Hà Giang

Cập nhập tin tức Hà Giang

Tân Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang là ai?

UBND tỉnh Hà Giang tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở GD-ĐT đối với ông Bùi Quang Trí.

Xín Mần đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Sau hơn 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo huyện Xín Mần (Hà Giang), việc thực hiện Đề án trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực và Nhân dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Yên Minh trong công cuộc chuyển đổi số

Huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đã và đang triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, tạo chuyển biến rõ nét trong cải cách TTHC với phương châm “Lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm

Sức bật truyền thông số ở Hà Giang

Với sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong chuyển đổi số, tỉnh đã xây dựng mạng lưới truyền thông rộng khắp với hàng chục Fanpage, Zalo OA từ tỉnh đến cơ sở, hàng trăm YouTuber sáng tác các tác phẩm lan tỏa hình ảnh Hà Giang trên môi trường số.

Hà Giang khắc phục hạn chế trong triển khai Đề án 06

Các sở, ngành, địa phương còn hạn chế trong triển khai Đề án 06 đã chủ động chỉ đạo triển khai các giải pháp khắc phục, qua đó, cơ bản các nội dung đã có chuyển biến tích cực.

Ám ảnh tuổi thơ cơ cực, chàng trai Hà Giang lên núi làm điều cảm động

Ám ảnh chuyện cứ mua gạo nấu cơm ăn lại thiếu tiền đi học, nên khi đã tạm lo được cho mình, chàng trai Hà Giang quyết định làm điều khiến ai cũng bất ngờ, cảm động.

Hà Giang: Hỗ trợ các cơ sở kinh doanh chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử

Trong năm 2024, Tổng cục Thuế yêu cầu lãnh đạo các Cục Thuế, Chi cục Thuế chỉ đạo quyết liệt việc mở rộng triển khai giải pháp hóa đơn điện tử (HĐĐT) khởi tạo từ máy tính tiền.

Về vùng sản xuất 'đệ nhất phẩm trà' được Tổng Bí thư dùng tiếp đãi thượng khách

Rừng chè cổ thụ mọc giữa đại ngàn với những búp lá trắng mịn ướp tinh túy đất trời tạo nên đệ nhất phẩm trà nổi tiếng. Bạch trà Shan tuyết Hà Giang từng được chọn dùng trong tiệc trà do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đãi thượng khách.

Kiểm lâm kể lại giây phút cận kề cửa tử trong vụ cháy rừng Tây Côn Lĩnh

"Ngọn lửa bùng lên quá nhanh, kinh khủng lắm", kiểm lâm viên Nguyễn Tiến Hải, người thoát chết trong vụ cháy rừng Tây Côn Lĩnh kể lại.

2 kiểm lâm hy sinh, công an vào cuộc điều tra vụ cháy rừng Tây Côn Lĩnh

Cơ quan Công an đang vào hiện trường, xác minh nguyên nhân vụ cháy rừng đặc dụng Tây Côn Lĩnh (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Hai cán bộ kiểm lâm tử nạn khi dập lửa trên dãy Tây Côn Lĩnh

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang xác nhận thông tin về việc 2 cán bộ kiểm lâm đã tử nạn khi làm nhiệm vụ.

Yên Minh phát triển hạ tầng phục vụ chuyển đổi số

Hiện, tỷ lệ phủ sóng điện thoại di động toàn huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đạt 98%; tỷ lệ hộ có kết nối internet chiếm 60%; mật độ thuê bao điện thoại đạt 95 thuê bao/100 dân.

Tín hiệu tích cực từ Đề án 06 ở Hà Giang

Đến nay, các nhiệm vụ Đề án 06 thuộc trách nhiệm của địa phương cơ bản được tổ chức thực hiện kịp thời và đạt được những kết quả tích cực.

Sập nhà do mưa lớn, bé 5 tuổi tử vong ở Hà Giang

Do thời tiết mưa to, gió lớn khiến căn nhà của một gia đình ở huyện Đồng Văn (Hà Giang) bị đổ sập dẫn đến một bé gái 5 tuổi tử vong.

Hà Giang đẩy mạnh chi trả chế độ qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt

Khi người lao động đến nộp hồ sơ đề nghị hưởng BHXH 1 lần hoặc đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp đều được cán bộ BHXH tư vấn, vận động, khuyến khích người nhận các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Huyện đoàn Mèo Vạc đẩy mạnh chuyển đổi số, đem lại kết quả cao

Thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tiến trình hội nhập, thời gian qua Huyện đoàn Mèo Vạc (Hà Giang) đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) và đem lại kết quả cao.

Tạm giữ hình sự đối tượng trồng hơn 1.300 cây thuốc phiện trên nương ngô

Cơ quan chức năng vừa bắt quả tang đối tượng đang cạo lấy chất màu nâu đen trên vỏ quả thực vật màu xanh của các cây thuốc phiện tươi tại khu vực nương ngô.

Thanh niên, lực lượng tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số

Trong giai đoạn cách mạng 4.0, vai trò của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ngày càng quan trọng, họ là lực lượng tiên phong, đi đầu trong việc đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Tình tiết lạ vụ học sinh nghi bị thầy giáo đánh phù nề vùng đầu

Một số học sinh khẳng định thầy giáo có dùng que nhỏ đánh vào đầu Q., nhưng số khác cho biết do Q. đi xe đạp buông hai tay nên bị ngã ra đường.

Học sinh lớp 2 nghi bị thầy chủ nhiệm đánh 'phù nề phần mềm' vùng đầu

Phòng GD-ĐT huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đang vào cuộc xác minh và báo cáo cơ quan chức năng về trường hợp học sinh lớp 2 nghi bị thầy giáo chủ nhiệm đánh.