Vợ của tay súng thảm sát nhà thờ ở Texas Davin Kelley tiết lộ y thường xuyên đánh đập và dọa giết cô cùng gia đình.

Kelley "có rất nhiều ma quỷ và thù hận trong người" – Tessa Brennaman, 25 tuổi, nói với hãng tin CBS News.

Devin Kelley giết chết 26 người. (Ảnh: Facebook)

Tay súng Davin Kelley - một cựu thành viên Không lực Mỹ - hồi năm 2013 từng nhận tội đánh đập, bóp cổ, đấm đá Tessa, và đánh vỡ đầu con trai nhỏ của cô. Y đã bị phạt một năm giam trong nhà tù quân sự.

Đây là lần đầu tiên Tessa trả lời phỏng vấn báo chí kể từ khi Kelley xả súng giết chết 26 người trong Nhà thờ First Baptist ở Sutherland Springs, bang Texas ngày 5/11. Cô tiết lộ người chồng vũ phu đã có lần dọa giết cô chỉ vì nhận vé phạt vi phạm tốc độ.

"Anh ta có một khẩu súng trong bao đeo bên phải. Anh ta rút súng ra dí vào đầu tôi và bảo: Cô có muốn chết không? Cô có muốn chết không?'" – Tessa nhớ lại.

Trong vụ xả súng ở nhà thờ, Kelley còn khiến 20 người khác bị thương. Sau đó, hắn vứt súng - một khẩu súng trường AR-15 mà y dùng bắn người - rồi lái xe tải bỏ chạy. Bị hai người đi đường đuổi theo, đối tượng tự sát bằng một khẩu súng ngắn.

Theo BBC, Kelley bị cấm mua hoặc sở hữu vũ khí sau một lần bị kết tội bạo lực gia đình. Tuy nhiên, theo Không lực Mỹ, phán quyết này "không được đưa vào dữ liệu của Trung tâm Thông tin tội phạm quốc gia".

Những người bị kết tội bạo lực gia đình ở Mỹ bị cấm sở hữu vũ khí. Tuy nhiên, luật pháp vốn khác nhau ở các bang thường có nhiều lỗ hổng.

Thanh Hảo

Hung thủ và chi tiết vụ xả súng nhà thờ Texas

Hung thủ và chi tiết vụ xả súng nhà thờ Texas

Kẻ xả súng giết chết 26 người ngày 5/11 tại nhà thờ First Baptist ở Sutherland Springs, bang Texas, Mỹ, là một cư dân của bang này.

Xả súng kinh hoàng ở Texas, ít nhất 26 người chết

Xả súng kinh hoàng ở Texas, ít nhất 26 người chết

Ít nhất 26 người thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ xả súng vừa xảy ra tại một nhà thờ ở bang Texas của Mỹ.

Bí ẩn mẩu giấy chết chóc của kẻ thảm sát Las Vegas

Bí ẩn mẩu giấy chết chóc của kẻ thảm sát Las Vegas

Mẩu giấy chứa những tính toán về khoảng cách và đường đạn từ cửa sổ căn phòng ở tầng 32 tới đám đông dự lễ hội âm nhạc.

Lộ âm mưu đáng sợ của kẻ thảm sát Las Vegas

Lộ âm mưu đáng sợ của kẻ thảm sát Las Vegas

Stephen Paddock, tay súng gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại Las Vegas vào tối 1/10, đã tìm cách mua những viên đạn dẫn đường tại một hội chợ ở khu vực Phoenix nhằm gây thương vong lớn hơn.

Thế giới 7 ngày: Thảm sát xả súng kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ

Thế giới 7 ngày: Thảm sát xả súng kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ

Xả súng kinh hoàng tại Mỹ, Catalonia trưng cầu dân ý tách khỏi Tây Ban Nha, Tòa xét xử Đoàn Thị Hương...là những thông tin nổi bật trong 7 ngày qua.