Phó Chủ tịch TP.HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn, uống. Theo đó, TP cho phép các cơ sở kinh doan dịch vụ ăn uống được thực hiện thí điểm từ ngày 16/11 đến hết ngày 30/11 và phải đảm bảo các điều kiện hoạt động.
Cụ thể, hàng quán cần đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP.HCM. Thời gian hoạt động kết thúc trước 22h hàng ngày.
TP.HCM có động thái nới dần cho hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong "bình thường mới" (ảnh minh họa) |
Ngoài ra, việc hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn, uống được chia theo từng cấp độ dịch. Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới. Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3, cơ sở kinh doanh được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại một thời điểm. Ngoài ra, không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn tại vùng cấp độ 3.
Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.
Cũng theo văn bản trên, sau thời gian thực hiện thí điểm UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện sẽ tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm để gửi Sở Công Thương tổng hợp, đề xuất ý kiến lên UBND TP.
Trần Chung
Không thể chịu được nữa, nhậu bằng nước ngọt là may lắm rồi
Nhiều chủ quán nhậu tại TP.HCM chấp nhận việc chỉ cung cấp nước ngọt cho khách, không bán rượu bia theo như đề xuất của cơ quan chức năng. Họ chỉ mong được sớm mở loại hoạt động kinh doanh.