làm giàu

Cập nhập tin tức làm giàu

Ông Nguyễn Văn Tòng (ở ấp Tân Hòa, xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, Cà Mau) đi đầu trong mô hình nuôi chồn hương ở địa phương. Dần dần, mô hình nuôi chồn hương của ông đã chứng minh hiệu quả, mở ra hướng đi mới cho người dân địa phương.

Kiếm gần tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi loài côn trùng thơm như hương quế

Đến với xóm Mít (thôn Đông Ngàn - Đông Anh - Hà Nội) hỏi về trại cà cuống của anh Hoàng Anh, hầu như ai cũng biết. 

Ba loài 'đoản mệnh' nhưng người Việt cứ nuôi là giàu to

Do có vòng đời siêu ngắn nên những loài côn trùng này được mệnh danh là 'đoản mệnh', tuy nhiên ở Việt Nam, chúng có thể đem lại giá trị kinh tế rất cao cho người nuôi.

Người phụ nữ làng biển rủ chị em làm giàu, thu lãi 2 tỷ đồng mỗi năm

Với nghề chế biến hải sản, mỗi năm cơ sở của chị Đào Thị Tám mang về doanh thu khoảng 2 tỷ đồng. Không chỉ làm giàu cho bản thân, chị Tám còn tạo việc làm với thu nhập ổn định cho khoảng 20 lao động.

Sáu thủ thuật tâm lý giúp người giàu càng giàu hơn

Không chỉ số dư tài khoản ngân hàng mới phân biệt được giữa người giàu với tầng lớp trung lưu. Những người giàu nhất, thành công nhất còn có nhiều suy nghĩ khác người.

Nữ thiếu tá về hưu nuôi giun quế thu gần 6 tỷ mỗi năm

Nữ thiếu tá về hưu Nguyễn Thị Liên (Sóc Sơn, Hà Nội) đã đầu tư thành công mô hình nuôi giun quế làm dược liệu và thức ăn chăn nuôi, mang lại doanh thu gần 6 tỷ đồng mỗi năm.

Cô gái trẻ khởi nghiệp len handmade thành công từ 1 triệu đồng

Với niềm đam mê len sợi khi vô tình xem được một đoạn clip trên mạng, năm 2013, Ái Nhi sinh năm 1990 (Cần Thơ) chính thức khởi nghiệp cùng sản phẩm handmade móc len đầu tiên từ số vốn ban đầu 1 triệu đồng.

Cả làng ở Nghệ An xuất ngoại buôn bán, gửi tiền tỉ về xây biệt thự

Hòn Nen cách đây mấy năm chỉ toàn nhà tranh vách đất, vất vả, khó khăn, hàng trăm thanh niên trong làng đã tìm đường đi làm ăn, buôn bán ở nước ngoài, có tiền tỷ gửi về nhà xây biệt thự

Thôi làm trợ lý, cô gái 9X kiếm 100 triệu đồng/tháng từ 'tiệm tạp hoá xanh'

Từ bỏ công việc trợ lý giám đốc với mức lương gần 20 triệu đồng/tháng, cô gái trẻ Phạm Thị Kim Hằng (sinh năm 1995) đã thành lập ra “tiệm tạp hóa xanh” với doanh thu 100 triệu đồng/tháng.

Chàng trai xứ Thanh bỏ phố về quê làm giàu từ cây tre

Sau nhiều năm bôn ba làm ăn ở Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Cường quyết định bỏ phố về quê làm giàu từ cây tre, cây luồng của xứ Thanh, doanh thu mỗi năm khoảng 4 tỉ đồng.

9X từ bỏ việc nhà nước ổn định, theo đuổi nghề làm túi xách

Đang làm công việc nhà nước ổn định, Lâm Đoàn (32 tuổi, ngụ Gò Vấp) quyết định bỏ ngang để theo đuổi nghề làm túi xách cho búp bê.

Tay trắng bỏ phố lên rừng, chàng trai 9x sở hữu cơ ngơi cả tỷ đồng sau 5 năm

Rời bỏ Hà Nội sau 5 năm làm công ăn lương với thu nhập bèo bọt không đủ tiêu, chàng trai 9x Thái Bình tay trắng lên rừng lập nghiệp, xây dựng thành công mô hình homestay trị giá cả tỷ đồng chỉ sau chưa đầy 5 năm.

Ôm 100 triệu đồng, bỏ phố về quê, vợ chồng 9X có cơ ngơi riêng, thu nhập ổn định

Anh Dương cho biết dù còn nhiều khó khăn phía trước nhưng đến nay mô hình kinh doanh của mình đã bắt đầu có nguồn thu ổn định khi ngày càng có nhiều người từ nơi rất xa như tận TP. HCM cũng tìm đến trải nghiệm.

Vốn 16 triệu đi bán trà đá, chàng trai 30 tuổi thu nhập trăm triệu mỗi năm

Với phương châm “làm kinh doanh là phải khác, có khác mới làm kinh doanh”, anh Chu Văn Nam cho biết với số vốn khởi nghiệp chỉ 16 triệu đồng, nhưng sau đó anh đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.

Đôi vợ chồng trẻ bỏ Hà Nội về quê nuôi đàn vịt trời

Có công việc ổn định tại Hà Nội, song với khao khát làm giàu trên chính quê hương của mình, đôi vợ chồng quê ở Hà Tĩnh quyết bỏ phố để về quê làm giàu.

2 lần khởi nghiệp thất bại, 8X Hà Nội đánh mất số tiền cả chục tỷ đồng

Với 2 lần thất bại trong quá trình khởi nghiệp, anh Phạm Minh Quân tại Hà Nội thừa nhận đã đánh mất số tiền cả chục tỷ đồng. Ông bố 38 tuổi cho biết đang khởi nghiệp lần thứ 3 và bắt đầu gặt hái được những thành công.

Bỏ vốn 30 triệu khởi nghiệp, cô gái 29 tuổi mua được nhà và ô tô sau 3 năm

Với số vốn ban đầu 30 triệu đồng, chị Nguyễn Thanh Thùy ở Hưng Yên cho biết đến nay đã có thể mua được xe ô tô và nhà riêng, thu nhập cả chục triệu đồng mỗi tháng từ quyết định có phần “liều lĩnh” của mình.

Trồng hàng vạn cây 'sâm người nghèo' mà thành đại gia của làng

Nhờ lo được đầu ra ổn định cho 56.000 gốc cây đinh lăng, loài cây được ví như "sâm người nghèo", sau nhiều năm "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời", ông Bùi Văn Sớm (Nam Định) có của ăn của để, mỗi năm đút túi 300 triệu đồng.

Chàng trai ‘điên’ thu tiền tỷ mỗi năm nhờ liều trồng hoa súng ngoại

Đầu tư, cải tạo vùng đầm lầy cát trắng, đưa giống hoa súng nhập ngoại về trồng, chàng trai 8X ở Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) ban đầu bị cho là gã “điên”. Hiện anh đã có doanh thu trên 2 tỷ đồng/năm từ vùng đất này.

Chàng trai ‘điên’ thu tiền tỷ nhờ hoa súng ngoại trên vùng đất hoang

Đầu tư, cải tạo vùng đầm lầy cát trắng, đưa giống hoa súng nhập ngoại về trồng, chàng trai 8X ở Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) ban đầu bị cho là gã “điên”. Hiện anh Huỳnh Văn Khanh đã có doanh thu trên 2 tỷ đồng/năm từ vùng đất này.