- Với bản chất thông minh, chăm chỉ lại khéo nói, Huy rất được lòng cai thầu. Ngay cả bố tôi cũng hết lời khen ngợi cậu ta... 

Tôi là bác sĩ ở bệnh viện huyện còn vợ tôi làm văn thư tại ủy ban xã. Sau 4 năm chung sống, vợ chồng tôi đã có đứa con trai kháu khỉnh. Cháu được ông bà nội ngoại chăm bẵm hết lòng nên vợ tôi cũng nhàn, càng ngày càng xinh đẹp, đúng kiểu gái một con.

Tôi thì bận hơn, hàng ngày trực ca kíp nên ít có thời gian cho gia đình. Tuy vậy vợ tôi chưa một lời than thở về công việc của tôi. Thỉnh thoảng thấy tôi đi trực đêm cô ấy chỉ nói: "Giá mà anh làm hành chính thì tốt nhỉ, đêm ở nhà một mình em thấy trống trải lắm".

Tôi chỉ cười xòa động viên vợ thông cảm với nghề nghiệp của chồng rồi vợ chồng cùng nhau cô gắng.

{keywords}
Ảnh: Shuttestock

Sau nhiều năm làm ăn, chịu khó tích lũy tôi mua được mảnh đất 120m2 mặt đường. Mẹ tôi bảo, đàn ông 37 tuổi là tuổi đẹp nhất để xây nhà nên tôi quyết định xây ngôi nhà 3 tầng, thiết kế tầng 1 làm phòng khám tư nhân.

Tôi thuê nhóm thợ ở tận Bắc Ninh, họ vừa hoàn thành căn nhà giả cổ cho anh bạn tôi nên tôi rất ưng ý. Nhóm thợ có cả thảy 6 người, 5 thợ chính và 1 người chuyên lo việc nấu cơm.

Khi nhóm thợ vào làm công trình, tôi nhờ ông nội đến trông coi giúp. Vợ chồng tôi cũng thuê nhà cách công trình chừng 100m để tiện chạy vật liệu và giám sát việc xây dựng.

Nói là giám sát nhưng mọi việc đều do vợ tôi và bố tôi lo. Tôi chỉ có mặt vào những buổi trọng đại như động thổ, đổ móng, đổ trần vì công việc của tôi quá bận rộn.

May mắn, nhóm thợ làm việc khá hiệu quả và đúng ý gia chủ. Nếu có việc phát sinh như đi lại mua bán nguyên vật liệu, bố tôi lại nhờ cậu Huy hộ tống vợ tôi.

Huy là thanh niên duy nhất trong nhóm thợ chưa có vợ con.  6 năm trước, Huy cũng là sinh viên một trường đại học xây dựng. Tuy nhiên Huy đang học thì bố vướng vòng lao lý, phải đi tù. Từ đó, Huy đành bỏ học đi làm phụ mẹ nuôi hai em.

Với bản chất thông minh, chăm chỉ lại khéo nói Huy rất được lòng cai thầu. Ngay cả bố tôi cũng hết lời khen ngợi Huy nên tôi cũng khá có cảm tình. Tôi còn trêu Huy, có cần tôi mai mối cho mấy cô y tá trẻ mới về bệnh viện không, Huy chỉ tủm tỉm cười. 

Công trình xong xuôi, chúng tôi dọn về nhà mới, tôi mới nhận ra, vợ tôi xanh xao ủ rũ nên quyết định thưởng cho cả nhà một kỳ nghỉ ở Nha Trang. Tuy nhiên vợ tôi từ chối không đi. Cô ấy muốn ở nhà nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe.

Sau đó, vào một buổi tối cuối tuần, cô ấy gửi con đến ông bà nội rồi hẹn tôi ra nhà hàng quen thuộc. Tại đây cô ấy chìa tờ đơn ly hôn trong sự choáng váng tột độ của tôi.

Cô ấy xin lỗi tôi vì đã có thai với Huy, khi gặp Huy cô ấy mới biết thế nào là tình yêu…

Tôi hỏi hai người yêu nhau từ bao giờ thì vợ tôi nói, mấy tháng nay vợ tôi và Huy hẹn hò nhau vào buổi trưa để tránh bị lộ. Vì vậy bây giờ cô ấy muốn ly hôn. Cô ấy xin tôi cho cô ấy nuôi con trai và không mang theo bất cứ tài sản nào.

Những lời nói rõ ràng và đầy dứt khoát của vợ như ngàn mũi kim buốt nhói đâm vào trái tim tôi. 

Tôi hết lòng yêu vợ, quý con, tại sao tôi lại gặp phải bi kịch khủng khiếp này. Ước gì tôi đừng vội xây nhà thì có lẽ giờ này tôi vẫn có tổ ấm gia đình... 

Chồng bị vợ đánh bầm mặt ở công ty vì ngoại tình

Chồng bị vợ đánh bầm mặt ở công ty vì ngoại tình

Chị Duyên nổi tiếng là "sư tử Hà Đông" nên ở nhà anh Hùng sợ chị một phép. Vậy nên, khi biết tin anh tằng tịu bên ngoài, chị Duyên hùng hổ đến công ty đấm thẳng vào mặt anh Hùng khiến đồng nghiệp của anh khiếp vía.

Chú rể Quảng Bình hát 'Cô gái M53' tặng vợ trong ngày cưới

Chú rể Quảng Bình hát 'Cô gái M53' tặng vợ trong ngày cưới

Để tạo sự bất ngờ, niềm vui cho cô dâu, chú rể Quảng Bình chế lời bài hát "Cô gái M52" thành "Cô gái M53" - đúng với chiều cao của vợ - tặng bà xã trong ngày cưới.

Chồng muốn tiến thân bằng cách 'nhường' vợ cho sếp

Chồng muốn tiến thân bằng cách 'nhường' vợ cho sếp

Để có cơ hội thăng tiến, chồng tôi tàn nhẫn, mang "dâng" vợ cho sếp nhưng không ngờ lại gặp quả báo ...

Chồng biết vợ ngoại tình qua lời nói ngây thơ của con gái 3 tuổi

Chồng biết vợ ngoại tình qua lời nói ngây thơ của con gái 3 tuổi

Tuần trước, tôi lên thăm con gái, nghe con kể: "Mẹ có người yêu, chú đó mua cho con nhiều váy đẹp" khiến tôi điếng người.

V. Hiếu (Thái Nguyên)