Phu nhân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 17/8 đã lần đầu lên tiếng về cuộc hôn nhân với người chồng kém mình 25 tuổi.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Elle, bà Brigitte Macron (64 tuổi) thừa nhận bà luôn được nhắc nhở về khoảnh cách tuổi tác mỗi sớm thức dậy khi nhìn thấy phu quân của mình, Tổng thống Macron (39 tuổi).

{keywords}
Vợ chồng Tổng thống Pháp Macron luôn ngập tràn hành phúc. (Ảnh: AP)

"Thật tình tôi chẳng có thể nói gì về cuộc sống của chúng tôi. Đương nhiên là chúng tôi ăn sáng cùng nhau, trên mặt tôi thì đầy những nếp nhăn còn anh ấy thì tràn trề sức sống. Mà thực sự là như thế. Nếu tôi không chấp nhận như thế thì làm sao sống nổi”, bà Macron trải lòng.

"Khuyết điểm duy nhất của Macron là trẻ hơn tôi", phu nhân Tổng thống Pháp nói đùa.

Bà cũng đề cập tới chuyện người dân Pháp gây áp lực đối với ông Macron để yêu cầu ông từ bỏ kế hoạch xác lập vị trí Đệ nhất phu nhân cho bà và nói rằng bà không quá bận tâm tới việc đó.

"Tôi không cảm thấy giống một Đệ nhất phu nhân. Đó là một từ dịch từ tiếng Mỹ và tôi không thích điều này một chút nào".

Thực tế, ông Macron muốn phu nhân của mình được công nhận chính thức hơn khi bà thực hiện các công việc hàng ngày của mình. Tuy nhiên, hơn 300.000 người đã ký một bản kiến nghị trực tuyến "phản đối vị trí Đệ nhất phu nhân dành cho bà Brigitte Macron".

{keywords}
Phu nhân Tổng thống Pháp tuyên bố sẽ đảm nhận các vai trò của mình mà không cần nhận lương. (Ảnh minh họa: Reuters)

Mặc dù vậy, bà Brigitte Macron nói rằng bà không hối hận về việc chuyển tới điện Elysee.

Bà cho biết bà sẽ đăng một bản mô tả công việc lên mạng, nhấn mạnh rằng bà làm các công tác từ thiện và thực hiện những cam kết của mình mà không cần được trả lương.

"Giống như những người khác trước tôi, tôi sẽ đảm nhận vai trò trước công chúng của mình, nhưng người dân Pháp sẽ biết được tôi có những công cụ gì hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ", bà nói.

"Tôi sẽ đăng các cuộc gặp với những cam kết của tôi trên trang web của tổng thống để người dân Pháp biết được chính xác những gì tôi đang làm. Điều quan trọng là mọi thứ đều minh bạch".

Bà Brigitte, một giáo viên về hưu đã lần đầu gặp người chồng tương lai của mình khi ông còn là một học sinh trong lớp kịch của bà tại thị trấn Amiens, miền bắc nước Pháp. Hai người đã bất chấp khoảng cách về thời gian và không gian để đến được với nhau.

Mặc dù hơn chồng tới 25 tuổi song bà vẫn luôn biết cách khiến cho mình không hề bị lép vế nhờ phong cách ăn mặc trẻ trung và chế độ tập luyện, ăn uống khoa học.

"Khi tôi đọc những thông tin về chúng tôi, tôi luôn có ấn tượng rằng mình đang đọc chuyện tình của một ai đó vì chuyện của chúng tôi rất đơn giản", phu nhân của Tổng thống Pháp nói.

"Nếu tôi không lựa chọn như vậy, tôi sẽ bỏ lỡ một cơ hội trong cuộc đời mình".

Hai vợ chồng Tổng thống Pháp hiện không có con chung và đang đi nghỉ ở Marseilles.

Sầm Hoa

Hàng vạn người cản vợ Tổng thống Pháp thành đệ nhất phu nhân

Hàng vạn người cản vợ Tổng thống Pháp thành đệ nhất phu nhân

Một bản kiến nghị ngăn cản vợ của Tổng thống Emmanuel Macron có đủ điều kiện để chính thức trở thành Đệ nhất phu nhân Pháp cho tới nay đã thu hút được 180.000 chữ ký ủng hộ.

Ông Trump khen vợ Tổng thống Pháp 'thân hình đẹp'

Ông Trump khen vợ Tổng thống Pháp 'thân hình đẹp'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khen ngợi Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron có "thân hình đẹp" trong chuyến công du tới Pháp hôm 13/7.

Đệ nhất phu nhân Pháp tự tin đọ dáng bên bà Trump

Đệ nhất phu nhân Pháp tự tin đọ dáng bên bà Trump

Bà Melania Trump cùng với các phu nhân lãnh đạo NATO, trong đó có Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron đã tới diện kiến Nữ hoàng Mathilde của Bỉ tại cung điện hoàng gia Laeken vào tối 25/5.

Điện Elysee đón chào tân Tổng thống Pháp

Điện Elysee đón chào tân Tổng thống Pháp

Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron hôm 14/5 đã tuyên thệ nhậm chức tại điện Elysee ở thủ đô Paris sau chiến thắng áp đảo cách đây một tuần.

Những điều chưa biết về đệ nhất phu nhân đặc biệt của Pháp

Những điều chưa biết về đệ nhất phu nhân đặc biệt của Pháp

Bà Trogneux, hiện 64 tuổi và có 7 đứa cháu, sẽ trở thành Đệ nhất phu nhân tiếp theo của Pháp.