- Số lượng lớn mỡ bẩn không rõ nguồn gốc đang chờ chế biến để bán ra cho người tiêu dùng.

Cơ sở bị phát hiện nằm ở tổ 57A, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Chủ nhân là ông Nguyễn Đăng Hoành (SN 1967, trú đường Lê Ngô Cát, quận Hải Châu).

{keywords}

Cơ sở chế biến mỡ bẩn tồn tại suốt 3 năm qua ở Đà Nẵng.

Có ít nhất 12 bao mỡ nước (50kg/bao), 10 bánh mỡ (3kg/bánh) và 150kg mỡ tươi đang chờ chế biến bị quan chức năng phát hiện. Thời điểm kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận VSATTP, và giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ mỡ động vật.

Khai với đoàn kiểm tra liên ngành, các nhân viên tại đây cho biết cơ sở đã hoạt động từ 3 năm qua. Mỡ bẩn được thu gom từ khắp các đầu mối trong thành phố, đem về chế biến trước khi chuyển đi các chợ ở địa bàn Đà Nẵng bán cho người tiêu dùng.

Mỗi tháng các nhân viên được chủ cơ sở trả khoảng 3 triệu đồng.

Đại tá Trần Thanh Nhơn, Trưởng Phòng PC49, CA Đà Nẵng cho biết cơ quan chức năng đã lập hồ sơ, tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định.

Cao Nam