Diễn viên Táo Quân: 'Không có quảng cáo, chúng tôi không sống nổi'

''Không chỉ nói Táo Quân, nói trường hợp của tôi ở thị trường, đúng là nếu không có quảng cáo, chắc tôi không sống được, không thể theo được nghề" - ''Phó Thiên Lôi'' nói.

Táo Quân 2019, ngoài những gương mặt quen thuộc như Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý,... còn có sự tham gia của 3 diễn viên trẻ là Trung Ruồi, Dũng Hớn và Đỗ Duy Nam. Trong đó, sự kết hợp duyên dáng của Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam trong vai Bắc Đẩu - Nam Tào giả, và sau đó là Phó Thiên Lôi nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả. 

Diễn viên Táo Quân: 'Không có quảng cáo, chúng tôi không sống nổi'
Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam trong vai Phó Thiên Lôi trong Táo Quân 2019.


"Diễn viên trẻ đã được ưu ái trong Táo Quân 2019"

- Diễn xuất duyên dáng của anh và Đỗ Duy Nam trong vai Phó Thiên Lôi năm nay nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Anh hẳn rất vui?

- Tôi vui lắm. Nói thật là tối 30 Tết, ngồi xem cũng không “yên”, liên tục có chuông điện thoại của bạn bè, người thân gọi đến vì thấy tôi trong Táo Quân. Đặc biệt nhất là cả các anh chị trong tổ trực Tết của cán bộ công an địa phương cũng vào nhà tôi chúc mừng, bà con hàng xóm cũng sang xem cùng. Tôi đã tham gia nhiều vai diễn, nhưng cảm xúc như lần này không dễ có được.

- Vốn là cặp hài thân thiết với Minh Tít, nhưng năm nay anh lại tham gia Táo Quân một mình. Vắng bạn, anh có hụt hẫng? -

Thực ra kịch bản lúc đầu vai Phó Thiên Lôi rất mỏng, sau đó tôi có đề nghị với anh Hải là cho dày hơn để chúng tôi được đóng. Sau khi tôi lên đọc kịch bản, Đỗ Duy Nam được đạo diễn gọi lên. Gọi ai cũng tùy vào quyết định của đạo diễn.

Nhưng tôi biết anh Minh Tít năm nay cũng khá bận, anh ấy đang tập trung cho phim ảnh. Năm ngoái tôi và anh Minh đã cùng tham gia Táo Quân, tôi hy vọng năm sau sẽ tái hợp với anh Minh trên sân khấu. Thế nhưng bên ngoài chúng tôi không “chia tay” đâu, dịp đầu năm nay, tôi và anh Minh sẽ quay lại với nhau trong một bộ phim.

- Không khó để nhận ra, so với hai năm trước, đất diễn của anh trong Táo Quân 2019 tương đối nổi bật. Là diễn viên trẻ đã trưởng thành hay đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã nghĩ đến sự chuyển giao?

- Đúng là năm nay thời lượng tham gia của tôi là dài nhất trong 3 năm. Vai Phó Thiên Lôi cũng là vai diễn mà tôi thích nhất. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đang ưu ái cho diễn viên trẻ, để chúng tôi được thử sức và cọ sát với các anh chị lớn. Nhưng đúng là cá nhân tôi cũng thấy mình cũng đã có sự trưởng thành hơn khi đứng trước hàng nghìn khán giả trong buổi ghi hình.

Diễn viên Táo Quân: 'Không có quảng cáo, chúng tôi không sống nổi'
Táo Quân 2019 gây tranh cãi vì nhiều quảng cáo xen vào kịch bản chương trình.

"Quảng cáo nên chừng mực"

- Tuy cũng có khen ngợi, nhưng tổng thể Táo Quân năm nay lại tiếp tục gây tranh cãi. Nhiều ý kiến thậm chí phản ứng gay gắt về chương trình, anh nghĩ sao?

- Trước khi được tham gia Táo Quân, tôi đã có 13 năm được làm khán giả. Với Táo Quân, năm nào tôi cũng thấy có khen và có chê, làm dâu trăm họ mà. Huống hồ, bây giờ mạng xã hội phát triển nên lời khen, lời chê cũng được bày tỏ nhanh hơn rất nhiều. Một tác phẩm nghệ thuật rất khó hoàn hảo nên khen chê cũng là thường tình. Có những lời góp ý rất chừng mực, gãy gọn.

Tuy nhiên, tôi cũng rất sợ hiệu ứng đám đông hiện nay, có những người thậm chí không xem hết chương trình, chưa thẩm thấu được hết đã lên tiếng chê bai.

- Trước nhận xét Táo Quân năm nay nhạt, là một thành viên của chương trình, suy nghĩ của anh thế nào?

- Táo Quân là chương trình có sứ mệnh lớn, phát vào trước thời khắc giao thừa, và nói về rất nhiều vấn đề, lớn nhỏ, già trẻ. Táo Quân có những câu nói phù hợp với người trẻ như “từ ấy họa mi ngừng hót”, “em chỉ cần lý do thôi”, nhưng người lớn chưa chắc thích câu đó. Ngược lại, có đoạn lại sâu cay, vấn đề gai góc lại phù hợp với người lớn tuổi. Rõ ràng, Táo Quân không thể chiều hết mọi lứa tuổi, tầng lớp từ đầu đến cuối chương trình được.

 

Thế nên, có người thích đoạn này, có người thích đoạn kia là bình thường. Còn về ý kiến “nhạt”, tôi vẫn hay trêu Táo Quân là chương trình châm biếm, đả kích, vậy nêú Táo Quân nhạt thì đồng nghĩa xã hội đang dần hết cái xấu, như vậy, nhẽ ra phải sướng chứ.

- Nhưng Táo Quân năm nay còn bị phản ứng vì quảng cáo dày đặc, bị cho là lộ liễu, lạm dụng?

- Nhân vật của tôi chỉ nói đúng một thương hiệu, do vậy, tôi cũng không nắm được tổng thể. Tôi nghĩ là việc quảng cáo, đôi khi người làm nội dung Táo Quân không quyết được. Thôi thì ai cần thì hấp thụ, ai không cần thì cũng không sao. Nói qua cũng phải nói lại, việc quảng cáo cũng giúp ê-kíp có thêm một khoản, chương trình được đầu tư hơn. Thiết kế sân khấu và trang phục năm nay đẹp đó chứ. Mọi người thường khen đẹp nhưng quảng cáo thì lại phản ứng.

- Thực tế, nhiều bộ phim, sản phẩm của anh ở bên ngoài cũng có quảng cáo. Là người trong cuộc, anh có nghĩ việc quảng cáo nên có chừng mực với sản phẩm phim ảnh?

- Không chỉ nói Táo Quân, nói trường hợp của tôi ở thị trường, đúng là nếu không có quảng cáo, chắc tôi không sống được, không thể theo được nghề. Nhưng anh nói đúng, chắc chắn phải có chừng mực, năm tới, chắc chắn tôi sẽ làm như vậy. Cuối năm vừa tôi cũng đã họp tổng kết năm với ê-kíp riêng của mình.

Tôi đề nghị sang năm mới không để thương hiệu chi phối vào nội dung phim, cần phải tách biệt với quảng cáo. Tôi sẽ làm những phim quảng cáo riêng để lấy kinh phí, đó là những phim có nội dung thuần túy, không quảng cáo.

Diễn viên Táo Quân: 'Không có quảng cáo, chúng tôi không sống nổi'
Trung Ruồi cho biết nghệ sĩ trẻ tham gia Táo Quân có nhiều cơ hội học hỏi.


"Đa phần khán giả vẫn muốn Táo Quân tiếp tục"

- Anh có kỷ niệm nào với Táo Quân 2019?

- Khá nhiều vì không có chương trình nào tập luyện giống Táo Quân cả. Thế nên, trước tiên là buồn ngủ, nhưng lại được bù lại bằng việc chúng tôi được thưởng thức nhiều món ăn do anh Quang Thắng tự mang bếp điện đến nấu, toàn món ăn dân dã nhưng rất ngon. Nói về Táo Quân 2019, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến anh Tự Long.

Anh Tự Long là người hướng dẫn cho tôi và Đỗ Duy Nam rất nhiều để chúng tôi có được sự duyên dáng như vậy trên sân khấu.

- Anh nghĩ gì về ý kiến Táo Quân đã đến “đỉnh” và nên thay đổi nhân sự hoặc format, thậm chí có thể dừng lại?

- Tôi nghĩ thay đổi diễn viên thì cũng khó, hiện tại đang là thêm diễn viên vào để thay đổi màu sắc. Thú thực là diễn viên miền Bắc ít người theo hài nên việc tham gia Táo Quân giúp tôi được học hỏi từ các anh chị. Tất nhiên, một ngày nào đó, các anh cũng sẽ lùi làm công tác lãnh đạo, đạo diễn, và chúng tôi cứ đan xen vào, chứ không thể thay đổi ngay được.

Về việc dừng lại, VTV cũng có những chương trình nhiều tuổi và cũng đã phải dừng lại dù rất được khán giả mến mộ, ví dụ như Gặp nhau cuối tuần. Nhưng hiện tại, với Táo Quân cũng chỉ có một số ý kiến bảo dừng lại, còn đa phần vẫn muốn tiếp tục. Nếu dừng đột ngột những người yếu mến sẽ cảm thấy như thế nào? Rõ ràng không nên dừng lại đột ngột.

Nhưng biết đâu, có thể thử làm 2 chương trình trong tối 30, song song, vẫn để Táo Quân lại, nhưng thu ngắn hơn để thử ý kiến khán giả. Tôi biết các anh chị còn rất nhiều ý tưởng chỉ là chưa bung ra. 

Theo Zing

Táo Quân 2019 bị khán giả chê nhạt nhẽo, không cười nổi

Táo Quân 2019 bị khán giả chê nhạt nhẽo, không cười nổi

Bên cạnh việc lạm dụng quảng cáo quá đà, Táo Quân năm nay nhận phải không ít những lời nhận xét về kịch bản nhạt hơn so với các năm trước.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Những sao Việt bán nhà, vay nợ tiền tỷ để làm sản phẩm nghệ thuật
Những sao Việt bán nhà, vay nợ tiền tỷ để làm sản phẩm nghệ thuật
Truyền hìnhicon  17/02/2019 

 - Hàng loạt các sao Việt như Nam Thư, Chi Dân, Quách Ngọc Tuyên,…. từng phải chịu cảnh bán nhà, nợ nần lên đến hàng tỷ để cho ra mắt những sản phẩm tâm huyết phục vụ công chúng. 

 
Đan Lê kể về hành trình yêu Khải Anh 20 năm, chia tay và tái hợp
Đan Lê kể về hành trình yêu Khải Anh 20 năm, chia tay và tái hợp
Truyền hìnhicon  15/02/2019 

Nhân ngày Valentine, nữ MC kiêm diễn viên chia sẻ chiếc hộp kỷ niệm đầy ắp hình ảnh yêu đương cách đây 20 năm, cùng những tấm thiệp mà cô và Khải Anh đã làm cho nhau.

 
Show hẹn hò bê bối nhất thế giới bất ngờ ghi hình ở Việt Nam
Show hẹn hò bê bối nhất thế giới bất ngờ ghi hình ở Việt Nam
Truyền hìnhicon  13/02/2019 

 - Tập 6 The Bachelor gây bất ngờ cho khán giả Việt khi ghi hình tại Việt Nam và có sự góp mặt của diễn viên Khôi Trần - Host The Bachelor bản Việt.

 
“Mẹ đơn thân” Vân Hugo tiết lộ về cái Tết đặc biệt khi có bạn trai
“Mẹ đơn thân” Vân Hugo tiết lộ về cái Tết đặc biệt khi có bạn trai
Truyền hìnhicon  09/02/2019 

“Tết năm nào Vân cũng cố gắng cho bé Bin đi xem pháo hoa vào đêm Giao thừa. Tôi với bạn ấy có quá nhiều những trải nghiệm bên nhau chỉ một mẹ một con”

 
Táo Quân trở thành 'nạn nhân' của sự thành công của chính mình
Táo Quân trở thành 'nạn nhân' của sự thành công của chính mình
Truyền hìnhicon  08/02/2019 

Thói đời cái yêu nhiều thì càng hận nhiều; càng mong đợi nhiều thì khi có điều gì xảy ra không như ý thì lại càng thất vọng nhiều. Táo Quân 2019 trở thành "nạn nhân" của sự thành công của chính mình.

 
Đường cong nóng bỏng của nữ MC thời sự làm mẹ đơn thân
Đường cong nóng bỏng của nữ MC thời sự làm mẹ đơn thân
Truyền hìnhicon  08/02/2019 

Thanh Trúc có lẽ là MC thời sự sexy bậc nhất. 

Nghịch lý như Táo Quân
Nghịch lý như Táo Quân
Truyền hìnhicon  07/02/2019 

Rating cao dù không ít người khẳng định tẩy chay, được yêu thích nhưng cũng nhiều năm gây tranh cãi, Táo Quân đang tự mang những nghịch lý không dễ lý giải.

MC Nguyên Khang dành trọn Tết cho 'người phụ nữ đặc biệt nhất'
MC Nguyên Khang dành trọn Tết cho 'người phụ nữ đặc biệt nhất'
Truyền hìnhicon  07/02/2019 

Cứ vào dịp Tết, Nguyên Khang lại dành nhiều thời gian cho gia đình của mình vì cả năm anh thường vất vả bay ngược xuôi cho những chương trình trong nước và quốc tế.

BTV Ngọc Trinh VTV: 'Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ'
BTV Ngọc Trinh VTV: 'Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ'
Truyền hìnhicon  07/02/2019 

BTV Ngọc Trinh chia sẻ, chưa bao giờ rủ được bạn thân của mình đi chơi Tết vì năm nào cô ấy cũng bận rộn đến phát “hoảng” với “bãi chiến trường” sau gần chục mâm cỗ. 

'Người trong cuộc' hé lộ lí do khiến Táo Quân bị chỉ trích nặng nề
'Người trong cuộc' hé lộ lí do khiến Táo Quân bị chỉ trích nặng nề
Truyền hìnhicon  07/02/2019 

Nhà biên kịch Đỗ Trí Hùng đã có những chia sẻ hết sức cụ thể về những cái khó mà Táo Quân đang phải đối diện. Đó cũng chính là những điều khiến chương trình đi vào lối mòn, thụt lùi, tạo nhàm chán và bị “ném đá”.

Quảng cáo ở Táo Quân 2019: Phản cảm hay xu thế kiếm tiền mới của VTV?
Quảng cáo ở Táo Quân 2019: Phản cảm hay xu thế kiếm tiền mới của VTV?
Truyền hìnhicon  05/02/2019 

Nhiều ý kiến cho rằng quảng cáo trong Táo Quân là tất yếu, nhưng cũng nên có chừng mực, nhất là khi sử dụng chính lời thoại của diễn viên.

5 nhan sắc đẹp nhất trong tất cả các hoa hậu đăng quang năm 2018
5 nhan sắc đẹp nhất trong tất cả các hoa hậu đăng quang năm 2018
Truyền hìnhicon  05/02/2019 

Top 5 Miss Grand Slam 2018 - Hoa hậu của các hoa hậu gọi tên Catriona Gray, Tamaryn Green, Vanessa Ponce de Leon, Meenakshi Chaudhary và Maeva Coucke.

BTV Ngọc Trinh: “Tôi ước Tết đến được hỏi bao giờ lấy chồng”
BTV Ngọc Trinh: “Tôi ước Tết đến được hỏi bao giờ lấy chồng”
Truyền hìnhicon  05/02/2019 

BTV Ngọc Trinh VTV24 chia sẻ, ngày Tết trong kí ức của cô, câu được người thân, họ hàng hỏi nhiều nhất là: “Đi đâu mà dạo này không thấy lên hình” chứ không phải là “bao giờ lấy chồng”.

Công Lý: 'Tôi không ngại đối diện với cộng đồng LGBT hay bất cứ ai'
Công Lý: 'Tôi không ngại đối diện với cộng đồng LGBT hay bất cứ ai'
Truyền hìnhicon  05/02/2019 

Bắc Đẩu (NSƯT Công Lý) là một trong những người cầm trịch cho vở diễn bởi trong suốt hơn 15 năm qua anh vẫn là cái tên được người hâm mộ nhắc đến nhiều nhất trong chương trình này.

Táo Quân 2019 bị khán giả chê nhạt nhẽo, không cười nổi
Táo Quân 2019 bị khán giả chê nhạt nhẽo, không cười nổi
Truyền hìnhicon  05/02/2019 

Bên cạnh việc lạm dụng quảng cáo quá đà, Táo Quân năm nay nhận phải không ít những lời nhận xét về kịch bản nhạt hơn so với các năm trước.

Xem Táo quân mà tưởng xem quảng cáo
Xem Táo quân mà tưởng xem quảng cáo
Truyền hìnhicon  04/02/2019 

Nhiều khán giả xem truyền hình tỏ ra bức xúc khi chương trình Táo quân 2019 lồng quá nhiều quảng cáo trong kịch bản. 

Trường Giang chia sẻ về quá khứ nghèo khổ, không có tiền về quê ăn Tết
Trường Giang chia sẻ về quá khứ nghèo khổ, không có tiền về quê ăn Tết
Truyền hìnhicon  04/02/2019 

Nam nghệ sĩ xúc động khi kể về thời gian khó khăn khi không có tiền, bố phải cho 300 nghìn tiền ăn cơm trong tập 5 chương trình 'Ô hay gì thế này'.

MC Nguyên Khang tậu nhà tiền tỷ đón Tết, tiết lộ về người tình bí mật
MC Nguyên Khang tậu nhà tiền tỷ đón Tết, tiết lộ về người tình bí mật
Truyền hìnhicon  04/02/2019 

Nguyên Khang mới tậu căn hộ 5 tỷ đồng ở trung tâm thành phố TP.HCM sau nhiều năm vào showbiz. Lần đầu tiên, chàng MC kín tiếng trong chuyện tình cảm tiết lộ một nửa của mình.

Táo quân 2019 tung clip nhá hàng cực nóng trước giờ phát sóng
Táo quân 2019 tung clip nhá hàng cực nóng trước giờ phát sóng
Truyền hìnhicon  04/02/2019 

Trước thời điểm phát sóng, Táo quân 2019 Xuân Kỷ Hợi tung đoạn trailer chính thức hé lộ nhiều tình huống gay cấn. 

'Nếu vì tiền, tôi đã bỏ việc sau khi mua nhà, sắm xe dễ dàng'
'Nếu vì tiền, tôi đã bỏ việc sau khi mua nhà, sắm xe dễ dàng'
Truyền hìnhicon  03/02/2019 

Có một thực tế, dù các game show, chương trình thực tế âm nhạc đang bão hòa, thậm chí thoái trào, thì các giám đốc âm nhạc như Lưu Thiên Hương vẫn kiếm rất nhiều tỷ mỗi mùa.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN