Nếu biết nơi này mồng tơi đắt đỏ cỡ nào thì hẳn bạn sẽ trân trọng từng lá chứ không còn chỉ lấy ngọn - Ảnh 1.

Rau mồng tơi, có nhiều tên gọi khác nhau như mùng tơi, rau chân vịt, rau chân vịt Malabar hay rau bina Ceylon và có tên gọi khoa học là Basella alba, thuộc họ Mồng tơi (Basellaceae).

Nếu biết nơi này mồng tơi đắt đỏ cỡ nào thì hẳn bạn sẽ trân trọng từng lá chứ không còn chỉ lấy ngọn - Ảnh 2.

Rau mồng tơi có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Á và châu Phi, cụ thể là tiểu lục Ấn Độ, các nước Đông Nam Á và New Guinea.

Nếu biết nơi này mồng tơi đắt đỏ cỡ nào thì hẳn bạn sẽ trân trọng từng lá chứ không còn chỉ lấy ngọn - Ảnh 3.

Rau mồng tơi thuộc loại cây leo, thân mềm, kích thước hơi to, phát triển nhanh và thậm chí chiều dài của thân dây leo có thể lên đến 10m. Cây rau mồng tơi có thể sống được hai năm hoặc thường niên. Lá dày, hình trái tim, nhìn rất mọng nước và có kết cấu nhầy. Cụm hoa mọc ở kẽ lá, có màu trắng hoặc tím đỏ nhạt.

Nếu biết nơi này mồng tơi đắt đỏ cỡ nào thì hẳn bạn sẽ trân trọng từng lá chứ không còn chỉ lấy ngọn - Ảnh 4.

Quả mọng, kích thước nhỏ, dạng hình cầu hoặc hình trứng và có màu xanh nhưng khi chín thì quả chuyển sang màu tím đen.

Nếu biết nơi này mồng tơi đắt đỏ cỡ nào thì hẳn bạn sẽ trân trọng từng lá chứ không còn chỉ lấy ngọn - Ảnh 5.

Rau mồng tơi, có nhiều tên gọi khác nhau như mùng tơi, rau chân vịt, rau chân vịt Malabar hay rau bina Ceylon và có tên gọi khoa học là Basella alba, thuộc họ Mồng tơi (Basellaceae).

Nếu biết nơi này mồng tơi đắt đỏ cỡ nào thì hẳn bạn sẽ trân trọng từng lá chứ không còn chỉ lấy ngọn - Ảnh 6.

Rau mồng tơi, có nhiều tên gọi khác nhau như mùng tơi, rau chân vịt, rau chân vịt Malabar hay rau bina Ceylon và có tên gọi khoa học là Basella alba, thuộc họ Mồng tơi (Basellaceae).

Nếu biết nơi này mồng tơi đắt đỏ cỡ nào thì hẳn bạn sẽ trân trọng từng lá chứ không còn chỉ lấy ngọn - Ảnh 7.

Rau mồng tơi, có nhiều tên gọi khác nhau như mùng tơi, rau chân vịt, rau chân vịt Malabar hay rau bina Ceylon và có tên gọi khoa học là Basella alba, thuộc họ Mồng tơi (Basellaceae).

Nếu biết nơi này mồng tơi đắt đỏ cỡ nào thì hẳn bạn sẽ trân trọng từng lá chứ không còn chỉ lấy ngọn - Ảnh 8.

Rau mồng tơi, có nhiều tên gọi khác nhau như mùng tơi, rau chân vịt, rau chân vịt Malabar hay rau bina Ceylon và có tên gọi khoa học là Basella alba, thuộc họ Mồng tơi (Basellaceae).

Nếu biết nơi này mồng tơi đắt đỏ cỡ nào thì hẳn bạn sẽ trân trọng từng lá chứ không còn chỉ lấy ngọn - Ảnh 9.

Rau mồng tơi, có nhiều tên gọi khác nhau như mùng tơi, rau chân vịt, rau chân vịt Malabar hay rau bina Ceylon và có tên gọi khoa học là Basella alba, thuộc họ Mồng tơi (Basellaceae).

Nếu biết nơi này mồng tơi đắt đỏ cỡ nào thì hẳn bạn sẽ trân trọng từng lá chứ không còn chỉ lấy ngọn - Ảnh 10.

Rau mồng tơi, có nhiều tên gọi khác nhau như mùng tơi, rau chân vịt, rau chân vịt Malabar hay rau bina Ceylon và có tên gọi khoa học là Basella alba, thuộc họ Mồng tơi (Basellaceae).

(Theo Gia Đình và Xã Hội)

Loại rau tanh ngòm, mọc khắp vườn, trước dùng cho lợn ăn, mang sang Trung Quốc quý như vàng

Loại rau tanh ngòm, mọc khắp vườn, trước dùng cho lợn ăn, mang sang Trung Quốc quý như vàng

Loại rau này trước không được người nông dân ưa chuộng và xem trọng, thậm chí còn lấy làm thức ăn cho lợn, vậy nhưng ở Trung Quốc bán tận 200.000 đồng/kg nhưng vẫn không có để mua.