Nhóm quyền lực kín tiếng được ông Vũ uỷ nhiệm ở Trung Nguyên

Nhóm điều hành Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ủy nhiệm đã tích cực nắm quyền kiểm soát tập đoàn này, khiến bà Lê Hoàng Diệp Thảo cảm thấy rơi vào hoàn cảnh bị khống chế và cô lập...

Mâu thuẫn và đổ vỡ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kéo dài nhiều năm. Từ khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngộ ra mình có sứ mệnh cao cả và đặc biệt hơn một đại gia bình thường để quyết định lên vùng núi non M’Drack - Đắk Lắk để ngồi thiền đón nhận “mặc khải” của đấng tối cao, thì mọi thứ trở nên bung bét.

Nhóm quyền lực kín tiếng được ông Vũ uỷ nhiệm ở Trung Nguyên
Mâu thuẫn và đổ vỡ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kéo dài nhiều năm

Nhóm điều hành Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ủy nhiệm đã tích cực nắm quyền kiểm soát tập đoàn này, khiến bà Lê Hoàng Diệp Thảo cảm thấy rơi vào hoàn cảnh bị khống chế và cô lập. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không phải nội tướng chỉ biết bếp núc cho ông chủ Trung Nguyên, nên đã đứng ra gầy dựng sự nghiệp riêng, với thương hiệu King Coffee. Tuy nhiên, cây không muốn lặng thì gió không thể dừng. Liên tục, liên tục những tranh giành và đối đáp bùng nổ. Thông cáo báo chí từ hai phía được nhiều lần phát đi nhằm triệt hạ uy tín đối phương và vun đắp mỹ quan cho bản thân.

Sau 5 năm “thông linh” không màng ngó xuống cõi nhân gian bé xíu qua mấy ly cà phê tí tách giọt đắng giọt buồn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã hạ sơn để truyền năng lượng vào cuộc hôn nhân đứng trên mép vực lìa tan. Gặp gỡ “những người anh em báo chí thiện lành”, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tỉ tê: “Nhắc đến người vợ ấy, qua chỉ thấy đau lòng chứ không có hận thù gì”. Đúng quá, nói ra thật là đau lòng. Cùng nhau đi qua gieo neo khởi nghiệp, cùng nhau trải nghiệm những bài học thị trường cực khổ, cùng nhau có 4 đứa con, vậy mà không thể cùng nhau thụ hưởng thương hiệu mang lại doanh thu hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm.

Chung lối gian nan thì dễ, mà chung giường phú quý thì khó chăng? Ngọc nát lệ rơi ở chốn xa hoa là điều không ai muốn thấy, nhưng xung đột giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo dường như đã không còn cơ hội tháo gỡ. Giải thoát cho nhau cũng là một kết thúc đẹp, dù buồn thương lai láng giữa bạc vàng rủng rẻng! Ngay buổi hòa giải diễn ra sáng 14/1/2019, dưới sự chủ trì của thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, thì chút hy vọng cuối cùng về một sự dàn xếp yên lành cũng không thể thực hiện. Chắc chắn Tòa án nhân dân TPHCM đành phải chọn phán quyết cho hai bên ly hôn, nhưng khi bản án này có hiệu lực thì chưa chắc không phát sinh bản án khác. Bởi lẽ, với những cặp vợ chồng đại gia, sau ly hôn thì tài sản là một vấn đề dằng dai và nghiệt ngã.

Nếu trước đây, công chúng chỉ biết đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ như biểu tượng duy nhất của cà phê Trung Nguyên, thì giờ đây hình ảnh bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đã quen thuộc với công chúng. Với bản lĩnh thực sự, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang chứng minh bản thân không phải “cái bóng bên chồng” như cách mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn muốn dư luận định vị cho người vợ xuất thân gia đình giàu có ở Gia Lai. Nói vậy không ngoa, vì hiện tại bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đã biết kêu gọi truyền thông ủng hộ mình theo cách riêng.

Trong một thông cáo báo chí được gửi vào tối 16/1/2019, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, với thiện chí mong muốn chấm dứt nhanh chóng các tranh chấp quá trình ly hôn, phía nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của hai vợ chồng đang sở hữu thành hai nhóm: nhóm tài sản Trung Nguyên và nhóm tài sản G7. Quyền lựa chọn đầu tiên thuộc về ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nghĩa là bà Lê Hoàng Diệp Thảo ưu tiên cho chồng cũ. Nếu ông Đặng Lê Nguyên Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7, hoặc ngược lại. Hơn nữa, theo thái độ nhân nhượng mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo đưa ra, thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau khi nhân rồi vẫn có thêm một tháng để suy nghĩ và thay đổi quyết định… đổi lại phần tài sản một trong hai. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định sẽ tiếp tục tôn trọng và chấp nhận lựa chọn cuối cùng của ông Vũ. Rất tiếc, nhóm tài sản Trung Nguyên gồm những gì và nhóm tài sản G7 gồm những gì, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo không nêu cụ thể.

Quyền chủ động về tiếp nhận tài sản phân chia được bà Lê Hoàng Diệp Thảo trao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ, với sự ân cần: "Anh Vũ chọn phương án nào cũng được, tôi sẽ là người nhận phần sau cùng, miễn sao mọi việc sớm bình yên".

 
Nhóm quyền lực kín tiếng được ông Vũ uỷ nhiệm ở Trung Nguyên
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, ngày 17/1/2019, từ trụ sở Trung Nguyên đã tung thư trả lời bày tỏ sự ngạc nhiên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ rằng bà Lê Hoàng Diệp Thảo không hề nộp cho tòa án và cũng không gửi cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất kỳ phương án phân chia tài sản nào. Có thể hiểu vướng mắc ấy như thế nào? Dĩ nhiên, vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên thực sự không thể bình tĩnh mặt đối mặt để trò chuyện với nhau một cách ấm áp, nên sự phân chia tài sản cũng chỉ mang tính đề nghị của một bên. Dù ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã “thông linh” và có thể nhịn ăn nhiều ngày cũng không ảnh hưởng gì sức khỏe, nhưng những điếu xì gà đắt tiền được rít liên tục trên miệng ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết ông vẫn cần khối lượng tài sản nhất định để phụng sự cho giấc mộng “cứu thế giới”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không dễ nhân nhượng sự phân chia theo phương thức nhóm Trung Nguyên và nhóm G7. Ngược lại, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng không ngần ngại khẳng định có sự bất hợp tác từ phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ mà thực chiêu hoặc hư chiêu đều thể hiện dưới bàn tay khéo léo và khối óc tinh khôn của nhóm điều hành Trung Nguyên được ủy nhiệm.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhấn mạnh: "Tôi, anh Vũ và luật sư của các bên là những người nắm rõ nhất tiến trình của đề xuất phân chia tài sản. Trước, trong và sau phiên hòa giải, tôi luôn mong được đối thoại với chồng mình để sớm giải quyết mọi tranh chấp, bằng rất nhiều giải pháp khác nhau. Nhưng các nỗ lực đàm phán đến nay thường xuyên rơi vào bế tắc!".

Tài sản của tập đoàn Trung Nguyên ước tính lên đến con số trăm triệu đô la Mỹ. Do vậy, phân chia tài sản sau ly hôn cực kỳ phức tạp. Chia tài sản thành hai nhóm, đồng nghĩa sẽ chia lại nhiều công ty con và vô số bất động sản, mà sự nâng lên đặt xuống của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ còn nhiều đắn đo.

Tuy nhiên, có thứ tài sản còn lớn hơn vật chất của tập đoàn Trung Nguyên, chính là bốn đứa con chung của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Hiện tại, cả bốn đứa con đều trên 7 tuổi, nên mỗi đứa con đều có quyền chọn lựa sống với cha hoặc sống với mẹ. Sau khi bốn đứa con trình bày nguyện vọng chính đáng, thì tiêu chuẩn cấp dưỡng sẽ được thương lượng giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Vào tháng 8/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng bốn đứa con chung, với điều kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ cấp dưỡng nuôi con, tương ứng mỗi đứa con được sở hữu 5% số cổ phần của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang nắm giữ tại tập đoàn Trung Nguyên. Ngược lại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng yêu cầu được nuôi dưỡng bốn đứa con chung, mà không cần bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải cấp dưỡng một đồng nào. Xem ra, bốn đứa con của họ cũng phân vân, không biết nên về với mẹ hay nên ở với cha.

(Theo Kiến thức gia đình)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Mẹ, vợ và con trai... quyền lực nhà Hồ Hùng Anh ở Techcombank
Mẹ, vợ và con trai... quyền lực nhà Hồ Hùng Anh ở Techcombank
Doanh nhânicon  11/03/2019 

Ông Hồ Hùng Anh được xếp hạng là tỷ phú USD của thế giới và là người giàu thứ 3 Việt Nam. Ông Hùng Anh có khởi điểm sự nghiệp khá giống ông Phạm Nhật Vượng nhưng bứt phá với đế chế Techcombank.

 
Nhận án phạt nặng, mất 2.300 tỷ, đại gia Nhượng Tống bán vội con cưng
Nhận án phạt nặng, mất 2.300 tỷ, đại gia Nhượng Tống bán vội con cưng
Doanh nhânicon  10/03/2019 

Trong nghị quyết mới nhất công bố vào tối 8-3, Yeah 1 cho biết HĐQT đã thông qua chủ trương nhượng lại 100% cổ phần ScaleLab LLC.

 
Lão làng 1.000 tỷ rời ghế, sếp trẻ FPT nắm quyền tập đoàn 28.000 người
Lão làng 1.000 tỷ rời ghế, sếp trẻ FPT nắm quyền tập đoàn 28.000 người
Doanh nhânicon  09/03/2019 

Danh sách các tỷ phú của Việt Nam trên Forbes, chân dung những nữ doanh nhân, thay thế lãnh đạo ở Tập đoàn FPT là sự kiện kinh tế chú ý tuần qua.

 
Bán Mercedes S500,  sếp 30 tuổi đặt mua 36 ôtô VinFast 40 tỷ đồng
Bán Mercedes S500, sếp 30 tuổi đặt mua 36 ôtô VinFast 40 tỷ đồng
Doanh nhânicon  09/03/2019 

Vị CEO sinh năm 1989 của Startup Việt gây xôn xao dư luận khi đặt mua cùng lúc 36 chiếc xe Vinfast đầu tiên ngay trong ngày mở bán, với tổng giá trị đơn hàng lên tới 40 tỉ đồng.

 
Ghi dấu ấn trên 5 năm, tài sản 'lão tướng' Bùi Quang Ngọc sắp đạt 1.000 tỷ
Ghi dấu ấn trên 5 năm, tài sản 'lão tướng' Bùi Quang Ngọc sắp đạt 1.000 tỷ
Doanh nhânicon  09/03/2019 

Không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường, cổ phiếu FPT đóng cửa phiên giao dịch 8/3 giảm nhẹ 0,2% còn 44.650 đồng sau khi tăng 0,3% trong phiên trước đó.

 
Chân dung 5 nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới
Chân dung 5 nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới
Doanh nhânicon  08/03/2019 

Trong số 2.153 tỷ phú được công nhận trên toàn thế giới, có 68 phụ nữ trong danh sách năm nay. Dưới đây là top 5 nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

'Tỷ phú USD' Nguyễn Đăng Quang: Dành vợ phần lớn cổ phần, muốn làm khoa học tuổi 60
'Tỷ phú USD' Nguyễn Đăng Quang: Dành vợ phần lớn cổ phần, muốn làm khoa học tuổi 60
Doanh nhânicon  08/03/2019 

Có tổng tài sản 1,3 tỷ USD, là một trong năm tỷ phú Forbes mới của Việt Nam, ông Nguyễn Đăng Quang khiến nhiều người bất ngờ khi thực tế chỉ nắm 15 cổ phiếu Masan Group, trong khi vợ ông sở hữ tới 42,5 triệu cổ phiếu.

Đại gia  Phúc XO đeo 13kg vàng rao bán 500 đôi dép đính vàng
Đại gia Phúc XO đeo 13kg vàng rao bán 500 đôi dép đính vàng
Doanh nhânicon  11/03/2019 

Người được mệnh danh đeo nhiều vàng nhất Việt Nam với số lượng 13kg trên cổ - Phúc XO - vừa quay clip chia sẻ về việc bán 500 đôi dép da có gắn vàng. Do số vàng trên cổ quá nặng, anh phải nhờ một thanh niên đỡ hộ.

100 chuyến bay chở khách dự tiệc cưới, rể quý được bố vợ tặng trực thăng
100 chuyến bay chở khách dự tiệc cưới, rể quý được bố vợ tặng trực thăng
Doanh nhânicon  10/03/2019 

Việc cha mẹ phải dành dụm tiền trong nhiều thập niên để tổ chức đám cưới cho con cái không phải là chuyện hiếm ở Ấn Độ.

Hé lộ bất ngờ về đám cưới triệu USD của tỷ phú Ấn Độ ở Phú Quốc
Hé lộ bất ngờ về đám cưới triệu USD của tỷ phú Ấn Độ ở Phú Quốc
Doanh nhânicon  08/03/2019 

Các lễ cưới của Ấn Độ thường xa hoa, tổ chức trong nhiều ngày và đôi khi tốn đến nhiều triệu USD. Danh sách khách mời có thể lên đến hàng trăm, hàng ngàn người.

Hồ Hùng Anh, tỷ phú USD mới nhất của Việt Nam là ai?
Hồ Hùng Anh, tỷ phú USD mới nhất của Việt Nam là ai?
Doanh nhânicon  07/03/2019 

Ông Hồ Hùng Anh được Forbes xếp hạng là người giàu thứ ba tại Việt Nam với khối tài sản 1,7 tỷ USD. Số tiền này chủ yếu đến từ cổ phần của ông và gia đình tại Techcombank và Masan.

Tài sản của Tổng thống Trump hiện ở đâu trong bảng xếp hạng Forbes
Tài sản của Tổng thống Trump hiện ở đâu trong bảng xếp hạng Forbes
Doanh nhânicon  07/03/2019 

Tổng thống Trump hiện giữ vị trí 715 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes. Chiếm gần một nửa số tài sản của ông là các bất động sản tại thành phố New York.

Dàn siêu xe trăm tỷ của bầu Thụy từng nổi danh đất Ninh Bình nay về đâu?
Dàn siêu xe trăm tỷ của bầu Thụy từng nổi danh đất Ninh Bình nay về đâu?
Doanh nhânicon  07/03/2019 

Tiếng tăm nổi như cồn một thời về vị đại gia mê siêu xe bạc tỷ xứ Ninh Bình đủ khiến cho giới chơi xe khắp cả nước đều phải kính nể bầu Thụy.

Hàng tỷ USD tài sản của các tỷ phú Việt đến từ đâu?
Hàng tỷ USD tài sản của các tỷ phú Việt đến từ đâu?
Doanh nhânicon  07/03/2019 

​Sở hữu khối bất động sản, tiền mặt… khổng lồ, nhưng phần lớn trong khối tài sản hàng tỷ USD của các doanh nhân này đều là giá trị các khoản đầu tư và cổ phiếu họ nắm giữ.

Siêu giàu thuê 2 chuyên cơ, bao trọn resort 5 Phú Quốc làm đám cưới
Siêu giàu thuê 2 chuyên cơ, bao trọn resort 5 Phú Quốc làm đám cưới
Doanh nhânicon  06/03/2019 

Thuê hai máy bay chở khách, bao trọn khu resort 5 sao và tổ chức linh đình tới tận 7 ngày là sự kiện đám cưới hoành tráng của đại gia Ấn Độ tại Phú Quốc.

Bốn ô tô chở núi tiền của Phan Sào Nam: Đếm mỏi tay xuyên ngày đêm
Bốn ô tô chở núi tiền của Phan Sào Nam: Đếm mỏi tay xuyên ngày đêm
Doanh nhânicon  07/03/2019 

Trong 12 ngày, nhà chức trách thu gần 800 tỷ đồng gồm tiền, vàng, ngoại tệ của 'ông trùm' đường dây đánh bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam. Số tiền mặt quá lớn khiến các chiến sĩ công an phải "mỏi tay" đếm.

Hoàng Kiều ồn ào vì hoa hậu: Ngọc Trinh xa rồi, tiền bạc bốc hơi
Hoàng Kiều ồn ào vì hoa hậu: Ngọc Trinh xa rồi, tiền bạc bốc hơi
Doanh nhânicon  07/03/2019 

 Đại gia gốc Việt Hoàng Kiều tiếp tục chứng kiến sự sa sút nghiêm trọng với khối tài sản bốc hơi nhiều tỷ USD và lần đầu tiên văng ra khỏi danh sách tỷ phú USD thế giới. Ông Hoàng Kiều “vướng” nhiều tai tiếng tại Việt Nam.

Việt Nam chính thức có thêm 2 tỷ phú USD tầm cỡ toàn cầu
Việt Nam chính thức có thêm 2 tỷ phú USD tầm cỡ toàn cầu
Doanh nhânicon  05/03/2019 

Việt Nam chính thức được ghi nhận có thêm 2 tỷ phú mới là ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang. Đây là cặp đôi gây dựng nên 2 đế chế: Techcombank và Masan.

Kiếm tiền giỏi nhất thế giới: 2 tháng đút túi hơn 13 tỷ USD
Kiếm tiền giỏi nhất thế giới: 2 tháng đút túi hơn 13 tỷ USD
Doanh nhânicon  05/03/2019 

Ba tỷ phú có tài sản tăng mạnh nhất từ ​​đầu năm đến nay là Jeff Bezos, Mark Zuckerberg và Bernard Arnault, nằm trong danh sách 10 người giàu nhất thế giới và giá trị tài sản ròng của mỗi người tăng hơn 10 tỷ đô la.

Tiết lộ bữa tiệc sex và món quà 2 tỷ mua vui cho tình nhân của đại gia
Tiết lộ bữa tiệc sex và món quà 2 tỷ mua vui cho tình nhân của đại gia
Doanh nhânicon  09/03/2019 

Một tài xế đã từng làm việc cho giới quý tộc, những người nổi tiếng và tỷ phú, đã tiết lộ bí mật của giới siêu giàu.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN