Góc khuất ít người biết của MC Thảo Vân

- Là khách mời trong chương trình Hotface, MC Thảo Vân đã có những trải lòng đầy chân thành về lý do không làm ca sĩ, về những thăng trầm của cuộc sống và về bệnh teo thùy não, về người ba kính yêu.

Clip 1: MC Thảo Vân và xung quanh câu chuyện của người nổi tiếng.
Clip 2: MC Thảo Vân nói về bệnh teo thùy não và ba.
Xem toàn bộ phần 1 trò chuyện của MC Thảo Vân.

Nhà báo Hà Sơn: Mọi người biết đến chị trong nhiều chương trình truyền hình nhưng thực tế công việc chính lại ở ĐH Quốc gia. Giữa 2 công việc này chị phải phân định như nào cho hợp lý?

MC Thảo Vân: Nhiều khán giả tưởng tôi là người của Đài THVN vì chỉ thấy xuất hiện trên tivi nhưng thực chất công việc chính của tôi đang là cán bộ văn phòng công đoàn tại ĐHQG. Rất may mắn đồng nghiệp, thầy cô trong trường luôn luôn tạo điều kiện cho tôi. Ví dụ có những hôm hoàn thành xong công việc tôi cần đi sớm hơn một chút mọi người sẵn sàng để mình làm thêm bên ngoài.

Tôi cảm kích sự tạo điều kiện, thấu hiểu và chia sẻ của đồng nghiệp bởi nếu không sẽ khó có thể làm công việc bên ngoài mà nhiều người trêu là "tay trái dài hơn tay phải". Làm MC của Đài truyền hình cũng như một số sự kiện, có thể làm ở những thời gian khác nhau, những chương trình khác nhau, nếu thấy phù hợp tôi nhận lời.

Trước khi trở thành MC nổi tiếng và xác định công việc chính ở ĐHQG chị từng đi thi hát nhiều cuộc và đạt giải. Nếu chị đầu tư có thể trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và biết đâu giờ giàu có và nổi tiếng hơn. Chị có tiếc, thậm chí ân hận?

- Tôi chưa bao giờ giờ ân hận vì sự lựa chọn của mình. Tôi không nghĩ giá mình đi hát bây giờ đã rất giàu, không phải ở ngôi nhà xinh nhưng là nhà thuê đã có biệt thự mà thường tự an ủi nếu mình làm ca sĩ có khi đang ở hạng bét lẹt đẹt đi kiếm một tháng không biết được mấy đồng.

Đúng là ngày trước tôi từng có quyết định làm ca sĩ của đoàn nghệ thuật quân khu 1, đã theo đoàn lên chân núi Voi ở 10 ngày với mức lương thiếu úy khá cao nhưng sau đó tôi quyết định về đi học đại học. Tôi có người anh rể là hải quân học bên Nga nhiều năm đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa quyết định của tôi vì anh ấy cho rằng tôi nên đi học đại học tốt hơn so với việc làm ca sĩ.

Hồi đó 17 tuổi nên tôi đã biết gì đâu và hơn nữa cũng thấy đi học vào thời điểm đó hợp lý hơn. Dù có thể thời điềm đó nếu tiếp tục làm ca sĩ biết đâu tôi trở thành ca sĩ nổi tiếng bởi không phải ngẫu nhiên đoàn quân khu 1 bằng mọi cách có được tôi sau khi nghe giọng hát. Sau này làm sinh viên, cán bộ tôi đi thi nhiều cuộc và đều giành huy chương vàng toàn quốc.

Nhưng tôi nghĩ rằng cái gì cũng có cái giá của nó và những thứ mình nhận được khi làm ca sĩ cũng đáng yêu, cũng hay, tuy nhiên công việc mình lựa chọn hiện tại cũng mang lại những thứ tuyệt vời. Bây giờ nếu thích tôi vẫn có thể hát chơi chơi và thú thật cũng có người khuyên sao không phát hành một album nhưng tôi bảo: "Tuổi này rồi còn định làm gì nữa. Nếu có thu bài hát để mình nghe hoặc nài nỉ bạn thân nghe hộ cho vui".

Trong mắt nhiều người chị là nữ MC sắc sảo, gần gũi, nhiều fan hâm mộ. Theo dõi trang cá nhân thấy mỗi lần chị viết về con, về bố hay những câu chuyện gặp trong đời sống đều nhận được sự tương tác rất nhiều. Vì sự nổi tiếng khiến mọi người yêu và quan tâm đến chị nhiều hơn?

- Những yếu tố, nổi tiếng, làm MC của Đài THVN hay bất cứ cái gì đó chỉ là yếu tố ban đầu. Người ta lựa chọn vì tôi là người nổi tiếng, nhưng sau đó để có tiếp tục yêu quý và ủng hộ đi một chặng đường dài hay không lại phụ thuộc hoàn toàn vào cách sống, cách nghĩ, quan điểm.

 

Khi mình chân thành, tử tế với họ đó mới là lúc mình nhận được sự đối đãi bằng tình cảm chứ tất cả danh vọng, hào quang qua nhanh thôi. Tất cả bạn bè của tôi trên facebook hoặc đã từng biết trước hoặc chưa hề gặp nhưng cũng tìm hiểu nhất định vì thế họ vẫn dành sự yêu quý, bền bỉ bởi cảm nhận được điều gì đó.

Nhiều người nổi tiếng không muốn thể hiện những gì gọi là mặt trái, yếu điểm, chị thì không. Cụ thể khi phát hiện ra căn bệnh teo bán thùy não trái chị sẵn sàng cởi mở. Tôi thấy điều này lạ vì người ta chỉ hay thích nói về những gì là bề nổi, hay ho, tốt đẹp về mình còn chị sao lại chia sẻ về bệnh tật?

- Cũng có nhiều bạn hỏi rằng tại sao chuyện đó tôi lại kể ra và những câu chuyện khác nữa, nó rất vụn vặt, rất nhỏ trong cuộc sống nhưng tôi nghĩ mình cũng chỉ là một người bình thường cũng nên chia sẻ những điều mình cảm nhận có điều phải cân nhắc trước khi chia sẻ. Nếu chỉ chia sẻ cái đẹp nhất cuộc sống thật của người nổi tiếng ở đâu? Làm thế nào để người khác tin yêu những người nổi tiếng?...

Tôi muốn người nổi tiếng cũng y hệt như mọi người, cũng có lúc vui, buồn, đẹp, xấu để họ có thể chấp nhận, đón nhận, yêu thương như những người khác và tôi cũng được quyền đón nhận sự yêu thương đó nếu không luôn luôn sẽ cảm thấy một rào cản, một khoảng cách rất xa với mọi người. Tôi mong mình cũng được đối xử như những người bình thường trong cuộc sống.

Như bệnh của tôi, khi chia sẻ tôi nói với tinh thần đầy lạc quan, vui vẻ sau khi đi khám về và chỉ muốn xác nhận tôi bị một bệnh mà ai rồi cũng sẽ bị, chỉ có điều tôi bị sớm hơn thôi. Như ba của tôi bây giờ, cụ quên hoàn toàn, con gái không nhận ra và một ngày nào đó tôi cũng như cụ. Tôi chia sẻ điều đó với mọi người cảm giác cũng vơi đi, nỗi buồn khi nói ra vơi đi...

Có gì để chúng ta quá giữ kẽ, quá giữ gìn bạn nhỉ? Tất nhiên không phải cái gì cũng nói. Có những cái tôi cũng muốn gào thét trên facebook, muốn điên rồ nhưng đó là những cảm xúc mình phải hết sức tiết chế, còn lại phải cho tôi được bộc lộ hỉ nộ ái ố của mình chứ? Nếu chỉ vì mình là người nổi tiếng mà giấu hết thì tôi không muốn làm người nổi tiếng một tí nào và tôi mong khán giả cũng hiểu và thông cảm cho chúng tôi khi bộc lộ bản thân mình.

Bệnh tình của chị hiện nay như thế nào?

- Cảm ơn mọi người và hãy cứ yên tâm vì bệnh cũng không có gì ghê gớm vì khi phát hiện tôi luôn luôn uống những loại thuốc và các thực phẩm chức năng để tăng cường trí não làm chậm đi quá trình vôi hóa. Tôi bị vôi hóa bán thùy não trái sớm hơn mọi người thôi. Thực ra bệnh tình của tôi không có gì nghiêm trọng, ghê gớm..

Thỉnh thoảng tôi có đọc những dòng chia sẻ của chị về ba với những câu chuyện xúc động. Là người con có cùng ba biết bao những ký ức của tuổi thơ và cả những vui buồn của đời sống, thế mà giờ ba chị lại chẳng nhớ gì cả.... Chị có...

- Mẹ tôi mất từ năm 2000, còn mỗi ba. Người làm con nào khi nói về ba mẹ đều cảm thấy rất tiếc nuối, đều nói rằng giá như mình có thể kịp làm cái này, kịp làm cái kia trước khi quá muộn. Nhưng thường phần lớn chúng ta không có cảm giác đấy khi còn trẻ, chỉ khi bắt đầu có tuổi mới dần chiêm nghiệm để thấy quý những thứ chúng ta bỏ qua.

Khi còn trẻ chúng ta quá mải mê và cũng là một quy luật tự nhiên, khách quan thôi vì tuổi trẻ có nhiều thứ để làm... Tôi chia sẻ điều này không phải để nói các bạn trẻ bây giờ phải thế này thế kia mà đơn giản muốn chia sẻ cảm xúc của mình.

Ba tôi bây giờ mất trí nhớ nhưng vẫn mạnh khỏe, ăn ngủ tốt, đó là niềm an ủi lớn cho anh chị em trong nhà. Chừng mực nào đó tôi cũng tự an ủi ba mất trí lại có những hạnh phúc riêng không nghĩ đến những gì đó bên ngoài nữa. Biết đâu đó lại là niềm vui của ông nên bạn hay những những gia đình có bố mẹ bị quên tuổi già đừng quá lo, quá dày vò. Trời cho như thế để ông bà không còn bận tâm đến những nỗi lo lặt vặt bên ngoài sống như thần tiên thế thôi.

Nhiều người bảo tôi sao hay về nhà thế? Thực ra ai cũng bận, tôi lại không phải quá gần nhưng nghĩ thời gian với ba không còn nhiều nên bất cứ khi nào có thể chạy xe về chơi với ông, có khi nửa tiếng thôi cũng được. Mình muốn tìm sự bình yên để thấy ba vẫn hiện diện ở đây, để ấm lòng tiếp tục những ngày sau ra đời bôn ba với tất cả sóng gió trước mặt.

Phần 2: MC Thảo Vân: Công Lý yêu nhiều chắc gì đã sướng!

Sơn Hà - Xuân Quý - Bạt Tuấn - Huy Phúc


Save
 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ca sĩ Thu Hằng và tiền vệ Quang Hải đoạt 'Gương mặt trẻ Thủ đô 2018'
Ca sĩ Thu Hằng và tiền vệ Quang Hải đoạt 'Gương mặt trẻ Thủ đô 2018'
Thế giới saoicon  09/01/2019 

 - Tuy nhiên, anh không thể có mặt nhận giải vì phải tham gia trận ra quân của tuyển Việt Nam trong mùa giải ASIAN Cup 2019.

 
Thực hư tin đồn mối quan hệ giữa Lam Trường và vợ 9X đang rạn nứt
Thực hư tin đồn mối quan hệ giữa Lam Trường và vợ 9X đang rạn nứt
Thế giới saoicon  08/01/2019 

Nam ca sĩ lên tiếng trước thông tin vợ chồng anh đang “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

 
Diễn viên Lý Hùng cùng nhiều cổ động viên tới UAE cổ vũ tuyển Việt Nam
Diễn viên Lý Hùng cùng nhiều cổ động viên tới UAE cổ vũ tuyển Việt Nam
Thế giới saoicon  08/01/2019 

Sáng 8/1, diễn viên Lý Hùng và nhóm cổ động viên Việt Nam có mặt ở Dubai. Buổi chiều, họ đến Abu Dhabi để theo dõi trận đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019

 
Hoa hậu Bản sắc Việt 2019 hé lộ dàn thí sinh ấn tượng
Hoa hậu Bản sắc Việt 2019 hé lộ dàn thí sinh ấn tượng
Thế giới saoicon  08/01/2019 

Sau vòng Sơ khảo khu vực miền Nam được tổ chức hoành tráng và thu hút nhiều sự chú ý vào cuối tuần vừa qua, những thí sinh nổi bật nhất đến tham dự tuyển sinh Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu (HHBSVTC) 2019 đã được hé lộ.

 
Ca sĩ 29 tuổi Hàn Quốc đột tử vì đau tim
Ca sĩ 29 tuổi Hàn Quốc đột tử vì đau tim
Thế giới saoicon  08/01/2019 

 - Gia đình nữ ca sĩ Maeng Yuna đã hoàn tất tổ chức tang lễ cho cô.

 
MiA đeo vàng nặng trĩu trong lễ rước dâu tại Vĩnh Long
MiA đeo vàng nặng trĩu trong lễ rước dâu tại Vĩnh Long
Thế giới saoicon  08/01/2019 

Ngày 7/1, ca sĩ MiA cùng hôn phu đã tổ chức lễ rước dâu và đám cưới tại quê nhà cô dâu ở Vĩnh Long.

Hương Tràm bị dị ứng cấp tính, nổi từng mảng khắp người
Hương Tràm bị dị ứng cấp tính, nổi từng mảng khắp người
Thế giới saoicon  08/01/2019 

Nữ ca sĩ bị dị ứng cấp tính khắp người, có khả năng biến chứng nguy hiểm nhưng vẫn tập trung luyện tập trước thềm live show tri ân khán giả.

Tuấn Hưng rửa bát nịnh vợ và khoe siêu xe từng gặp tai nạn
Tuấn Hưng rửa bát nịnh vợ và khoe siêu xe từng gặp tai nạn
Thế giới saoicon  08/01/2019 

- Sao Việt 8/1: Ca sĩ Tuấn Hưng khoe hình ảnh mình rửa bát và hình ảnh siêu xe từng gặp nạn cách đây ít tháng khiến fan tò mò thích thú.

Bạn trai kém 12 tuổi khóc khi được Thanh Hà cầu hôn
Bạn trai kém 12 tuổi khóc khi được Thanh Hà cầu hôn
Thế giới saoicon  08/01/2019 

Ca sĩ Thanh Hà bất ngờ cầu hôn bạn trai Roland - người bạn trai kém 12 tuổi khiến anh bật khóc.

Trọng Tấn, Phạm Phương Thảo bàng hoàng khi NS Trọng Tạo qua đời
Trọng Tấn, Phạm Phương Thảo bàng hoàng khi NS Trọng Tạo qua đời
Thế giới saoicon  08/01/2019 

-Dù lâm bệnh đã lâu nhưng sự ra đi của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo vẫn để lại nhiều niềm tiếc thương cho các nghệ sĩ.

NSND Trung Hiếu dẫn bạn gái kém 19 tuổi thử váy cưới
NSND Trung Hiếu dẫn bạn gái kém 19 tuổi thử váy cưới
Thế giới saoicon  07/01/2019 

- NSND Trung Hiếu cùng vợ sắp cưới kém 19 tuổi hào hứng đi thử váy cưới cho ngày trọng đại của đời mình

Vợ hoa hậu bí ẩn của vua Malaysia vừa thoái vị
Vợ hoa hậu bí ẩn của vua Malaysia vừa thoái vị
Thế giới saoicon  07/01/2019 

Cô gái bí ẩn được cho là vợ quốc vương Malaysia Muhammad V người vừa tuyên bố thoái vị, đã đăng quang Hoa hậu Moscow năm 2015.

Công Lý đáp trả khi bị chê vai Cô Đẩu ở Táo Quân
Công Lý đáp trả khi bị chê vai Cô Đẩu ở Táo Quân
Thế giới saoicon  07/01/2019 

Công Lý cho hay, mọi lời khen chê về nhân vật anh đều đón nhận, chê mà tốt hơn thì tại sao không tiếp thu.

Biệt thự xa hoa như cung điện của các mỹ nhân Việt
Biệt thự xa hoa như cung điện của các mỹ nhân Việt
Thế giới saoicon  08/01/2019 

Những hình ảnh xa hoa, tráng lệ trong dinh thự của các người đẹp Việt khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghen tỵ.

Khánh Phương tiết lộ chuyện tình với 'cá sấu' Quỳnh Nga sau 4 năm không nhìn mặt
Khánh Phương tiết lộ chuyện tình với 'cá sấu' Quỳnh Nga sau 4 năm không nhìn mặt
Thế giới saoicon  07/01/2019 

Khánh Phương đã có dịp chia sẻ về chuyện tình với Quỳnh Nga trong quá khứ cũng như lần gặp mặt gần đây nhất, sau 4 năm không nhìn mặt tình cũ.

Á hậu Tú Anh thừa nhận đã sinh con, khoe ảnh thời bụng bầu
Á hậu Tú Anh thừa nhận đã sinh con, khoe ảnh thời bụng bầu
Thế giới saoicon  07/01/2019 

 - Người đẹp chia sẻ con trai đầu lòng có tên ở nhà là Kem và sự xuất hiện của em bé là món quà quý giá nhất của vợ chồng cô.

Vợ sắp cưới kém 19 tuổi xinh như hotgirl của NSND Trung Hiếu
Vợ sắp cưới kém 19 tuổi xinh như hotgirl của NSND Trung Hiếu
Thế giới saoicon  07/01/2019 

Ngày 19/1, NSND Trung Hiếu làm tiệc cưới tại quê cô dâu ở Sơn La, sau đó ra Tết anh sẽ tổ chức tại Hà Nội. Cô dâu xinh như hotgirl khiến người hâm mộ tò mò.

Hoài Linh: 'Tôi là dân đầu đường xó chợ, là anh nông dân gặp may'
Hoài Linh: 'Tôi là dân đầu đường xó chợ, là anh nông dân gặp may'
Thế giới saoicon  07/01/2019 

Nam danh hài tự nhận mình chỉ là người mang cốt nông dân, rặt miền Trung, là dân đầu đường xó chợ nên ăn gì cũng được.

Phạm Hương tung ảnh mặc áo ngủ giữa tin đồn mang bầu ‘ở ẩn’ tại Mỹ
Phạm Hương tung ảnh mặc áo ngủ giữa tin đồn mang bầu ‘ở ẩn’ tại Mỹ
Thế giới saoicon  07/01/2019 

Sau nhiều tháng dài ‘ở ẩn’ ở Mỹ giữa tin đồn mang bầu, Phạm Hương bất ngờ tung bức ảnh khoe dáng gợi cảm.

Cuộc sống khó khăn trái ngược của chị gái và David Beckham
Cuộc sống khó khăn trái ngược của chị gái và David Beckham
Thế giới saoicon  06/01/2019 

 - Lynne Beckham phải rao bán đồ dùng cá nhân lấy tiền sống trong khi em trai tổ chức tiệc với chi phí hàng chục nghìn bảng Anh.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN