Ở vòng 5, anh sẽ gặp chính đối thủ này trong trận đấu quyết định ngôi đầu bảng. Phóng viên của chúng tôi đã  có buổi phỏng vấn với VĐV Duy Nghĩa trước khi trận đấu ở vòng 5 diễn ra.

Phóng viên (PV): Chào bạn Duy Nghĩa, hiện nay bạn đang được 7 điểm sau 2 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua, và chia sẻ vị trí đầu bảng với Tường Thành. Bạn cảm thấy như thế nào về kết quả này?

Duy Nghĩa: Mình nghĩ đây là một thành tích tốt, kết quả này đã phản ánh đúng cố gắng của mình nên mình khá hài lòng. Tuy nhiên vấn có nhiều trận mình thi đấu chưa tốt và chưa hài lòng.

PV: Với phong độ và vị trí hiện tại, mục tiêu của bạn trong 5 vòng còn lại là gì?

Duy Nghĩa: Trước giải, mục tiêu của mình chỉ là trụ hạng, xếp hạng từ 1 đến 8. Hiện tại, sau 4 vòng, mục tiêu của mình đã thay đổi là lọt vào TOP4 (top cạnh tranh ngôi vô địch).

VĐV Đặng Duy Nghĩa

PV: Theo bạn, ai là ứng cử viên cho chức vô địch mùa này?

Duy Nghĩa: Theo mình thì đó là Thái Bảo, anh ấy có thể thi đấu chuệch choạc nhưng vào lúc quan trọng thì đều thể hiện được đẳng cấp. Bên cạnh đó còn có Tường Thành. Anh ấy sở hữu một lối chơi khá đơn giản nhưng hiệu quả cao. Đây là đối thủ quan trọng nhất của mình.

PV: Về đội hình vòng 5, bạn có hài lòng với đội hình đã chọn không? Có cầu thủ nào trong đội hình của Tường Thành mà bạn muốn có không?

Duy Nghĩa: Vòng đấu này mình được chọn cầu thủ trước và đã may mắn chọn được Drogba. Đây là cầu thủ mà ai cũng chọn đầu tiên. Ngoài ra, mình còn may mắn có được Cristiano Ronaldo. Tiếc là hàng phòng ngự của mình chưa được mạnh lắm. Nếu có thể, mình muốn có những cầu thủ phòng ngự chất hơn.

Duy Nghĩa có sự phục vụ của Droba ‘10 và Ronaldo ’10 trong đội hình

PV: Bạn có thể chia sẻ một chút về ý đồ chiến thuật trong trận đấu sắp tới không?

Duy Nghĩa: Anh Tường Thành là một game thủ ưa thích lối đá tấn công. Vì vậy, mình có ý định sẽ chơi phòng ngự phản công.

PV: Liệu ý đồ như vậy có mâu thuẫn với cách lựa chọn đội hình của bạn không?

Duy Nghĩa: Mình nghĩ là không vì dù không có nhiều ngôi sao tấn công thì Tường Thành vẫn sẽ chơi tấn công, rất nguy hiểm. Mình sẽ phải chơi phòng ngự phản công. Chính các tiền đạo tốt sẽ là tiền đề để có thể phòng ngự phản công tốt.

PV: Ở Super League lần trước, các đội Đà Nẵng thi đấu rất tốt, áp đảo, trong khi các VĐV đấu đơn ít nổi bật. Trong khi ở Super League lần này, các cá nhân rất ấn tượng trong khi các team lại lận đận. Bạn nghĩ như thế nào về điều này?

Duy Nghĩa: Mình nghĩ rằng chính vì lần trước các đội Đà Nẵng có thành tích cao nên mùa này bị nghiên cứu kỹ và bắt bài. Trái lại, các cá nhân còn mới lạ nên ít bị bắt bài hơn.

PV: Cảm ơn bạn vì buổi trao đổi này. Chúc bạn thi đấu tốt và chiến thắng trong trận đấu với Tường Thành.

Ở trận đấu vòng 5 diễn ra ngay sau đó, VĐV người Đà Nẵng Duy Nghĩa tiếp tục duy trì phong độ cao của mình để đánh bại đối thủ nặng ký Tường Thành và giành trọn 3 điểm.

Với đội hình chất lượng trong vòng đấu này, Nghĩa đã giành trọn 3 điểm trước Tường Thành

PV: Chúc mừng Duy Nghĩa lại tiếp tục chiến thắng và củng cố ngôi đầu bảng. Cảm xúc bạn lúc này như thế nào?

Duy Nghĩa: Sau chiến thắng trước anh Tường Thành thì thực sự mình rất vui. Trước trận đấu mình chỉ dám đặt ra mục tiêu có được 1 trận hòa trước anh Thành, nhưng sau trận đấu thì mình đã giành được chiến thắng, đó là kết quả có thể nói là trước trận mình ko hề nghĩ tới và quá sức mong đợi của mình.

Qua trận đấu vừa qua thì mùa giải đã đi qua được 1 nửa chặng đường và mình đã tích lũy thêm được những điểm số quý giá, mình hy vọng vẫn giữ được phong độ và may mắn cũng sẽ đồng hành với mình trong những vòng đấu tiếp theo.

PV: Theo bạn, mấu chốt cho chiến thắng ở vòng 5 này là gì?

Duy Nghĩa: Như mình đã trả lời ở những câu hỏi trước thì mình đánh giá cao nhất là Thái Bảo và anh Tường Thành, đặc biệt là anh Tường Thành, nên mình đã chuẩn bị rất kĩ cho trận đấu lần này. Mình thì chủ yếu là đá tấn công, nhưng trước mỗi đối thủ mình phải đề ra một lối đá thích hợp.

Anh Thành là một người tấn công rất tốt, nếu không nói là xuất sắc, tuy nhiên mình để ý thì số lượng cầu thủ trong mỗi đợt tấn công của anh Thành là rất nhiều và vì thế quân số ở hàng thủ của anh Thành là hơi ít, nên trận đấu này mình đã chủ động phòng ngự và chờ thời cơ từ những đợt phản công, và may mắn là mình đã đưa ra chiến thuật đúng.

Bảng xếp hạng cá nhân sau vòng 5

Như vậy là VĐV trẻ Duy Nghĩa đã có được 10 điểm sau 5 vòng đấu. Với phong độ ổn định này, có lẽ sẽ không khó để anh đạt được một vị trí trong TOP4 đúng như mục tiêu của mình. GameSao xin chúc Duy Nghĩa tiếp tục thi đấu tốt và gặt hái nhiều thành công.

Xem lại trận đấu Duy Nghĩa – Tường Thành tại:

Bảo Việt