Pham Duc Long - Pho GD VNPT TPHCM.jpg
Ông Phạm Đức Long, Phó giám đốc VNPT TPHCM phát biểu tại buổi khai trương - Ảnh: Lê Mỹ

Chiều ngày 23/6/2011, VNPT TPHCMđã hoàn tất đưa hệ thống cáp quang về Cần Giờ và chính thức cung cấp đa dịch vụ viễn thông tại huyện Cần Giờ.

Với việc hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ thống cáp quang của VNPT Tp.HCM tại Cần Giờ, từ tháng 05/2011, khách hàng doanh nghiệp, cá nhân, các tổ chức xã hội, chính quyềnđịa phương ở Cần Giờ đều sử dụng được tất cả dịch vụ viễn thông do VNPT Tp.HCM cung cấp trên nền cáp quang giống như khu vực nội thành TP.HCM như: FiberVNN ( internet cáp quang), MetroNET, MegaWAN, dịch vụ truyền số liệu tốc độ cao, IPTV (truyền hình tương tác), sóng di dộng 3G…Như vậy hạ tầng viễn thông của Cần Giờ đã được hoàn chỉnh và không còn khoảng cách so với các quận nội thành Tp.HCM.

DSC02541.jpg
Lãnh đạo VNPT TPHCM và huyện Cần Giờ chính thức nhấn nút khai trương hệ thống cáp quang - Ảnh: Lê Mỹ

Do đặc thù là huyện ven biển nhiều sông rạch, cách xa trung tâm thành phố (khoảng 60km), cơ sở hạ tầng chưa phát triển nên việc xây dựng hạ tầng viễn thông và cung cấp dịch vụ còn gặp nhiều khó khăn. Trước đây, VNPT TP.HCM cung cấp các dịch vụ viễn thông ở Cần Giờ chủ yếu qua sóng viba nênkhách hàng không sử dụng được các dịch vụ băng rộng tốc độ cao và dịch vụ IPTV.

Tính đến tháng 06/2011, VNPT TPHCM đang dẫn đầu thị trường FiberVNN và MegaVNN tại TPHCM với 42% thị phần FiberVNN và 48% thị phần MegaVNN.