu Hương trước đó không nghĩ là một năm lại có nhiều dịp lễ tết, giỗ chạp và họp mặt đại gia đình đến thế. Chuyện thật cứ như đùa, trong năm đầu tiên làm dâu, cứ lúc nào nhà có giỗ là cô lại... sốt theo một cách không thể lý giải nổi.

Chuyện này những năm sau đó luôn được các cô chú bên chồng của Diệu Hương mang ra làm chuyện cười mỗi lần gia đình có dịp gặp mặt: ”Cái Hương nhà mình số sướng, hay sốt lắm”! 

Diễn viên Diệu Hương kể chuyện bi hài khi làm dâu phố cổ
Cô xuất hiện trên truyền hình trong chương trình xông đất đầu năm mới để chia sẻ về bữa cơm truyền thống. 

Trở thành dâu trưởng, lại là dâu phố cổ với cô gái 27 tuổi không hề dễ dàng. Họ hàng bên gia đình nhà chồng lại đông, riêng các cô chồng đã có tới 4 người. Làm dâu phố cổ nên các cô chồng đều khéo léo chuyện bếp núc và luôn có những yêu cầu khắt khe về chuyện làm cỗ cúng. 

Dù ở riêng, phải có việc thì gia đình mới đông đủ nhưng luôn có sự gắn kết, tương tác giữa Diệu Hương và gia đình chồng, đặc biệt là các cô chồng. Rất nhiều phép thử đã được đưa ra với cô cháu dâu mới vốn là diễn viên. Thời gian đầu Diệu Hương thấy áp lực thực sự, cứ nghĩ đến giỗ chạp là cô run bắn. Bài thử đầu tiên của cô chồng chẳng khác nào ‘bắt Tấm nhặt thóc’.

Nhiệm vụ của Diệu Hương là phải đãi đỗ cho hết vỏ thì thôi. Còn khi rang lạc thì phải chọn riêng hạt to rang với hạt to, hạt nhỏ rang với hạt nhỏ, để lạc không bị cháy...

Sau 7 năm làm dâu phố cổ, cô gái ấy đã học hỏi từ chính gia đình chồng, cô tự tin thực hiện những mâm cỗ hoành tráng, đúng vị Hà Nội xưa. Giờ thì Diệu Hương còn thích làm bếp và thấy vui vì được tham gia chuẩn bị những mâm cỗ ấy.

Mấy ngày nữa nhà chồng lại có đám giỗ, là dịp đại gia đình gặp mặt, lại tới lúc dâu trưởng cùng các cô chồng trổ tài. Diệu Hương nói thích lắm cái không khí gia đình quây quần mỗi dịp có việc như thế, mỗi người một chân một tay, thấy gần gũi, gắn kết, không có khoảng cách nàng dâu với nhà chồng. 

Diễn viên Diệu Hương kể chuyện bi hài khi làm dâu phố cổ
Mâm cỗ ở gia đình chồng được Diệu Hương tự tay chuẩn bị và bày biện. 

Diệu Hương chia sẻ chỉ một thời gian ngắn nữa gia đình cô sẽ sang Mỹ định cư. Tuy nhiên, nữ diễn viên xác định cô ra đi là để trở về và sẽ đi đi về về giữa Việt Nam và Mỹ. Vì công việc của chồng và cũng vì muốn các con có một môi trường sống và học tập hoàn hảo nên Diệu Hương quyết định rời xa Hà Nội. Nhưng muốn gì thì cũng phải chờ xong cái tết đã. Đó lại là dịp cô dâu trưởng thể hiện tài bày biện của mình với mâm cỗ cúng mà chồng Diệu Hương vẫn hay trêu là “cửa hàng tạp hoá tâm linh” của cô vợ.

Chúng tôi chia tay khi đã quá trưa. Ngoài cửa, chồng Diệu Hương đã chờ sẵn. Vì vợ nói trời đẹp nên muốn dạo phố, anh chồng phi luôn xe máy đến đón. Cả hai rời đi với nụ cười tươi rói trên môi. Trông họ như đôi vợ chồng mới cưới. Tôi cảm nhận được rằng Diệu Hương đang rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình.

Hạnh An 

Đạo diễn ‘Những ngọn nến trong đêm’ mất 8 tỷ một năm chữa ung thư máu cho con

Đạo diễn ‘Những ngọn nến trong đêm’ mất 8 tỷ một năm chữa ung thư máu cho con

Hơn 1 năm qua, đạo diễn Đỗ Đức Thành cùng cô con gái 19 tuổi đã cùng nhau vượt qua bao nỗi đau và nước mắt khi Hạnh An bị phát hiện ung thư máu.

‘Quỳnh búp bê’: 99% đàn ông phản bội người phụ nữ của họ

‘Quỳnh búp bê’: 99% đàn ông phản bội người phụ nữ của họ

Phương Oanh không giấu giếm chuyện từng phát hiện người đàn ông mình yêu ngoại tình. ‘Quỳnh búp bê’ cũng chia sẻ cô là người khéo chiều bạn trai nhưng giờ lại đang chọn cuộc sống độc thân.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Sự thật cảnh Tôn Nhị Nương quyến rũ Võ Tòng trong "Thủy Hử" 21 năm trước
Sự thật cảnh Tôn Nhị Nương quyến rũ Võ Tòng trong "Thủy Hử" 21 năm trước
Phimicon  19/02/2019 

Diễn viên Lương Lệ chia sẻ nhiều câu chuyện hậu trường thú vị của Thủy Hử 1998.

 
Diễn viên xem điện thoại và những sạn hài hước trong phim cổ trang
Diễn viên xem điện thoại và những sạn hài hước trong phim cổ trang
Phimicon  19/02/2019 

Trong "Đông cung", khán giả bắt gặp một diễn viên quần chúng mải mê xem điện thoại. Ở "Minh Lan truyện", hình ảnh đoàn phim còn lọt vào ống kính.

 
Phim Tết thu 13.800 tỷ, gây chấn động phòng vé thế giới
Phim Tết thu 13.800 tỷ, gây chấn động phòng vé thế giới
Phimicon  19/02/2019 

Bộ phim viễn tưởng "Lưu lạc địa cầu" trở thành bất ngờ lớn của phòng vé những ngày đầu năm 2019 khi thu về tới 600 triệu USD (13.800 tỷ đồng) sau hơn 2 tuần công chiếu.

 
'Cua lại vợ bầu' đánh bại doanh thu khủng của 'Em chưa 18'
'Cua lại vợ bầu' đánh bại doanh thu khủng của 'Em chưa 18'
Phimicon  19/02/2019 

Bộ phim chiếu Tết nhiều ồn ào của Trấn Thành chính thức vượt mặt "Em chưa 18" để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé.

 
Hoàng Yến Chibi kể hậu trường đóng cảnh nóng bạo liệt kéo dài 2 tiếng
Hoàng Yến Chibi kể hậu trường đóng cảnh nóng bạo liệt kéo dài 2 tiếng
Phimicon  19/02/2019 

Hoàng Yến Chibi thực hiện cảnh nóng gây sốc trong bộ phim 18+ "Thiên linh cái".

 
Dính scandal gạ tình, Phạm Anh Khoa vẫn được giữ vai trong 'Hai Phượng'
Dính scandal gạ tình, Phạm Anh Khoa vẫn được giữ vai trong 'Hai Phượng'
Phimicon  18/02/2019 

Mặc dù dính scandal gạ tình nhưng Phạm Anh Khoa vẫn đảm nhiệm một vai mắt xích quan trọng trong bom tấn hành động mới của Ngô Thanh Vân.

Nhan sắc hot girl đóng vai cô gái đáng thương nhất 'Chạy trốn thanh xuân'
Nhan sắc hot girl đóng vai cô gái đáng thương nhất 'Chạy trốn thanh xuân'
Phimicon  19/02/2019 

Vai Châu trong "Chạy trốn thanh xuân" nhận được nhiều thương cảm của người xem do Huyền Lizzie thủ vai. 

Trang Cherry từng bị mẹ bạn trai phản đối vì đóng cảnh nóng, giật chồng
Trang Cherry từng bị mẹ bạn trai phản đối vì đóng cảnh nóng, giật chồng
Phimicon  18/02/2019 

 - Được biết đến qua nhiều vai diễn “kẻ thứ 3” nhưng Trang Cherry ngoài đời lại là một cô gái có cá tính lạnh lùng bên ngoài ẩn chứa con người nội tâm bên trong.

Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn
Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn
Phimicon  17/02/2019 

Dương Mịch khẳng định chuyện gạ tình ở showbiz Trung Quốc là điều “xảy ra mỗi phút, mỗi ngày, phim nào cũng chứng kiến một vài diễn viên được nhận vai nhờ đánh đổi".

Nữ diễn viên cát-xê 30 cây vàng, ra Nghệ An diễn 'làm sập sân khấu' giờ ra sao?
Nữ diễn viên cát-xê 30 cây vàng, ra Nghệ An diễn 'làm sập sân khấu' giờ ra sao?
Phimicon  17/02/2019 

Sau thời gian dài rời bỏ ánh đèn showbiz, Việt Trinh vẫn là cái tên được khán giả chú ý mỗi lần xuất hiện.

Vương Tinh - đạo diễn 64 tuổi khét tiếng là 'trùm Playboy' Hong Kong
Vương Tinh - đạo diễn 64 tuổi khét tiếng là 'trùm Playboy' Hong Kong
Phimicon  17/02/2019 

Vương Tinh được mệnh danh là "Vương bốn trăm" khi có tên trong khoảng 400 phim lớn nhỏ. Thành công quá sớm, giàu có, ông còn được mệnh danh là "trùm Playboy" của Hong Kong.

‘Nữ thần bài’ hiếm hoi diễn cảnh 18+ với Châu Tinh Trì giờ ra sao?
‘Nữ thần bài’ hiếm hoi diễn cảnh 18+ với Châu Tinh Trì giờ ra sao?
Phimicon  17/02/2019 

 Khác với tuổi trẻ nổi tiếng khắp làng giải trí, giờ đây hạnh phúc bình dị của Trương Mẫn lại là ước mơ của nhiều sao nữ.

Nguy hiểm quá Ngô Thanh Vân
Nguy hiểm quá Ngô Thanh Vân
Phimicon  17/02/2019 

Vừa là nhà sản xuất, vừa đóng vai chính, Ngô Thanh Vân tự thực hiện 90% các cảnh hành động nguy hiểm trong phim hành động "Hai Phượng" và trải qua vô số tai nạn trên phim trường. 

Giải Oscar thay đổi quyết định phát sóng sau khi bị phản ứng dữ dội
Giải Oscar thay đổi quyết định phát sóng sau khi bị phản ứng dữ dội
Phimicon  17/02/2019 

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh thông báo sẽ hủy bỏ quyết định trao giải cho bốn hạng mục trong khoảng thời gian nghỉ quảng cáo.

Vừa ra mắt trailer 'Frozen 2’ đã phá kỷ lục về lượng xem trong 1 ngày
Vừa ra mắt trailer 'Frozen 2’ đã phá kỷ lục về lượng xem trong 1 ngày
Phimicon  15/02/2019 

Trailer 'Frozen 2’ đạt 116,4 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ, trở thành trailer phim hoạt hình được xem nhiều nhất trong lịch sử chỉ trong 1 ngày.

Á hậu Hoàng Oanh đóng phim ngôn tình với trai đẹp kém 8 tuổi
Á hậu Hoàng Oanh đóng phim ngôn tình với trai đẹp kém 8 tuổi
Phimicon  15/02/2019 

Á hậu Hoàng Oanh và hotboy Quốc Anh đóng chính trong bộ phim lãng mạn "Ước hẹn mùa thu" sẽ ra rạp mùa hè này. 

Cảnh nóng 'cố đấm ăn xôi' và chuyện 'chiếu trên chiếu dưới' ở làng hài
Cảnh nóng 'cố đấm ăn xôi' và chuyện 'chiếu trên chiếu dưới' ở làng hài
Phimicon  14/02/2019 

"Chỉ cần nhìn anh diễn, có thể biết ngay anh thuộc loại một hay hai. Thế nên, trong nghệ thuật hài, chất lượng vai diễn luôn quyết định đẳng cấp", tiến sĩ Minh Thái nêu quan điểm.

Đường Tăng và giai nhân - 33 năm khắc khoải một chuyện tình dang dở
Đường Tăng và giai nhân - 33 năm khắc khoải một chuyện tình dang dở
Phimicon  14/02/2019 

Trên con đường 14 năm thỉnh Kinh, Đường Tăng gặp nhiều kiếp nạn thử thách. Một lòng hướng Phật nhưng cũng đã có giây phút thánh tăng vương vấn tình nhi nữ.

Phim mới của Ngọc Trinh: Tưởng không hay mà vui không tưởng
Phim mới của Ngọc Trinh: Tưởng không hay mà vui không tưởng
Phimicon  14/02/2019 

Chuẩn bị tinh thần ra rạp xem một bộ phim nhảm và sến nhưng hóa ra nhiều người đã sai bét, "Vu quy đại náo" lại là một bộ phim hài duyên dáng và thú vị, khiến người xem cười từ đầu tới cuối.

Giới làm phim Mỹ bức xúc, đòi tẩy chay Oscar 2019
Giới làm phim Mỹ bức xúc, đòi tẩy chay Oscar 2019
Phimicon  14/02/2019 

- Oscar 2019 tiếp tục gây tranh cãi khi thông báo cắt sóng trao giải 4 hạng mục nhằm đảm bảo thời lượng.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN