Mỗi lần lâm trận, “cậu nhỏ” của anh V. lại nghiêng hẳn sang một bên làm cho “cô bé” của vợ chịu đau đớn. 

Biết anh V. (27 tuổi, ngụ TP.HCM) lên xe hoa cùng người vợ xinh đẹp kém 2 tuổi làm cho nhiều người cảm thấy ghen tị vì “đôi trai tài gái sắc”.

{keywords}

Nhiều đấng mày râu khốn khổ khi mắc bệnh “súng” cong.

Anh V. làm việc cho một công ty nước ngoài có tiếng, với mức đãi ngộ hậu hĩnh còn vợ công tác trong cơ quan nhà nước. Gia đình, bạn bè vui mừng, kèm theo đó là những lời chúc cho cặp vợ chồng son sớm sinh quý tử.

Ấy thế mà chỉ sau 2 tháng, giữa anh V. và vợ xảy ra xung đột khó nói thành lời. Theo giải thích của nam thanh niên 27 tuổi, những lần ân ái với vợ, màn dạo đầu diễn ra bình thường nhưng khi “thằng nhỏ” chào cờ thì lại nghiêng hẳn sang một bên.

Điều này khiến cho “cô bé” của vợ rất đau mỗi lần lâm trận. Tình trạng đó tiếp diễn ở những lần hai vợ chồng gần gũi sau đó. Sợ đau nên người vợ nhất quyết không chịu “chiều chồng” nữa, vì thế, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ trở nên nhạt dần.

Để cứu vớt cho cuộc hôn nhân đứng trước nguy cơ đổ vỡ, anh V. quyết định tìm tới bệnh viện Bình Dân để chữa trị.

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học cho biết, “súng” cong thường do bẩm sinh. Những người bị “gãy” súng mà không điều trị kịp thời cũng bị di chứng cong “súng”.

Bất thường về bào chắn thể hang ở một bên phải hoặc trái sẽ khiến ‘cậu nhỏ’ bị cong khi đạt tình trạng 12h. Người mắc bệnh này sẽ khiến đối tác đau đớn khi quan hệ tình dục, còn bản thân người bệnh thì mất hẳn tự tin xung trận.

Sau khi được khám và chỉ định phẫu thuật vuốt thẳng, “súng” của anh V. đã trở lại hình dạng bình thường. Quá đỗi vui mừng, nam thanh niên 27 tuổi rối rít cảm ơn bác sĩ đã “cứu vớt cuộc đời anh”.

Cũng về trường hợp “súng” cong của các đấng mày râu, ông K. (53 tuổi, ngụ Cà Mau) – người đã có 2 con trai tìm tới bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng cầu cứu vì khi đi tè nước bắn…lên mũi và mặt.

Điều mà ông đã giấu mọi người nhiều năm nay. Thời gian gần đây, thấy tình trạng ngày một nặng thêm, vị trung niên này mới tìm tới bác sĩ xin “chỉ giáo”.

Qau kiểm tra, bác sĩ Dũng phát hiện khẩu cậu nhỏ của ông K. bị cong đến 90 độ và “ngóc” lên trên.

Và cũng bằng phương pháp phẫu thuật, “cậu nhỏ” của ông K. đã bình thường và ông cảm thấy sung sướng nhất là mỗi lần…đi tè.

Nói về việc “súng” ông K. bị cong nhưng vẫn có 2 người con, bác sĩ Dũng lý giải, có thể hồi lấy vợ, “súng” của người này đã bị cong nhưng đang nhẹ. Trải qua nhiều năm, không được điều trị thì bệnh nặng hơn, dẫn tới việc đi tè bị nước bắn lên mũi.

“Súng” cong do đâu?

Theo giải tích của các chuyên gia, bình thường "cậu nhỏ" của nam giới khi cương lên sẽ có trục thẳng (điểm gốc dương vật và điểm đầu dương vật cùng nằm trên một mặt phẳng).

Khi “cậu nhỏ” cương lên hơi lệch về bên trái, bên phải hoặc lên trên đều được coi là bình thường và sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sinh hoạt về sau. Bạn không nên quá lo lắng mà tìm cách uốn hay bẻ, gây chấn thương cho "cậu nhỏ" hoặc có thể làm nó bị gẫy.

Chỉ khi trục của dương vật tạo với mặt phẳng ngang của cơ thể một góc lớn hơn 0 độ thì mới coi là cong.

Nguyên nhân dẫn tới “súng” bị cong là bởi di truyền hoặc do rối loạn trong cơ thể như nam giới mắc các bệnh mạch máu và tiểu đường làm ảnh hưởng đến “cậu nhỏ”. Ngoài ra không cẩn trọng khi sinh hoạt tình dục, do kích thích mạnh, bóp mạnh, bẻ gốc dương vật, tư thế quan hệ tình dục không hợp lý hoặc vỡ vật hang, làm chảy máu và tụ máu trong vật hang lâu ngày sẽ hình thành nên các mảng xơ, từ đó làm cho dương vật bị cong vẹo…

Tùy vào việc “cậu nhỏ” bị nặng hay nhẹ để lựa chọn 2 cách làm thẳng, gồm: dùng thuốc - nếu như mới bị từ 1-2 năm, các thuốc dùng là: Colchicine, Vitamin E 400 và Dexamethasone, dùng trong 2-3 tháng.

Sẽ phải phẫu thuật nếu như bệnh nặng, đã kiểm tra hơn 2 năm mà không tiến triển. Việc phẫu thuật sẽ lấy bỏ cục xơ và làm thẳng dương vật khi bệnh nhân đã được gây tê vùng hoặc gây mê. Tỷ lệ thành công của các ca phẫu thuật là khoảng 70%.

Văn Đức