Vợ theo khoá học làm giàu, chồng nát óc nghĩ cách giấu tiền và sổ đỏ

Nhiều người nói, các khoá học làm giàu qua mạng giúp người dạy giàu lên, còn người học chỉ mất tiền oan thôi.

Lần thứ tư trong tháng, vợ chồng tôi cãi nhau. Hôm ấy, tôi đi làm về với tâm trạng mệt mỏi, về lại thấy nhà cửa bừa bội, con cái chưa ăn chưa tắm còn vợ đang ngồi chăm chú vào máy tính.

Tôi bực mình gắt: “Em dẹp cái khóa học vớ vẩn đó đi, chẳng ai giàu mà rảnh đi dạy người khác cả. Đừng cả tin quá lại tiền mất tật mang”.

Vợ nghe thế cũng sừng sộ lên: “Do chồng chỉ biết an phận, tôi mới phải học cách làm giàu chứ sung sướng gì. Cứ như anh thì biết khi nào mới khá lên được”. Tôi tự ái bỏ vào phòng ngủ trong khi vợ vẫn ra rả về mục tiêu cuộc sống, ý chí làm giàu theo những gì cô ấy học được trên mạng.

Đã ba tháng từ ngày vợ tôi được một người bạn trên mạng giới thiệu tham gia một khóa học làm giàu online, cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn hoàn toàn. Ngoài thời gian đi làm, vợ đều ngồi trước máy tính học chăm chú học những bài giảng theo các clip rồi cẩn thận ghi chép.

Nhà cửa và con cái gần như bị vợ bỏ bê hoàn toàn. Vào ngày cuối tuần, lớp học đó tổ chức chương trình tư vấn hỗ trợ học viên offline nên cô ấy cũng đi suốt, hiếm khi ở nhà.

Mỗi ngày, vợ chỉ ngủ khoảng 4 đến 5 tiếng, thức đến nửa đêm để đọc sách dạy làm giàu. Mỗi buổi sáng thức dậy, vợ thường đứng trước gương để hô to những khẩu hiệu để lên tinh thần, cổ vũ quyết tâm làm giàu.

Theo lời cô ấy, khóa học hoàn toàn miễn phí phần lý thuyết, đến khi thực hành mới phải nộp tiền. Đến nay, vợ đang chuẩn bị đóng tiền để lấy hàng về bán. Bản thân tôi không tin tưởng vào mấy khóa học kiểu đó, lại thấy vợ quá đam mê nên rất lo lắng.

Tôi nghĩ, kiếm tiền đâu có dễ dàng, nếu ai cũng học được cách làm giàu thì thiên hạ sao có người nghèo. Do mải mê theo khóa học, vợ bỏ bê cả công việc chính, còn mạnh dạn tuyên bố, khi nào kiếm được tiền theo hướng dẫn sẽ sẵn sàng nghỉ việc để tập trung kinh doanh.

Vợ tôi hiện làm kế toán cho một công ty may mặc với mức lương ổn định. Biết vợ khao khát kiếm tiền, tôi từng động viên vợ làm thêm, nhận sổ sách về nhà làm để tăng thu nhập.

Nhưng vợ nói, làm như thế biết bao giờ mới giàu nổi, phải học làm giàu mới nhanh giàu. Ngoài giờ làm ở công ty, tôi cũng nhận thêm việc ship hàng để kiếm thêm. Với công việc hiện tại, biết thu vén chi tiêu, cuộc sống gia đình tôi cũng tạm đủ chứ không đến nổi thiếu thốn. Nhưng vợ muốn một cuộc sống khác thoải mái hơn, con các được học trường xịn, có ô tô, được đi du lịch thường xuyên.

Từ khi vợ tham gia khóa học làm giàu, chúng tôi cãi nhau liên tục vì bất đồng quan điểm. Ảnh minh họa
Từ khi vợ tham gia khóa học làm giàu, chúng tôi cãi nhau liên tục vì bất đồng quan điểm. Ảnh minh họa

Hiện tại, vợ mới qua giai đoạn học lý thuyết mà đã bỏ bê công việc gia đình, đến khi đi tư vấn bán hàng theo chỉ dẫn sẽ ra sao. Chưa kể, bỏ ra mấy chục triệu để ôm về một đống hàng, chưa biết có bán được hay không lại càng mạo hiểm.

Nhiều người quen cũng khuyên: “Học làm giàu qua mạng là làm giàu cho người dạy, người học không giàu nổi đâu. Mang tiền đi nghe người ta chém gió thôi” nhưng vợ bỏ ngoài tai tất cả, cho rằng họ không hiểu hết được khát vọng và tiềm năng của vợ.

Một anh đồng nghiệp nghe tôi tâm sự bèn dặn: “Em có sổ đỏ hay tiền tiết kiệm thì cất thật kĩ đi, chứ vợ đã đam mê lao theo cái khóa học đó, trước sau gì cũng tìm cách gom tiền đầu tư, mà thật ra là cống nộp, làm giàu cho tụi lừa đảo”. Nghe  anh nói, tôi thấy đúng thực tế báo chí vẫn cảnh báo, nên càng hoang mang, mệt mỏi.

Tôi ngày đêm suy nghĩ cách cầm tiền, cách lấy sổ đỏ ra khỏi ngăn tủ của vợ để đem gửi ở nơi an toàn, tin cậy, mong sao một thời gian nữa vợ tôi tỉnh mộng mà chưa tổn hại kinh tế nhiều. Chúng tôi đã nghèo thế này mà còn không có nhà để ở, lại rơi nào nợ nần nữa thì làm sao nuôi con đây?

Theo Phụ nữ TP.HCM

tin nổi bật

Sau lần về ăn Tết nhà vợ, chồng bỗng trở thành con người khác

Sau lần ăn Tết ở nhà ngoại, chồng có cái nhìn khác về tôi và cũng thức tỉnh chính bản thân mình.

Làm 'tiểu tam' không hạnh phúc như tôi từng nghĩ

Gặp nhau, bạn thân đều bảo tôi: "Mày định làm người tình của hắn đến bao giờ. Hắn đâu có ý định bỏ vợ". Tôi không biết nói gì ngoài cười. Thật ra, tôi cũng đâu mong anh ấy bỏ vợ.

'Từ sâu thẳm, sẽ chẳng có ai bảo rằng không nhớ Tết quê'

Quê tôi sát nách thành Nam, bên bến phà Tân Đệ năm xưa.

Năm đầu ăn Tết ở nhà chồng, mẹ nói một câu khiến tôi nhớ mãi

Đó là năm đầu tiên tôi làm dâu và ăn Tết ở nhà chồng. Cho đến giờ khi nhớ lại, mọi cảm xúc vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

'Tôi yêu bạn thân nhất, chúng tôi từng gần gũi nhưng anh ấy không yêu tôi'

"Tôi đang yêu người bạn thân nhất của mình. Chúng tôi từng gần gũi nhưng giờ đây bạn của tôi đã có người mới".

'14 năm vô tâm, Tết này, con xin được sửa sai'

14 năm kết hôn, tôi đón Tết ở nhà bố vợ một lần. Sau lần đó, vì mâu thuẫn, tôi trở nên cố chấp và không đến nữa.

Phụ nữ đã bước qua tuổi 50 lo sợ điều này nhất ở chồng

Hãy cùng lắng nghe những lời nói thật từ 3 người phụ nữ từng trải, có thể họ sẽ mang đến cho bạn chút cảm hứng về cách chung sống hòa thuận với chồng.

Giận chồng, tôi bỏ về nhà đẻ, ai ngờ sau đó không còn đường quay lại nữa

"Tôi quyết định về nhà bố mẹ đẻ ở một thời gian chờ tâm trí tĩnh lại. Chồng tôi không ngăn cản...".

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Tôi từng đi gõ cửa từng nhà, vay mượn khắp nơi để giúp chị. Thế mà khi tôi rơi vào cảnh khốn cùng, chị đã làm ngơ.

Mẹ bạn trai hỏi lương, cô giáo mầm non chia sẻ thật liền nhận kết đắng

Suốt bữa cơm, bố mẹ của anh không còn vồn vã như trước. Ông bà cứ hối chúng tôi ăn nhanh để hai người còn đi thăm người ốm.

Người tình dọa gửi 'clip nóng' cho chồng, tôi đành đi trước một bước

Tôi lấy chồng đã 7 năm, có một con trai 6 tuổi. Chồng tôi là người hiền lành, chiều vợ. Nhưng chính vì anh hiền quá nên khiến tôi có đôi lúc không sợ chồng.

"Chị ấy không yêu chồng nữa nhưng cũng không chịu nhường cho tôi"

Nhiều người chỉ trích tôi vì họ cho rằng tôi là tiểu tam đi phá hoại gia đình người khác. Thực tế thì khi tôi đến, vợ chồng họ đã có những rạn nứt rồi.

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.