Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang xác nhận Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang đã ra quyết định kỷ luật Đảng bà Nguyễn Thị Nga bằng hình thức khiển trách.

Quyết định kỷ luật được ban hành vào ngày 23/10.

{keywords}
Vợ Phó chủ tịch tỉnh Hà Giang đã nhắn tin nhờ vả cựu Phó giám đốc sở GD&ĐT Triệu Thị Chính

UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, trường hợp của Nga không phải bỏ lọt, mà đó là tình tiết mới được làm rõ tại phiên tòa xét xử sơ thẩm của vụ án.

Trước đó, trong phần xét hỏi bị cáo Triệu Thị Chính (nguyên Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang), HĐXX đã công bố một loạt tin nhắn từ phụ huynh, người nhà thí sinh gửi đến máy điện thoại bà Chính nhờ giúp đỡ.

Một trong những người nhiều lần nhắn tin cho bị cáo Chính có tên là Nga làm việc ở Sở Tài chính Hà Giang. Trong tin nhắn, bà Nga gửi tên, số báo danh, phòng thi, môn thi, số chứng minh thư... của thí sinh.

Cơ quan công tố tỉnh Hà Giang khẳng định, các tin nhắn đến và đi nêu trên được cung cấp bởi Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT) và được giám định bởi Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, thể hiện rõ là “nhờ nâng điểm chứ không phải xem điểm”.

Tại tòa, đại diện VKSND tỉnh Hà Giang cho biết, bà Nga là người đầu tiên và cũng là người nhắn tin nhiều nhất đến số điện thoại của bị cáo Chính nhờ giúp.

Vợ Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị xem xét kỷ luật trong đợt 2

Vợ Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị xem xét kỷ luật trong đợt 2

 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn thành bản kết luận trong đó vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang có tên trong danh sách xử lý, kỷ luật đảng viên vi phạm.

Kiên Trung