ông Công ông Táo

Cập nhập tin tức ông Công ông Táo

Trái cây tăng giá nhẹ, dịch vụ nấu cỗ đắt khách ngày ông Công ông Táo

Thị trường đồ cúng ông Công ông Táo năm nay khá sôi động. Trong khi trái cây, hoa tươi tăng giá nhẹ; bộ đồ cúng ít biến động thì cá chép lại giảm giá. Dịch vụ nấu cỗ trở nên đắt khách.

Tránh chích điện, dân thuê xuồng đi thả cá nhân Tết ông Táo

Để tránh tình trạng cá phóng sanh bị bắt lại, nhiều gia đình đã thuê xuồng ra giữa sông thực hiện việc thả cá nhân ngày 23 tháng Chạp.

Lặn lội 10km lên cầu Long Biên thả cá chép tiễn Táo quân

Cùng với nhiều người dân khác ở Hà Nội, sáng 23 tháng Chạp, một thanh niên bưng bê thùng cá cỡ lớn từ quận Cầu Giấy lên cầu Long Biên để thả, tiễn Táo quân chầu trời.

Gà cúng ngậm hoa hồng ở 'chợ nhà giàu' giá hơn 500.000 đồng/con vẫn hút khách

Món gà cúng ngậm hoa hồng vẫn rất hút khách dù giá đắt, dao động khoảng 500.000-600.000 đồng/con; trong khi cá chép giảm giá sâu nhưng sức mua giảm.

TP.HCM: Nhộn nhịp chợ cá chép trước Tết ông Công ông Táo

Trước ngày cúng ông Công ông Táo, khu nhà lồng bên trong chợ Bình Điền, TP.HCM rực rỡ những thùng lớn thùng bé chứa cá chép đỏ.

Ông Táo quay trở lại bếp vào ngày nào sau khi lên chầu Trời?

Ai cũng biết ông Công, ông Táo lên chầu Trời vào ngày 23 tháng Chạp nhưng không phải ai cũng biết ngày ông quay trở về với bếp của mỗi gia đình.

Giăng lưới, tát vét thu hoạch cá chép đỏ chuẩn bị cúng Táo quân

Những ngày này, người dân ở làng Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) tất bật lội ao tát vét thu hoạch cá chép đỏ sau thời gian dài nuôi dưỡng để kịp phục vụ Tết ông Công - ông Táo.

Vựa cá chép đỏ nhộn nhịp trước Tết ông Công ông Táo

Còn 2 ngày nữa là đến Tết "ông Công, ông Táo", những ngày này người dân nuôi cá chép đỏ ở huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đang tất bật kéo cá để chuyển đi bán khắp cả nước.

Đổi vị Tết, cỗ chính tôm hùm Úc, nhâm nhi thêm đùi lợn Tây Ban Nha

Đùi heo muối Tây Ban Nha được mệnh danh là thịt lợn ngon nhất thế giới vốn đắt đỏ hiện có giá rẻ chưa từng thấy. Trong khi đó, đặc sản lợn mán nguyên con hiện cũng có giá khá rẻ nhưng ít khách mua.

Cầu trượt thả cá tiễn ông Táo về trời ở Hải Dương

Người dân TP Hải Dương năm nay không lên cầu thả cá, vứt túi bóng xuống sông. Cá chép được đi cầu trượt để về trời.

Uống vài chén rượu tiễn ông Táo về trời, người đàn ông bị phạt nặng

Sau khi làm mâm cỗ tiễn ông Công ông Táo về trời, anh L. uống vài chén rượu rồi tham gia giao thông. Lực lượng chức năng đã phát hiện, xử phạt anh L. đến 5 triệu đồng.

Thi nhau thả cá chép ở hồ nước mặn, cá bơi vài vòng rồi ngửa bụng chết

Tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) sáng nay (25/1), nhiều gia đình sau khi cúng ông Công ông Táo đã ra hồ nước mặn Yết Kiêu thả cá chép. Do không phù hợp loại nước nên cá đã chết, nhiều người dùng vợt vớt cá sống về nuôi.

"Đừng để Táo quân mang rác lên chầu" xuất hiện ven Hồ Tây

Hàng loạt khẩu hiệu "Đừng để Táo quân mang rác lên chầu", "Xin đừng ném túi ni- lông xuống sông hồ" xuất hiện ở nhiều nơi nhưng lượng rác xả ra sông, hồ Hà Nội sáng 25/1 vẫn không hề ít. 

9X khoe mâm cơm cúng ông Táo 10 món không quá 1 triệu đồng

Thực đơn mâm cỗ cúng ông Táo chị Hoan chia sẻ gồm 10 món, đa số là các món cơ bản của mâm cỗ cúng truyền thống.

Trước ngày ông Táo lên trời, cá chép nhuộm đỏ chợ cá lớn nhất Hà Nội

Mỗi năm chỉ một lần, cá chép lại nhuộm đỏ chợ cá lớn nhất Hà Nội. Người mua kẻ bán tấp nập, cá chép đỏ được mua bán nhanh chóng để kịp đưa về chợ lẻ bán cho người dân tiễn ông Công ông táo về trời.

Giò mo cau: Nếp nhà theo thời gian còn mãi

Ngày bé, mỗi lần về quê, tôi chỉ trông ngóng nhặt tàu cau rơi, khi lá cau ngả vàng, tàu cau dần tách khỏi thân, rồi một ngày rơi bịch xuống nền sân gạch...

Gia đình trong khu phong toả vẫn tươm tất cúng ông Công ông Táo

"Khi chồng đi chống dịch Covid-19, tôi đảm đương luôn việc hương khói trong nhà và làm cơm cúng ông Công, ông Táo", chị Phương chia sẻ.

Phố cá lóc nướng ở Sài Gòn nhộn nhịp ngày cúng ông Công ông Táo

Sáng 23 tháng Chạp, phố cá lóc nướng ở Sài Gòn nhộn nhịp người bán kẻ mua.

Bài cúng ông Công ông Táo theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Dưới đây là bài cúng ông Công ông Táo theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam - NXB Văn hóa Thông tin.

Nhật kí Tết 2021: Ngày ông Công ông Táo đặc biệt trong 'năm Covid'

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, 37 công nhân ở ổ dịch Chí Linh xét  nghiệm lần 2 mới dương tính. Việc chuẩn bị cho ngày ông Công ông Táo hôm nay (4/2) ở Hà Nội khá tất bật.