Boom được VNG đem về và phát hành chính thức tại Việt Nam vào tháng 4/2007 với tên gọi Boom Online. Với lối chơi đặt bom nước vừa mới lạ lại quen thuộc khi dựa trên cảm hứng của series game huyền thoại Bomberman của Hudson Soft, Boom ngay lập tức “gây sốt” trong cộng đồng người chơi game online thời điểm bấy giờ.

Nhiệm vụ của người chơi trong Boom là cho nổ những quả bóng nước một cách khéo léo để tìm cách nhốt những người chơi khác vào bóng nước và nếu một người chơi đã bị nhốt vào bóng nước thì những người chơi tìm cách làm vỡ quả bóng nước ấy…

Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng có lúc thăng hoa để rồi phải cũng phải cất giữ những kỷ niệm đẹp vào tâm trí và con tim khi nói lời chia tay”, VNG lý giải về quyết định đóng của Boom tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, NPH cũng thông báo lịch trình hỗ trợ đặc biệt cho những tài khoản của người chơi muốn chuyển sang các tựa game khác vời lời giới thiệu “ta sẽ lại tái hợp tại những vùng đất mới cũng đầy niềm vui…

Sau thông báo của VNG, Crazy Arcade sẽ chính thức biến mất trên tất cả các quốc gia ngoài Hàn Quốc

Boom có tên gốc là Crazy Arcade (Tiếng Hàn Quốc: 크레이지 아케이드) được phát triển và phát hành bởi hãng Nexon (Hàn Quốc). Được ra mắt lần đầu vào năm 2001, Crazy Arcade nhận được những thành công lớn và trở thành một thương hiệu tên tuổi dẫn đến một loạt các tựa game “ăn theo” khác được phát triển và ra mắt sau này gồm: CrazyRacing KartRider, CrazyShooting BubbleFighter và CrazyRacing AirRider – hai trong số ba cái tên vừa liệt kê cũng đã được VNG phát hành và sớm đóng cửa trong những năm vừa qua.

Vào 07/12/2009, Nexon Mỹ cũng đã tung ra phiên bản Closed Beta của Crazy Arcade lấy tên là PopTag! tạị thị trường Bắc Mỹ. Ngày 26/01/2010, PopTag! chính thức được Open Beta và chính thức nói lời chào tạm biệt với người chơi vào ngày 14/7 sau đó một năm.

June_6th