Sỹ Luân từng sống như trẻ thiểu năng vì mất trí nhớ sau tai nạn kinh hoàng

– Gần 10 năm sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng suýt cướp đi mạng sống, Sỹ Luân cố gắng trở lại showbiz nhưng chỉ hoạt động cầm chừng. Nam ca sĩ mới đây tâm sự cùng VietNamNet về khoảng thời gian dài bế tắc khi bị mất trí nhớ, sống như trẻ thiểu năng.

Đạo diễn Quang Huy xác nhận ly hôn với Phạm Quỳnh Anh

Đạo diễn ‘Những ngọn nến trong đêm’ mất 8 tỷ một năm chữa ung thư máu cho con

Nhan sắc mê hoặc đàn ông của nữ diễn viên 7 đời chồng

Tự tin đào tạo thế hệ ca sĩ xứng tầm châu Á

- Nhiều bài báo chia sẻ thông tin anh đã "tái xuất" sau nhiều năm nhưng thực tế Sỹ Luân không còn xuất hiện nhiều như trước. Anh đã làm gì suốt khoảng thời gian qua?

Thời gian hồi phục sau tai nạn, tôi cố gắng trở lại nhưng hụt hẫng vì nhận ra thị trường âm nhạc đã thay đổi quá nhiều. Thế hệ tôi, Lương Bích Hữu, Quang Vinh, Đan Trường hay anh Lam Trường ngày nào là những ca sĩ triển vọng thế mà hiện tại đều là đàn anh, đàn chú. Chúng tôi dù muốn dù không vẫn phải chịu sự chậm nhịp so với các ca sĩ trẻ bây giờ.

Thực tế, tuổi tôi tuy nói không còn trẻ nhưng cũng không thể gọi là quá già. Mọi thứ cứ lưng chừng khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong việc suy nghĩ và định hướng cho con đường sau này. Tôi buộc phải dừng lại tạm thời vì nhận thấy không thể thích nghi. Hy vọng trong năm 2019 tới tôi sẽ có cơ hội bùng nổ với các dự án của mình.

Sỹ Luân từng sống như trẻ thiểu năng vì mất trí nhớ sau tai nạn kinh hoàng
Sỹ Luân vẫn chưa sẵn sàng trở lại với công việc ca hát.

- Không hoạt động nhiều như trước, anh duy trì thu nhập và đam mê bằng cách nào?

Ca hát là nghiệp nên tôi vẫn cố gắng duy trì. Tôi không lên truyền hình nhiều, không ra tác phẩm mới nhưng may mắn vẫn được mời đi hát khá đều đặn. Đó là động lực để tôi cố gắng bám trụ với nghề.

Thời điểm trước lúc bị tai nạn, tôi cũng đã giảng dạy, giữ nhiều chức vụ tại các môi trường đào tạo nên hiện tại tôi vẫn duy trì công việc này.  Sắp tới tôi sẽ cho ra mắt một dự án âm nhạc mới với những ca sĩ trẻ do chính tay mình đào tạo. Tôi chắc chắn “gà” của Sỹ Luân sẽ đạt ngưỡng nổi tiếng ít nhất phải ở khu vực châu Á.

- Thực tế ca sĩ Việt Nam cho dù là sao hạng A hiện tại vẫn chưa ai đủ can đảm để nghĩ đến câu chuyện vươn ra tầm Châu Á. Nói thế anh không sợ người khác nghĩ mình tự tin thái quá và cố ý phát ngôn gây sốc?

Tôi sở dĩ tự tin bởi xuất phát từ niềm tin và sự kỳ vọng của bản thân đối với những học trò của mình. Tất cả các bạn tôi chọn đều là những bạn trẻ, đẹp nhưng trí tuệ cũng rất cao.

Không chỉ hát, các bạn còn biết viết nhạc, chơi nhạc cụ và có tính nghệ sĩ rất lớn. Tôi cũng đặc biệt yêu cầu các học trò của mình phải hát và nói thành thạo bốn tiếng: Việt, Anh, Hàn, và đặc biệt là tiếng Hoa.

Thị trường âm nhạc tiếng Hoa là một mỏ vàng chưa có ca sĩ nào tại Việt nam dám đặt chân đến. Tôi may mắn vì có ba nuôi, anh nuôi là người Hong Kong và rất nhiều người thân, bạn bè cũng là người Hoa. Họ hứa sẽ hỗ trợ tối đa nếu tôi chọn thị trường này khai thác. Do đó, dự định theo kế hoạch chúng tôi sẽ là tốp người đầu tiên lấn sân sang khu vực này.

Sỹ Luân từng sống như trẻ thiểu năng vì mất trí nhớ sau tai nạn kinh hoàng
Nam ca sĩ hướng mình trở thành “ông bầu” cùng tham vọng đưa các ca sĩ trẻ do anh đào tạo vươn tầm châu Á.

- Con đường anh chon khá giống với nam ca sĩ Tăng Nhật Tuê trước đây. Được đánh giá là nghệ sĩ có tài, nhưng khi làm "bầu", rõ ràng Tăng Nhật Tuệ đã hạn chế về mặt hình ảnh cá nhân. Anh có lo sợ mình đi vào vết xe đổ của đồng nghiệp?

Tôi nghĩ mình đủ bản lĩnh trước sóng gió của showbiz sau nhiều năm trong nghề. Bạn nói đúng, có người có duyên làm ca sĩ nhưng khi chuyển sang làm “bầu” hay các công việc khác lại gặp thất bại. Nhưng dẫu sao tôi rất tin tưởng năng lực bản thân hiện tại. Khi đã quyết định chọn con đường này, tôi kiên trì tới cùng và ít nhất cũng sẽ không để mình bị ném đá. (cười)

Có rất nhiều ca sĩ trẻ thành danh nhưng không được đào tạo đường dài. Trong khi tôi xuất thân từ môi trường giáo dục và các ca sĩ của tôi cũng thế. Tôi nghĩ đó là điểm khác biệt của chúng tôi so với thị trường hiện nay.

Hơn nữa, trước khi cho các ca sĩ do tôi đào tạo ra thị trường, tôi đã cho họ trình diễn ở các sân khấu, trường học để đo lường phản ứng của khán giả. Những việc nói tục hay phát ngôn bỗ bã, chiêu trò, tôi tự tin không xảy ra đối với các học trò của mình.

Điều tôi đòi hỏi các em là sự nỗ lực, nhiệt huyết và cái tâm với nghề. Chỉ cần các em làm được, tôi đảm bảo tương lai các em sẽ vươn rất xa vì sau lưng tôi có nhiều mối quan hệ mạnh.

 

Trong vòng 5 năm, tôi sẽ cố gắng giúp các em phải là ngôi sao với danh tiếng như Sơn Tùng hay các ca sĩ trẻ nổi bật hiện nay.

Sau 40 mới tính đến chuyện cưới vợ

- Tai nạn cách đây gần 10 năm ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại của anh ra sao?

Hiện sức khỏe tôi đã ổn nhiều nhưng chắc chắn là không thể hồi phục hoàn toàn. Tai nạn khiến tôi bị vỡ xương hàm, một bên mặt bị dập nát và phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật. Bác sĩ bảo tôi bị mất trí nhớ, có thể lâu dài và khi hồi phục thì cũng không được đầy đủ.

Trong nhiều năm qua, bất kể thời gian nào tôi đều làm bạn với điện thoại. Có việc gì quan trọng hay lịch làm việc tôi đều ghi vào bộ nhớ. Nếu mất điện thoại, tôi không tưởng tượng được sẽ xáo trộn thế nào.

Có nhiều người giận tôi vì gặp mặt nhưng tôi không chào hỏi. Thú thật sau khi mổ hai lần, vào thuốc mê tôi chẳng còn nhớ gì nhiều. Ngay cả bản thân tôi thời gian trước cũng như trẻ thiểu năng, không biết mình là ai. Tôi phải mất 5 năm mới lấy lại được ý thức và phục hồi sau những tổn thương.

Dù vậy, có lẽ nhờ trời thương mà bù lại tinh thần tôi rất minh mẫn. Mỗi đêm trước khi ngủ tôi đều nghe kinh Phật, ngồi thiền. Khi đặt lưng nằm xuống là dẹp bỏ hết những ý niệm tiêu cực trong ngày.

Sỹ Luân từng sống như trẻ thiểu năng vì mất trí nhớ sau tai nạn kinh hoàng
Thời điểm biến cố tưởng chừng cướp đi mạng sống, nam ca sĩ phải trải qua những ngày tháng khó khăn để tìm lại trí nhớ. Anh đến với phật pháp, ăn chay và đi chùa để tìm sự bình yên.

- Nhiều người tiếc nuối và nghĩ “giá như” khi nhìn lại cuộc sống trước đây của anh. Bản thân anh tự cảm thấy mình thay đổi ra sao so với 10 năm trước?

Tôi là phật tử, nghiên cứu nhiều về giáo lý nhà Phật nên với tôi không có quan niệm về tiếc nuối. Mọi thứ đều nằm trong quy luật của vũ trụ. Việc tôi bị tai nạn có thể cũng không nằm ngoài điều này.

Vả lại, từ trước khi biến cố bản thân tôi cũng đã là người sống đơn giản. Mọi người ăn một ngày ba bữa nhưng tôi chỉ ăn một bữa; ngủ thì ngày ngủ mấy tiếng; nhà cũng không có vì ở cùng bố mẹ, gia đình. Tôi không chi tiêu đồ hiệu hay thú sưu tầm nên không cần quá nhiều tiền.

Cách đây mấy năm, tôi từng ăn chay trường khoảng 3-4 năm nhưng việc ăn chay khiến mình giảm trí nhớ, mất thần trên khuôn mặt. Vì công việc, tôi buộc phải ăn thịt cá cho đủ chất. Còn sau này khi đã ổn định tôi sẽ quay lại ăn chay trường.

Tôi nhận thức được cuộc sống vốn vô thường. Thay vì ganh đua ghen ghét, sao không sống cho mình và cho cộng đồng nhiều hơn. Nhiều người nói tôi từng này tuổi còn đi làm công, bôn ba nơi này nơi nọ. Tôi nghĩ: “Thôi kệ! dù sao cũng một kiếp người, miễn sao mình sống tử tế và hết lòng là được”.

Sỹ Luân từng sống như trẻ thiểu năng vì mất trí nhớ sau tai nạn kinh hoàng
Gần 40 tuổi, nam ca sĩ vẫn chọn cuộc sống độc thân vì bận rộn.

- Ở tuổi U40, trong khi nhiều người nôn nóng chuyện lấy vợ sinh con thì trông anh vẫn khá bình thản. Lý do là gì?

Vì cơ bản tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc của cuộc sống độc thân. Bạn bè, người thân ai nấy hay hối thúc tại sao đến từng này tuổi còn chưa chịu lập gia đình, tôi lại thấy mọi thứ khá bình thường. Quan trọng bản thân cảm thấy bình yên khi được ở một mình.

Hơn nữa, hiện tại tôi không có nhiều thời gian bởi công việc cứ đến liên tục. Nếu xác định lập gia đình, tôi sẽ không thể làm tròn trách nhiệm người cha, người chồng. Đây là lý do tôi cần thêm thời gian để giúp mình tích lũy về mọi thứ, không chỉ kinh tế mà cả những nhu cầu khác trong cuộc sống. Tôi chọn mốc sau 40 tuổi lấy vợ sẽ là hợp lý.

- Bố mẹ, người thân chia sẻ với anh những gì về cuộc sống cũng như công việc hiện tại?

Cả gia đình tôi đều là phật tử, tập lối sống tu tập, ăn chay nhiều năm nay nên rất thuận thành. Tôi không vợ, không con cái nhưng bù lại có người thân luôn hỗ trợ hết mình. Thời điểm tôi bị tai nạn gây ảnh hưởng trí não đến hiện tại, chính bố mẹ, anh chị em cũng là người bên cạnh lo toan mọi thứ.

Sắp tới em gái tôi sẽ đón mọi người sang nước ngoài định cư. Tôi đang cố gắng trả hiếu bố mẹ dù biết cũng không còn nhiều thời gian bên họ.

Tuấn Chiêu

Sỹ Luân tiết lộ tình trạng bệnh của Mai Phương

Sỹ Luân tiết lộ tình trạng bệnh của Mai Phương

Sao Việt 24/8: Theo chia sẻ của ca sĩ Sỹ Luân, tế bào ung thư trong cơ thể của Mai Phương tạm thời được ngăn chặn và quá trình điều trị đang có chuyển biến tốt.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
40 Hoa hậu, người đẹp tụ hội trong ‘Dạ tiệc nhan sắc’
40 Hoa hậu, người đẹp tụ hội trong ‘Dạ tiệc nhan sắc’
Thế giới saoicon  05/01/2019 

‘Dạ tiệc nhan sắc’, đêm tôn vinh những nhan sắc đã góp phần tạo nên thương hiệu nhan sắc Việt qua các cuộc thi trong và ngoài nước vừa diễn ta tối 4/1/2019 quy tụ hàng loạt tên tuổi nổi tiếng trong làng showbiz.

 
Mai Thu Huyền tự tin khoe vòng 1 gợi cảm ở tuổi 40
Mai Thu Huyền tự tin khoe vòng 1 gợi cảm ở tuổi 40
Thế giới saoicon  04/01/2019 

 - Dù đã 40 tuổi nhưng Mai Thu Huyền vẫn tự tin khoe gương mặt cuốn hút và hình thể khỏe khoắn trước ống kính.

 
Võ Hạ Trâm khoe ảnh cưới với doanh nhân Ấn Độ hơn 12 tuổi
Võ Hạ Trâm khoe ảnh cưới với doanh nhân Ấn Độ hơn 12 tuổi
Thế giới saoicon  03/01/2019 

  Mới đây, nữ ca sĩ và hôn phu tiếp tục tiết lộ bộ ảnh cưới lãng mạn và cận cảnh tấm thiệp cưới sang trọng.

 
Trà Ngọc Hằng mượn tâm thư gửi con để nói chuyện thất bại tình cảm
Trà Ngọc Hằng mượn tâm thư gửi con để nói chuyện thất bại tình cảm
Thế giới saoicon  03/01/2019 

- Người đẹp mở lòng tâm sự về những thăng trầm đã qua và có những chia sẻ xúc động nhắn nhủ đến cô con gái bé bỏng.

 
Trương Ngọc Ánh: 'Bạn trai thành công, bản lĩnh và khiến tôi nể'
Trương Ngọc Ánh: 'Bạn trai thành công, bản lĩnh và khiến tôi nể'
Thế giới saoicon  03/01/2019 

Sau 5 năm chia tay Trần Bảo Sơn, lần đầu Trương Ngọc Ánh chia sẻ với Zing.vn về mối tình với một doanh nhân thành đạt.

 
Mai Tài Phến: Tôi rung động với Mỹ Tâm khi đóng chung phim
Mai Tài Phến: Tôi rung động với Mỹ Tâm khi đóng chung phim
Thế giới saoicon  03/01/2019 

–  Nam diễn viên sinh năm 1991 cho biết anh không tránh khỏi giây phút xao xuyến, rung động trước Mỹ Tâm khi hợp tác lần thứ hai.

Nhan sắc thật của các hoa hậu Việt khi không son phấn
Nhan sắc thật của các hoa hậu Việt khi không son phấn
Thế giới saoicon  04/01/2019 

Nếu như Tiểu Vy mới đây bị cư dân mạng chê vì để mặt mộc thì Nguyễn Thị Huyền, Đặng Thu Thảo lại luôn được khen ngợi dù không son phấn.

Duy Khánh mua xe tiền tỷ tự tặng mình nhân sinh nhật
Duy Khánh mua xe tiền tỷ tự tặng mình nhân sinh nhật
Thế giới saoicon  03/01/2019 

Diễn viên Duy Khánh chia sẻ đây là món quà anh tự tặng mình nhân dịp sinh nhật đón tuổi 24. Chiếc xe này là thành quả sau nhiều năm lao động cật lực của Duy Khánh.

Lan Phương nhập viện vì nhiễm trùng đường tiêu hóa
Lan Phương nhập viện vì nhiễm trùng đường tiêu hóa
Thế giới saoicon  02/01/2019 

 - Sau khi bị nôn đến 10 lần, nữ diễn viên đã nhập viện ngay trong đêm giao thừa vì bị ngộ độc thực thẩm dẫn đến nhiễm trùng đường tiêu hoá.

Mỹ nhân Tân Cương được mời nhảy múa trong đêm hội năm mới
Mỹ nhân Tân Cương được mời nhảy múa trong đêm hội năm mới
Thế giới saoicon  02/01/2019 

- Mỹ nhân Tân Cương Cáp Ni Khắc Tư được ưu ái lựa chọn là gương mặt trình diễn trong chương trình chào xuân năm nay của CCTV tối 1/1.

Sara Lưu: '6 tháng yêu Dương Khắc Linh, tôi đã nghĩ tới hôn nhân'
Sara Lưu: '6 tháng yêu Dương Khắc Linh, tôi đã nghĩ tới hôn nhân'
Thế giới saoicon  02/01/2019 

Sara Lưu lần đầu giải thích về những ồn ào xoay quanh cuộc tình với nhạc sĩ có tiếng đào hoa Dương Khắc Linh. Cô cho biết bản thân không làm gì sai mà phải sợ.

Không đi du lịch với Nhã Phương, Trường Giang nằm nhà nghịch điện thoại
Không đi du lịch với Nhã Phương, Trường Giang nằm nhà nghịch điện thoại
Thế giới saoicon  02/01/2019 

Trường Giang đăng ảnh nằm một mình nghịch điện thoại và than thở không được đi chơi khiến người hâm mộ bật cười.

Hari Won gửi Tiến Đạt lời yêu thương 'hạnh phúc mãi nhé anh'
Hari Won gửi Tiến Đạt lời yêu thương 'hạnh phúc mãi nhé anh'
Thế giới saoicon  01/01/2019 

 - Ngoài lời chúc hạnh phúc, cô còn khen Tiến Đạt và Thụy Vy rất đẹp đôi.

Dispatch tung bằng chứng hẹn hò của Kai (EXO) và Jennie (BlackPink)
Dispatch tung bằng chứng hẹn hò của Kai (EXO) và Jennie (BlackPink)
Thế giới saoicon  01/01/2019 

 - Hai thành viên đình đám nhất của EXO và Black Pink - KAI và Jennie chính thức hẹn hò theo những hình ảnh từ trang Dispatch.

Cặp đồng tính Ricky Martin và Jwan Yosef chào đón cô con gái
Cặp đồng tính Ricky Martin và Jwan Yosef chào đón cô con gái
Thế giới saoicon  01/01/2019 

 - Trước đó, Ricky đã có hai con trai sinh đôi 10 tuổi Matteo và Valentino.

Mẹ con Diva Hồng Nhung đi Campuchia mừng năm mới
Mẹ con Diva Hồng Nhung đi Campuchia mừng năm mới
Thế giới saoicon  01/01/2019 

 - Diva Hồng Nhung và hai con Tôm, Tép đã có một dịp đón năm mới cùng nhau tại Campuchia vô cùng ý nghĩa.

Dừng hát giữa chừng đêm Countdown, Tuấn Hưng phải đi rửa ruột
Dừng hát giữa chừng đêm Countdown, Tuấn Hưng phải đi rửa ruột
Thế giới saoicon  01/01/2019 

Chia sẻ với VietNamNet, Tuấn Hưng cho biết anh bị đau bụng dữ dội khi đang biểu diễn đêm Countdown và phải nhập viện rửa ruột.

'Cô Đẩu' Công Lý tất bật chạy sô cuối năm
'Cô Đẩu' Công Lý tất bật chạy sô cuối năm
Thế giới saoicon  01/01/2019 

'Cô Đẩu'’ Công Lý dù bận rộn với lịch quay cho các phim mới nhưng vẫn tranh thủ chạy sô để chúc mừng người bạn NTK Vân Trần.

Sao Việt tưng bừng chúc mừng năm mới 2019
Sao Việt tưng bừng chúc mừng năm mới 2019
Thế giới saoicon  01/01/2019 

H'Hen Niê, Nhã Phương, Hà Anh Tuấn cùng nhiều nghệ sĩ gửi lời chúc hy vọng mọi người có một năm 2019 thành công rực rỡ.

Vợ chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo đón năm mới đầu tiên với con gái
Vợ chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo đón năm mới đầu tiên với con gái
Thế giới saoicon  01/01/2019 

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng chồng đón năm mới đầu tiên bên con gái Sophie.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN