XEM CLIP:

Từ sáng sớm 4/2 (ngày 23 tháng Chạp), nhiều người dân đã đến các cửa hàng bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) để mua làm lễ cúng ông Công ông Táo.

Cả một tuyến đường dài gần 1km mùi phức mùi cá nướng. Nhiều chủ cửa hàng tất bật nướng cá để kịp bán cho khách mang về làm cỗ.

{keywords}
Theo nhiều chủ cửa hàng, dù số lượng cá bán ngày cúng ông Công ông Táo không nhiều như ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng) nhưng so với ngày thường thì tăng gấp 3 lần.
{keywords}
 

 

{keywords}
Để cá nướng chín đều, màu đẹp thì "đầu bếp" phải liên tục trở cá, quét lớp màu bên ngoài.
{keywords}
Khói bốc nghi ngút, thơm phức cả một tuyến đường.

 

{keywords}
Khách liên tục đặt mua để về làm mâm cỗ cúng tiễn ông Công, ông Táo về trời
{keywords}
 

 

{keywords}
 

Trong khi đó, dọc bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, người dân liên tục đổ về để thả cá phóng sinh.

{keywords}
Người dân phóng sinh cá ra kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đoạn qua quận Tân Bình
{keywords}
{keywords}
Cá được thả là loại cá chép vàng

 

{keywords}
{keywords}


 

{keywords}
{keywords}
Các em nhỏ thích thú được mẹ cho thả cá 

Cá phóng sinh 23 tháng Chạp, bơi chưa kịp đã vướng lưới ngư phủ

Cá phóng sinh 23 tháng Chạp, bơi chưa kịp đã vướng lưới ngư phủ

Không ít người dân lưỡng lự khi thấy có thuyền buông lưới đánh bắt ở hồ Tây, ngay địa điểm thả cá phóng sinh.  

Thảo Nguyên