Vợ sắp cưới của tôi đã qua một đời chồng nhưng vẫn tỏ vẻ 'cành cao'

Vợ sắp cưới của tôi rất đẹp, đó cũng là lý do đầu tiên khiến tôi bị cô ấy hấp dẫn. Đến khi tìm hiểu mới biết cô ấy đã từng ly hôn, nghe đâu là vì chồng cô ấy ngoại tình.
Vợ sắp cưới của tôi đã qua một đời chồng nhưng vẫn tỏ vẻ cành cao - 1

Yêu một người phụ nữ đã từng ly hôn, tôi nghĩ cô ấy phải biết phận mà đối đãi với chồng, nhà chồng tử tế (Ảnh minh họa: Sohu).

Yêu một người phụ nữ đã từng ly hôn quả thật tôi chưa từng nghĩ đến. Lúc đầu tôi cũng có chút do dự lăn tăn. Nhưng tôi mê cô ấy vì cô ấy đẹp, hơn nữa gia đình cô ấy có vẻ rất giàu, lại là con gái rượu được cưng trong nhà. Tôi nghĩ, thôi thì được cái nọ phải chịu mất cái kia.

Ngày tôi đưa bạn gái về ra mắt, mẹ tôi vừa nghe xong lý lịch bạn gái của con liền kéo tôi ra sau nhà trách chửi: "Con có đui què mẻ sứt gì đâu mà lại lấy gái đã qua một lần đò. Trên thành phố thiếu con gái thì về quê". Tôi phải lựa lời phân tích với mẹ mãi cuối cùng bà mới giãn cơ mặt ra một chút mà vui vẻ tiếp khách.

Sợ bạn gái nghĩ ngợi, tôi luôn nói tôi không để ý quá khứ của cô ấy, miễn sao hai đứa thương nhau là được rồi. Bạn gái của tôi rất cảm động, nói không ngờ sau một lần đổ vỡ còn có thể gặp một người đàn ông tử tế như tôi. Bản thân tôi thấy mình cũng cao thượng thật, và hy vọng vợ biết phận mình mà đối đãi với chồng, với nhà chồng tử tế.

Mọi chuyện đều ổn cho đến khi hai bên bàn chuyện cưới xin. Mẹ tôi muốn tổ chức đám cưới ở quê, còn bố mẹ vợ lại muốn tổ chức trên thành phố. Hôm họp bàn đám cưới, bên nhà gái còn yêu cầu sính lễ nọ kia, mâm cỗ và rước dâu cũng phải đàng hoàng, chỉn chu.

Tôi vốn nghĩ vợ tôi đã lỡ dở một lần, có gì đáng tự hào khi cưới lần hai đâu mà phải rình rang. Chỉ cần rước dâu về quê chồng, làm vài ba chục mâm cỗ mời họ hàng và lối xóm là được. Thời buổi khó khăn, cái gì cũng đắt đỏ mà người ở quê đi cưới thì chẳng được bao nhiêu. Nếu theo yêu cầu nhà gái cái gì cũng phải đầy đủ thì cưới xong chỉ có cách bò ra làm mà trả nợ.

Thế nhưng khi mẹ tôi đề xuất đám cưới và mọi lễ nghi nên làm đơn giản cho có lệ thì bố vợ sắp cưới không đồng ý, nói rằng cưới xin là việc quan trọng của đời người không làm qua loa chiếu lệ được. Nghe thông gia nói vậy mẹ tôi liền bảo:

- Đúng là đám cưới rất quan trọng, nhưng con trai tôi còn trai tân mà nó cũng không quan trọng cưới hỏi rình rang, đằng này con bé đã lỡ dở một lần rồi, đâu cần phải phô trương làm gì cho người ta để ý gièm pha, cốt sao chúng nó sống hạnh phúc là được.

- Xin lỗi bà, con tôi đúng là không may chọn nhầm người nên mới lỡ dở. Nhưng dù nó có mười lần lấy chồng, mười lần đám cưới thì đám cưới vẫn phải đàng hoàng đầy đủ. Đối với bà, nó chỉ là một cô gái bình thường, nhưng với chúng tôi nó là bảo vật vô giá. Còn nếu bà quan niệm con bà là trai tân phải chịu thiệt lấy con gái nạ dòng thì bà cứ bảo con trai tìm gái tơ mà lấy.

Thái độ của bố vợ gay gắt đến nỗi khiến mọi người bất ngờ, nhất là mẹ tôi và tôi. Mẹ tôi vừa giận vừa xấu hổ, không ngờ gặp nhau họp bàn đám cưới lại thành ra như thế này. Bà cáo lỗi xin về, còn bắt tôi phải chở về ngay.

Trên đường về, mẹ tôi giận đến nỗi không nói một câu nào, và tôi cũng vậy. Công nhận là cô ấy đẹp, con nhà giàu nhưng vẫn là gái đã qua một đời chồng. Tôi đàng hoàng là trai tân chưa vợ, chịu yêu và lấy cô ấy đã là có chút thiệt thòi rồi. Vậy mà cả nhà họ còn tỏ vẻ cành cao yêu sách này nọ. Đã vậy thì tôi không cưới xin gì nữa, xem họ cười được bao lâu.

Tôi dự định về nhà sẽ nhắn tin cho bạn gái, thẳng thừng tuyên bố chuyện hôn nhân cần xem xét lại. Nhưng khi về đến nơi, mở điện thoại đã thấy tin nhắn chờ của cô ấy.

Cô ấy nhắn: "Vì là lấy chồng lần thứ hai nên em sẽ chọn lựa kỹ hơn lần đầu. Thật tiếc, anh không vượt qua được vòng loại này rồi. Chúc anh sớm tìm được người cả nhà anh ưng ý nhé".

Đọc xong tôi chỉ biết ngửa mặt lên trời mà cười. Cô ấy thật là kiêu ngạo. Cô ấy lấy tư cách gì mà dám tuyên bố hủy hôn. Gái đã qua một đời chồng mới khó tìm bạn đời chứ trai tân như tôi lấy đâu chẳng được vợ.

Theo Dân trí

tin nổi bật

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.

Nằm nghe nhân tình thủ thỉ, tôi tỉnh ngộ bật dậy chạy ngay về với vợ

"Tối nay anh tiếp khách về muộn, không ăn cơm nhà nhé" - Tôi vừa bấm xong tin nhắn gửi vợ thì cô nhân tình bé nhỏ sà vào lòng nũng nịu: "Cuối tuần này anh bảo vợ đi công tác rồi đưa em đi chơi đi".

11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Tôi hốt hoảng về nhà nhưng vừa mở cửa nhà đã vỡ òa trong hạnh phúc.

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.

Mẹ chồng chê con dâu nấu ăn dở, con trai dứt khoát dọn ra khỏi nhà

Tôi mang thai 3 tháng nhưng vẫn chu toàn việc cơm nước. Thế nhưng, mẹ chồng lại chê tôi nấu ăn dở tệ. Chồng tôi biết chuyện liền đòi ra ở riêng.

Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

Sau mấy chục năm không nhìn mặt con trai, bố chồng bỗng dưng trở về, sống chung với gia đình tôi.

Chồng ngoại tình rồi về mỉa mai vợ: 'Ngoài việc đẻ thì em làm được gì?'

5 năm trước, tôi kết hôn. Chồng tôi và tôi học cùng trường, cùng khóa đại học, chỉ khác khoa. Anh ấy không phải là mối tình đầu, nhưng là người tôi yêu nhất.

Biết nguồn gốc số tiền mẹ chồng cho, tôi điếng lặng cả người

Nhìn tấm lưng mẹ chồng còng xuống, trái tim tôi cũng trĩu nặng theo.

'Bước chân đi ngoại tình lại thấy yêu chồng hơn' - thú nhận của một cô vợ

Có lẽ do bản chất của con người là chỉ biết quý và trân trọng những gì đã mất...

Sống khắc khổ nhưng con dâu vẫn bị mẹ chồng chê lười biếng, ăn chơi

Tôi lương cao, nhưng mua sắm gì cho bản thân là bị mẹ chồng la mắng.

Ngoại ngũ tuần tôi cặp với trai đang xoan, tưởng an toàn không ngờ gặp kết đắng

Tôi là Giang, 51 tuổi. Tôi về hưu sớm nên tuổi này không còn phải đi làm, được sống cuộc sống mà tôi mong muốn những năm cuối đời. Dù lương hưu thấp nhưng tôi có chồng làm ra tiền nên không phải lo về kinh tế.

Chu cấp cho bạn trai nhiều năm, tôi tá hỏa vì sự trơ trẽn của anh

Tôi luôn tin anh là người đàn ông ngay thẳng, không bao giờ sống hai lòng nhưng tôi đã nhầm.

Đến nhà con trai dọn dẹp, mẹ bật khóc vì con dâu đã thay ổ khóa mới

Vợ chồng tôi hiếm muộn, hơn ba mươi tuổi mới sinh được một mụn con trai. Vì là con hiếm nên chúng tôi dồn hết yêu thương và chăm sóc cho thằng bé.