vốn đầu tư nước ngoài

Cập nhập tin tức vốn đầu tư nước ngoài

Bất động sản 'bay' mất vị trí thứ 2 hút vốn ngoại, doanh nghiệp giải thể tăng

Từ tháng 4/2023, bất động sản đã mất vị trí thứ 2 trong trong bảng xếp hạng các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Riêng trong tháng 5, có đến 554 doanh nghiệp bất động sản giải thể…

Thu hút FDI 5 tháng đầu năm đạt gần 11 tỷ USD

Trong 5 tháng đầu năm, có 82 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư hơn 2,53 tỷ USD.

Hơn 8,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong 4 tháng

77 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay. Trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư gần 2,2 tỷ USD.

Thu hút FDI còn dễ dãi, sắp có bộ công cụ sàng lọc

Việt Nam thiếu vắng những công cụ hỗ trợ sàng lọc dự án đầu tư nước ngoài ở các địa phương. Công tác thẩm định, cấp giấy chứng nhận cũng như quản lý, giám sát các dự án đầu tư còn nhiều lỏng lẻo.

Thu hút vốn FDI, Bắc Ninh thăng hạng xuất khẩu

Từ một tỉnh nông nghiệp nghèo tài nguyên khoáng sản, Bắc Ninh đã phát triển kinh tế mạnh mẽ từ thu hút vốn FDI, kim ngạch xuất khẩu cũng đạt mức cao với 30,1 tỷ USD.

‘Trải thảm đỏ’ đón nhà đầu tư, Thái Nguyên lọt top dẫn đầu về thu hút FDI

Với môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, công khai, minh bạch, Thái Nguyên thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Từ vị trí 45/63 tỉnh, thành phố thu hút FDI trong cả nước 12 năm trước, đến nay tỉnh đã vươn lên lọt top đầu cả nước.

Vỡ mộng FDI và lời cảnh báo 'bẫy giá trị gia tăng thấp'

Để tránh “bẫy thu nhập trung bình” và vươn lên trở thành quốc gia phát triển, Việt Nam cần đổi mới chiến lược thu hút FDI. Các nhận định cho rằng, thu hút đầu tư nước ngoài 30 năm qua không thành công như mong đợi.

Thu hút vốn đầu tư ‘sạch’ vào Việt Nam

Công nghiệp xanh là xu hướng tất yếu thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh 2021-2030, tầm nhìn năm 2050 và cam kết phát thải ròng bằng “0” đến năm 2050 tại Hội nghị COP26.

Tập đoàn Ấn Độ sẵn sàng đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam

UBND TP. Đà Nẵng vừa trao chứng nhận cho phép nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư dự án Cảng biển Liên Chiểu, khởi đầu của dòng vốn 10 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam trong 5 năm tới.

Rà soát loạt dự án bất động sản từ 2ha trở lên tại 6 tỉnh, thành phố

Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) đề nghị UBND các tỉnh Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM rà soát và đánh giá tình hình thực hiện của các dự án bất động sản có diện tích sử dụng trên 2ha trở lên trước ngày 30/6/2022.

'Vắng bóng' nhà giá rẻ, TP.HCM kiến nghị hạn chế cấp tín dụng cho dự án BĐS cao cấp

Với các dự án BĐS cao cấp, quy mô lớn và các chủ đầu tư có nhiều dự án vay vốn, UBND TP.HCM kiến nghị cần tăng cường theo dõi, kiểm tra việc cấp tín dụng.

Doanh nghiệp Việt vẫn hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Masan Group vẫn công bố nhiều thỏa thuận hợp tác với quỹ đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài, cho thấy sức hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư ngoại. 

Có ‘Bác sĩ doanh nghiệp’, nhà đầu tư yên tâm rót vốn vào Bắc Ninh

Là tỉnh tiên phong vận hành mô hình “Bác sĩ doanh nghiệp”, Bắc Ninh đã và đang đạt được những kết quả ấn tượng trong cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương.

Hút đại bàng đến xây tổ: Thế giới biến động, Việt Nam đón dòng tiền

Ưu thế từ các Hiệp định thương mại, yếu tố chi phí lao động và thuế quan đang tiếp tục giúp Việt Nam trở thành điểm đến sáng giá trong làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp nước ngoài.

Làm nên thành công khác biệt, Việt Nam hút nguồn tiền lớn Nhật, Hàn

Những thành công khá ấn tượng và vị thế ngày càng lớn mạnh đang giúp Việt Nam trở thành điểm đến của các nhà đầu tư Nhật, Hàn. 

Ngày lịch sử 1 tỷ USD, Việt Nam ghi kỷ lục chưa từng có

Lần đầu tiên trong lịch sử, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận một phiên giao dịch có giá trị 1 tỷ USD. Dòng vốn ngoại vẫn đổ vào thị trường và là điểm tựa cho các cổ phiếu có triển vọng dài hạn tốt.

Nhập khẩu từ sợi vải đến khung sắt, phận làm thuê trên quê hương mình

Nếu làm được thép nóng, làm được sợi, vải, phát triển công nghiệp cơ khí, chế tạo... chúng ta sẽ làm chủ được nền tảng sản xuất, quyết định sự thịnh vượng của quốc gia. 

Mỹ tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu, cơ hội cho Việt Nam

Việt Nam được mời thảo luận cùng nhóm “bộ tứ mở rộng” (Quad Plus) để tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây là tham vọng lớn của nước Mỹ dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump và là cơ hội cho Việt Nam.

Hai tháng đầu năm, những con số cảnh báo tín hiệu mới

Dưới tác động của dịch bệnh Covid - 19 nên tình hình kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm nay có nhiều chỉ báo đáng lo nhưng vẫn cho thấy 1 nền tảng tốt của nền kinh tế.

Hà Nam, tâm điểm mới thu hút FDI

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào các tỉnh khu vực miền Bắc như Hà Nam ngày càng tăng, giúp các địa phương này nhanh chóng trở thành tâm điểm đầu tư bên cạnh Hà Nội.