Diễn viên Thúy An không sợ bị gọi là cave

Vào vai gái mại dâm hết đát, rẻ tiền trong 'Những cô gái trong phố', diễn viên Thúy An nói cô không sợ, thậm chí còn thấy vui nếu bị khán giả gọi là cave. 

Hương phố 'Người phán xử' vào vai cave già hết đát

Bị tố giả dối, Thu Quỳnh vẫn kêu gọi khán giả xem phim của chồng cũ Chí Nhân

Phản ứng của My 'sói' Quỳnh búp bê khi bị chồng cũ nói giả tạo như vai diễn

Diễn viên Thúy An không sợ bị gọi là cave
Diễn viên Thúy An vào vai gái mại dâm Ly trong 'Những cô gái trong phố' lên sóng từ 19/12. 

Không ngại đóng vai cave hết đát

- Vừa qua bộ phim về đề tài gái mại dâm 'Quỳnh búp bê' thu hút sự chú ý của khán giả, các nhân vật trong phim hầu hết đều nhận được sự đồng cảm, yêu mến từ người xem. Chị thích nhân vật nào nhất và nhân vật chị Ly của 'Những cô gái trong thành phố' có nét gì giống với các nhân vật trong 'Quỳnh búp bê' không?

Tôi cũng theo dõi nhưng không đều nhưng nhân vật mà tôi ấn tượng nhất là vai My 'sói'. Có lẽ do tôi thường hay thích những vai cá tính mạnh, chất lừ như vậy. Còn về phần nhân vật Ly cũng có một vài nét giống những cô gái trong "Quỳnh búp bê" đó là tính cách lẳng lơ khi chào mời khách, cuộc sống của các cô gái làng chơi này luôn ngập chìm trong men rượu và những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng thì đồng nghĩa là họ luôn có những thái độ sống buông thả như nhau. Đó là một vài nét điển hình dễ thấy nhất của các cô gái làng chơi.

- Đóng vai gái mại dâm có nghĩa chấp nhận điều tiếng và đóng cảnh nóng, thực sự vai diễn này có những cảnh nào thử thách chị?

Khi nói đến vai gái mại dâm mọi người sẽ nghĩ ngay tới việc có rất nhiều cảnh nóng nhưng thực tế thì vai diễn lần này Thúy An đảm nhiệm lại không phải vướng phải những cảnh nóng nào 'khó nhằn' cả. Cái khó ở đây chính là những phân đoạn phải xử lý tâm lý đau đớn giằng co bên trong của nhân vật cũng như các mâu thuẫn giữa cô và anh trai do diễn viên Công Lý đóng.

- Gần đây chị vào toàn những vai dữ dội, những nhân vật ngoài lề xã hội như Hương 'phố', giờ là gái mại dâm Ly trong 'Những cô gái trong thành phố'. Vì sao chị lại nhận những vai này? 

Đối với Thúy An, mọi vai diễn đều rất đáng quý và đáng yêu. Cho dù luôn được các đạo diễn mời những vai dữ dội, xù xì, gai góc thì Thúy An vẫn cảm thấy rất vui. Mỗi một vai diễn lại là một trải nghiệm khác nhau chứ không phải vai cá tính nào cũng giống nhau. Đó cũng chính là điều Thúy An muốn tự thử thách chính mình, để chứng tỏ cho khán giả thấy rằng dù vẫn là những dạng vai đó nhưng nó sẽ mang nhiều màu sắc khác nhau chứ không hề bị nhàm chán.

Diễn viên Thúy An không sợ bị gọi là cave
Nữ diễn viên vào vai em gái Công Lý trong phim, với tạo hình gai góc. 

Bị gọi là 'Ly cave' là điều hết sức bình thường

- Chị có phải tham khảo học từ đâu để diễn cho ra chất gái mại dâm hết đát?

Để tìm kiếm chất liệu về những cô gái mại dâm thì không phải quá khó. Thời buổi thông tin mạng xã hội phát triển nên tất cả những vấn đề trong cuộc sống của chúng ta đều có thể thấy được qua đài, báo. Chính Thúy An trước đây cũng đã được nhìn, nghe và chứng kiến cuộc sống của các cô gái mại dâm này.

Đi đâu Thúy An cũng thường hay quan sát và luôn lưu lại tất cả những sự việc đó trong đầu, biết đâu sẽ có lúc trong cuộc đời diễn viên của mình phải cần dùng tới nó. Nhưng Thúy An nghĩ rằng việc tham khảo nhân vật có thật ở ngoài đời cũng chỉ là một phần thôi. Điều quan trọng nhất mà những người diễn viên như chúng tôi cần phải làm, đó là luôn phải tự đặt mình vào các số phận đó để có thể đồng cảm cũng như thấu hiểu họ hơn như thế mới lột tả nhân vật một cách chân thực nhất.

- Tạo hình nhân vật Ly trong 'Những cô gái trong thành phố' khác với những vai chị từng thể hiện, chị đã phải thay đổi ra sao cho vai này?

Vì tóc Thúy An ngắn nên sợ khi vào phim mới sẽ giống với vai Hương 'phố' trong 'Người phán xử' nên rất băn khoăn không biết sẽ xử lý với mái tóc này thế nào cho hợp lý. Sau khi suy nghĩ Thúy An đã quyết định cắt tóc ngắn hơn và tạo kiểu tóc ngắn hơi khác, đồng thời nhuộm luôn mái tóc của mình đen hẳn cho ra đúng chất một cave hết date. 

- Tôi đặc biệt ấn tượng với cách ăn mặc của nhân vật Ly, chị làm thế nào để chuẩn bị trang phục 'mặc sao cho giống cave rẻ tiền' nhất?
 
Điều này cũng chính là điều mà Thúy An trăn trở rất nhiều. Ban đầu khi đọc kịch bản thì thấy Ly là một cô cave nghiện lô đề rồi lâm vào cảnh nợ nần cộng thêm hoàn cảnh nghèo túng nên việc chọn trang phục phù hợp cho nhân vật luôn làm Thúy An phải băn khoăn rất nhiều. Thúy An cũng đã tự đưa ra vài mẫu trang phục để mình có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhân vật và nhất là vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ về thời trang.

 

Dù sao cô ta cũng làm cái nghề này rất lâu rồi, kể cả không có tiền thì cô ta vẫn luôn phải cố tỏ ra làm màu làm mè vẻ bề ngoài để còn bắt được khách. Vậy nên Thúy An nghĩ rằng không nhất thiết một cave hết date là phải ăn mặc quá tuềnh toàng và lôi thôi.

Có thể khi ở nhà thì cô ta ăn mặc thế nào cũng được nhưng khi đi ra ngoài tiếp khách thì cũng phải kiếm cho mình những bộ đồ "làm mồi" trông bắt mắt một chút để "làm hàng" với khách làng chơi. Quần áo trong phim này Thúy An đều lựa những bộ đồ ngắn cũn cỡn, mỏng manh, những tông màu rực rỡ, bóng mướt nhưng không kém phần cá tính để làm nổi bật lên nhân vật "cave hết date" của mình.

- Sau phim này chị có sự bị gọi là 'cave' không? như Trà 'cave' của 'Phía trước là bầu trời' hay Lan 'cave' trong 'Quỳnh búp bê' thay vì tên thật?

Nếu như khán giả có gọi là "Ly cave" thì Thúy An cũng thấy đó là điều hết sức bình thường. Bởi mình đã làm họ tin rằng đó là "cô Ly cave hết date" chứ không phải một Thúy An đang đứng ở đó. Người diễn viên chỉ sợ nhất là khán giả chẳng nhớ nổi cái tên nhân vật mà mình đã làm, điều đó chứng tỏ là mình đã thất bại và không hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Diễn viên Thúy An không sợ bị gọi là cave
Tuổi thơ dữ dội giúp Thúy An có chất liệu tốt để vào những vai diễn dữ dội. 

Quá khứ mất mát, thiếu thốn

- Chị hay chọn những vai gai góc, cuộc sống của chị có khi nào dữ dội như những vai diễn để có sự đồng cảm với nhân vật?

Cuộc sống thật ở ngoài đời của Thúy An có nhiều điều dữ dội hơn các vai diễn trong phim nhiều, khéo nói cả ngày không hết chuyện ấy chứ. Nói vui vậy thôi chứ cuộc đời con người ai cũng đều có những biến cố, thăng trầm nhất định mà ai cũng phải trải qua nhưng rồi mọi thứ sẽ ổn thôi. Nếu chúng ta có đủ bản lĩnh và nghĩ lực sống để vượt qua nó.

- Những biến cố đó dữ dội đến mức nào đến mức ám ảnh chị?

Sự mất mát người thân có lẽ là sự mất mát lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người. Thúy An cũng vậy, mất mẹ từ rất sớm, ở cái tuổi mới lớn đang rất cần nhiều sự yêu thương, quan tâm và chia sẻ của một người mẹ thì Thúy An lại không được hưởng trọn vẹn điều đó. Nhiều lúc nhìn các bạn có gia đình đầy đủ cả bố và mẹ, lúc đó thực sự cảm thấy tủi thân vô cùng.

Người bố dù có yêu thương con mình thế nào cũng không thể nào chăm sóc những đứa con của mình chu đáo như một người mẹ được. Nhưng cũng rất may mắn là Thúy An ở cùng ông bà nội và người bác ruột là chị của bố nên được mọi người trong gia đình bù đắp và luôn dành tình yêu thương hết mực, lo cho ăn học bằng bạn bằng bè để Thúy An có thể trưởng thành có chỗ đứng trong xã hội như ngày hôm nay.

Ba năm học cấp 3, cứ hè đến là Thúy An lại đi làm bán quần áo thuê cho các shop để kiếm thêm chút tiền chi tiêu cho bản thân để không phải xin gia đình. Hồi đó làm theo ca, cứ 6 tiếng 1 ca mà lương hồi đó thì chỉ được 800.000/tháng thôi chứ không có nhiều nhưng là đồng tiền mình kiếm được nên cũng rất vui.

Có lẽ những đau buồn và thiếu thốn trong cuộc sống này đã làm con người Thúy An trở nên rất nhạy cảm với mọi thứ xung quanh cũng như rất dễ đồng cảm và thấu hiểu cho các nhân vật mà mình đã từng tham gia trong các bộ phim truyền hình.

Trailer phim 'Những cô gái trong thành phố'

Quỳnh An

Bảo Thanh, Phương Oanh, Mạnh Trường, Hồng Diễm tụ tập cổ vũ tuyển VN

Bảo Thanh, Phương Oanh, Mạnh Trường, Hồng Diễm tụ tập cổ vũ tuyển VN

Là khách mời đặc biệt tới dự lễ khai mạc LHP Hàn Quốc - Việt Nam 2018 chiều 15/12, cả 4 diễn viên Bảo Thanh, Phương Oanh, Mạnh Trường, Hồng Diễm đều không quên cổ vũ cho tuyển Việt Nam trước trận chung kết. 

'Quỳnh búp bê' dẫn đầu top phim Việt được tìm kiếm nhiều nhất năm 2018

'Quỳnh búp bê' dẫn đầu top phim Việt được tìm kiếm nhiều nhất năm 2018

Đạt rating kỷ lục lên tới 15%, giá quảng cáo liên tục tăng, trở thành đề tài nóng trên báo chí và mạng xã hội suốt nhiều tháng, bộ phim về đề tài gái mại dâm "Quỳnh búp bê" là cái tên hot nhất màn ảnh 2018.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Những màn tấu hài duyên dáng, khó đỡ của 'thánh lầy' Mạc Văn Khoa
Những màn tấu hài duyên dáng, khó đỡ của 'thánh lầy' Mạc Văn Khoa
Phimicon  22/02/2019 

Với vẻ ngoài xấu lạ, giọng nói quê mùa, lối diễn duyên dáng, tự nhiên, Mạc Văn Khoa nhiều lần khiến khán giả không thể nhịn cười khi xem anh tấu hài.

 
Nhan sắc nữ diễn viên 9X đóng cảnh nóng với NSND hơn 44 tuổi
Nhan sắc nữ diễn viên 9X đóng cảnh nóng với NSND hơn 44 tuổi
Phimicon  22/02/2019 

Lương Thanh - nữ diễn viên sinh năm 1996 thủ vai Mai trong 'Những cô gái trong thành phố' từng là thủ khoa đầu vào của trường ĐH SK-ĐA thu hút bởi vẻ đẹp dịu dàng. 

 
Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn giữ khoảng cách khi đóng phim chung
Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn giữ khoảng cách khi đóng phim chung
Phimicon  22/02/2019 

 - Nữ nghệ sĩ cảm ơn chồng đã làm điều đó để cả hai lấy cảm xúc tốt hơn cho vai diễn trong phim Hạnh phúc của mẹ.

 
Hari Won tái xuất màn ảnh rộng cùng cựu thành viên SS501
Hari Won tái xuất màn ảnh rộng cùng cựu thành viên SS501
Phimicon  22/02/2019 

 - Sau hai năm vắng bóng trên màn ảnh rộng, Hari Won bất ngờ nên duyên cùng Park Jung Min – cựu thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc SS501 đình đám một thời trong phim điện ảnh mới.

 
Nam của 'Phía trước là bầu trời' phát tướng khó nhận ra sau 18 năm phim phát sóng
Nam của 'Phía trước là bầu trời' phát tướng khó nhận ra sau 18 năm phim phát sóng
Phimicon  21/02/2019 

18 năm sau khi phát sóng, Thành Vinh, người thủ vai Nam trong 'Phía trước là bầu trời' không còn là chàng trai gày gò như xưa. 

 
NSND Trần Nhượng: Tôi không ngại đóng cảnh nhạy cảm với diễn viên 9X
NSND Trần Nhượng: Tôi không ngại đóng cảnh nhạy cảm với diễn viên 9X
Phimicon  22/02/2019 

 - Nghệ sĩ Trần Nhượng chia sẻ khi đứng trước máy quay, ông sẽ thực sự sống và hóa thân vào nhân vật của mình.

Tam Quốc 1994: Anh em 'Lưu Bị' phải đi ăn trộm ngô vì quá đói
Tam Quốc 1994: Anh em 'Lưu Bị' phải đi ăn trộm ngô vì quá đói
Phimicon  21/02/2019 

Đoàn phim Tam Quốc 1994 đã trải qua những năm tháng “nằm gai nếm mật” đầy gian khổ.

VTV xác nhận sắp có phần 2 'Quỳnh Búp Bê'
VTV xác nhận sắp có phần 2 'Quỳnh Búp Bê'
Phimicon  21/02/2019 

Câu hỏi rất nhiều người hâm mộ đặt ra hiện tại là: Khi nào khởi quay phần 2 'Quỳnh búp bê'?

Phim Việt gây tranh cãi với trích đoạn bị chồng già từ hôn vì mất đời con gái
Phim Việt gây tranh cãi với trích đoạn bị chồng già từ hôn vì mất đời con gái
Phimicon  20/02/2019 

Trích đoạn cảnh Mai bị lão chồng già từ hôn vì mất đời con gái trong "Những cô gái trong thành phố" thu hút gần 3 triệu lượt xem.

Nỗi sợ của các sao Việt khi đóng cảnh nóng
Nỗi sợ của các sao Việt khi đóng cảnh nóng
Phimicon  21/02/2019 

Để có được vài cảnh quay nóng bỏng xuất hiện trên phim, các diễn viên có khi phải làm việc nhiều giờ đồng hồ, quay đi quay lại mới ưng ý.

Sự thật cảnh Tôn Nhị Nương quyến rũ Võ Tòng trong "Thủy Hử" 21 năm trước
Sự thật cảnh Tôn Nhị Nương quyến rũ Võ Tòng trong "Thủy Hử" 21 năm trước
Phimicon  19/02/2019 

Diễn viên Lương Lệ chia sẻ nhiều câu chuyện hậu trường thú vị của Thủy Hử 1998.

Diễn viên xem điện thoại và những sạn hài hước trong phim cổ trang
Diễn viên xem điện thoại và những sạn hài hước trong phim cổ trang
Phimicon  19/02/2019 

Trong "Đông cung", khán giả bắt gặp một diễn viên quần chúng mải mê xem điện thoại. Ở "Minh Lan truyện", hình ảnh đoàn phim còn lọt vào ống kính.

Phim Tết thu 13.800 tỷ, gây chấn động phòng vé thế giới
Phim Tết thu 13.800 tỷ, gây chấn động phòng vé thế giới
Phimicon  19/02/2019 

Bộ phim viễn tưởng "Lưu lạc địa cầu" trở thành bất ngờ lớn của phòng vé những ngày đầu năm 2019 khi thu về tới 600 triệu USD (13.800 tỷ đồng) sau hơn 2 tuần công chiếu.

'Cua lại vợ bầu' đánh bại doanh thu khủng của 'Em chưa 18'
'Cua lại vợ bầu' đánh bại doanh thu khủng của 'Em chưa 18'
Phimicon  19/02/2019 

Bộ phim chiếu Tết nhiều ồn ào của Trấn Thành chính thức vượt mặt "Em chưa 18" để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé.

Hoàng Yến Chibi kể hậu trường đóng cảnh nóng bạo liệt kéo dài 2 tiếng
Hoàng Yến Chibi kể hậu trường đóng cảnh nóng bạo liệt kéo dài 2 tiếng
Phimicon  19/02/2019 

Hoàng Yến Chibi thực hiện cảnh nóng gây sốc trong bộ phim 18+ "Thiên linh cái".

Dính scandal gạ tình, Phạm Anh Khoa vẫn được giữ vai trong 'Hai Phượng'
Dính scandal gạ tình, Phạm Anh Khoa vẫn được giữ vai trong 'Hai Phượng'
Phimicon  18/02/2019 

Mặc dù dính scandal gạ tình nhưng Phạm Anh Khoa vẫn đảm nhiệm một vai mắt xích quan trọng trong bom tấn hành động mới của Ngô Thanh Vân.

Nhan sắc hot girl đóng vai cô gái đáng thương nhất 'Chạy trốn thanh xuân'
Nhan sắc hot girl đóng vai cô gái đáng thương nhất 'Chạy trốn thanh xuân'
Phimicon  19/02/2019 

Vai Châu trong "Chạy trốn thanh xuân" nhận được nhiều thương cảm của người xem do Huyền Lizzie thủ vai. 

Trang Cherry từng bị mẹ bạn trai phản đối vì đóng cảnh nóng, giật chồng
Trang Cherry từng bị mẹ bạn trai phản đối vì đóng cảnh nóng, giật chồng
Phimicon  18/02/2019 

 - Được biết đến qua nhiều vai diễn “kẻ thứ 3” nhưng Trang Cherry ngoài đời lại là một cô gái có cá tính lạnh lùng bên ngoài ẩn chứa con người nội tâm bên trong.

Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn
Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn
Phimicon  17/02/2019 

Dương Mịch khẳng định chuyện gạ tình ở showbiz Trung Quốc là điều “xảy ra mỗi phút, mỗi ngày, phim nào cũng chứng kiến một vài diễn viên được nhận vai nhờ đánh đổi".

Nữ diễn viên cát-xê 30 cây vàng, ra Nghệ An diễn 'làm sập sân khấu' giờ ra sao?
Nữ diễn viên cát-xê 30 cây vàng, ra Nghệ An diễn 'làm sập sân khấu' giờ ra sao?
Phimicon  17/02/2019 

Sau thời gian dài rời bỏ ánh đèn showbiz, Việt Trinh vẫn là cái tên được khán giả chú ý mỗi lần xuất hiện.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN